Hôm nay,  

Làn Sóng Phản Đối Tesla Gia Tăng Tại Âu Châu

05/03/202522:18:00(Xem: 1227)

 

Skärmbild 2025-03-06 072949
Việc Elon Musk có vai trò nổi bật trong chính quyền Donald Trump, cùng với hàng loạt tuyên bố gây tranh cãi, đã dẫn đến làn sóng phản đối Tesla.

 

Sự gắn kết chặt chẽ giữa Elon Musk và chính quyền Donald Trump đã dẫn đến việc người tiêu dùng quay lưng với hãng xe này, theo tin từ Đài truyền hình SVT, Thụy điển.

Doanh số Tesla đang lao dốc tại Đức, trong khi thương hiệu này trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Ở Thụy Điển, một số khách hàng thậm chí từ chối đi cả Taxi nào sử dụng xe Tesla.

"Một khách hàng nói rằng cô ấy không thích Elon Musk, cô ấy chọn xe taxi sắp hàng sau tôi dù tôi đã giải thích rằng tôi cũng không thích Elon Musk, và tôi không phải là người làm ra chiếc xe này", tài xế taxi Kazim Yildiz ở Stockholm, Thụy điển chia sẻ.

Vai trò nổi bật của Elon Musk trong chính quyền Donald Trump, kết hợp với hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi, cũng đã làm dấy lên làn sóng phản đối Tesla trên mạng xã hội.

 

Một số người chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh xe Tesla có dán dòng chữ: "Tôi đã mua chiếc này trước khi Elon phát điên."
'

Tại London, một nhóm người đã dựng tấm áp phích châm biếm hình Elon Musk với cánh tay phải duỗi chéo từ ngực, kèm theo dòng chữ: "Tăng tốc từ 0 đến 1939 trong 3 giây."

Tại nhiều thành phố ở Mỹ, các cuộc biểu tình đã diễn ra bên ngoài các cửa hàng và nhà máy Tesla, kêu gọi tẩy chay thương hiệu này.



Carina Campobasso, một người biểu tình ở Boston, nói với AP:

"Chính phủ do Trump và Musk lãnh đạo đã đi chệch hướng nghiêm trọng, và chúng tôi ở đây để ngăn chặn điều đó."

Doanh số Tesla sụt giảm nghiêm trọng

Bước sang năm nay, Tesla gặp khó khăn trong việc duy trì doanh số. Tháng 1, chỉ có 9.945 xe Tesla được bán ra tại châu Âu, giảm gần một nửa so với năm ngoái.

Tại Đức, doanh số Tesla giảm mạnh hơn nữa. Trong tháng 2, lượng xe bán ra giảm 76% so với cùng kỳ năm trước. Sự sụt giảm này phần nào liên quan đến việc Elon Musk can thiệp vào cuộc bầu cử tại Đức, nơi ông công khai ủng hộ đảng cực hữu AfD.

Tại Thụy Điển, doanh số cũng giảm 40% trong cùng thời gian, theo thông báo từ Mobility Sweden.

Theo chuyên gia về thương hiệu Edit Künstlicher, sự sụt giảm doanh số phản ánh rõ ràng việc người tiêu dùng châu Âu đang quay lưng với Tesla.

.

"Chúng ta không chỉ bỏ phiếu bằng lá phiếu mà còn bằng chính ví tiền của mình, và rõ ràng là người tiêu dùng châu Âu đã quay lưng với Tesla." Edit Künstlicher cho biết.

Bên cạnh đó, các hành động phản đối Tesla cũng xuất hiện. Một chủ xe Tesla tại thành phố Karlstad, Thụy điển phát hiện một tờ giấy màu vàng dán trên xe với nội dung: "Tôi lái kiểu xe phát xít."

Ở trung tâm Stockholm, Thụy điển, rất nhiều tài xế taxi sử dụng xe Tesla, và một số tài xế taxi cho biết khách hàng đã từ chối đi xe của họ chỉ vì họ lái xe Tesla.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thơ mộng, uyên bác, thấu suốt Phật lý... Những dòng thơ của Thầy Tuệ Sỹ hiện lên trang giấy như các dãy núi nơi những đỉnh cao ẩn hiện mơ hồ giữa các vầng mây. Do vậy, dịch thơ Thầy Tuệ Sỹ qua tiếng Anh cũng là một công trình lớn, khi phải cân nhắc từng chữ một để giữ được cái thơ mộng, cái uyên bác, và cái nhìn thấu suốt ba cõi sáu đường của một nhà sư thiên tài, độc đáo của dân tộc. Hai dịch giả Terry Lee và Phe X. Bạch đã làm được phần rất lớn trong việc giới thiệu thơ của Thầy Tuệ Sỹ cho các độc giả trong thế giới Anh ngữ.
Giáo sư Đoàn Viết Hoạt là một người làm cách mạng. Cuốn Hồi Ký của ông là hồi ký của một người làm cách mạng. Ông là cán bộ Duy Dân Cách Mạng Đảng, dấn thân vào con đường làm cách mạng do kế thừa tinh thần và tấm gương của thân phụ ông là cụ Lang Nhân.
- Bộ trưởng An ninh Nội địa Kristi Noem bị chê dốt luật sau khi nói (sai) ở Thượng viện: lệnh 'habeas corpus' là quyền hiến định mà tổng thống có thể trục xuất mà không cần tòa xét xử. - Gói dự luật Cộng Hòa của Hạ viện sẽ cắt gần 1 ngàn tỷ đô từ Medicaid và tem phiếu thực phẩm, cắt y tế Medicaid 10 triệu người trong 10 năm
(WASHINGTON, ngày 20 tháng 5, Reuters) – Theo TNS Gary Peters, việc Trump sử dụng căn cứ Guantanamo Bay để giam giữ di dân khiến chính phủ phải chi tới 100,000 MK/người/ngày – hao tốn gấp hàng trăm lần mức chi phí giam giữ tại các cơ sở trên lãnh thổ Hoa Kỳ.
(WASHINGTON, ngày 21 tháng 5, APNews) – Chính quyền Trump tuyên bố sẽ chỉ cấp phép chích vắc-xin COVID-19 liều tăng cường theo mùa cho người cao niên và những người có nguy cơ cao. Những nhóm còn lại sẽ phải chờ thêm dữ liệu, khiến nhiều người lo lắng vì những ai muốn chích ngừa vào mùa thu năm nay nhưng không thuộc nhóm nguy cơ có thể sẽ không được chích.
- Thực tế: Trump ưa thích chiếc Boeing 747 sang trọng của Qatar, nên gạ mua, rồi gạ thuê, rồi gạ xin. Nếu chuyển làm Air Force One sẽ tốn thêm 1 tỷ USD và 2 năm vì cần gỡ ra toàn bộ, rồi ráp lại, gắn thêm thiết bị để làm Bộ Tư Lệnh Bay khi có Thế Chiến 3.
(WASHINGTON, ngày 19 tháng 5, Reuters) – Tối Cao Pháp Viện (TCPV) Hoa Kỳ đã bật đèn xanh cho chính quyền Tổng thống Donald Trump kết thúc quy chế bảo vệ tạm thời (TPS) đối với hàng trăm ngàn người Venezuela – chính sách được ban hành dưới thời Tổng thống Joe Biden. Đây được xem là bước tiến mới trong nỗ lực đẩy mạnh các biện pháp trục xuất di dân, theo định hướng chính sách cứng rắn của Trump.
Tóm gọn lại, lời hướng dẫn của quý ngài Trúc Lâm nêu trên có thể tóm tắt là: lòng tắt, nhập định, yên định cái tình (mừng, giận, thương, ghét, buồn, vui, sợ), trong tịch lặng nhìn vào cái triệu của các pháp (khi niệm chưa dậy lên), ly dục sạch làu, ý riêng sạch làu (vô niệm, vô tâm), sẽ thấy hiện ra bản tánh, tỏ rõ được cái tâm của chính mình, nơi đó là vạn pháp bình đẳng (trong gương tâm) và đó chính là sức hư không (Tánh Không) thì tham sân si vắng bặt. Đó là giải thoát.
- Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent thú nhận: Walmart tăng giá vì thuế quan là tự nhiên, nhưng giá xăng đã giảm. - CRFB dự báo Trump làm tăng nợ, sẽ thâm hụt thêm 3,3 nghìn tỷ đô trong thập niên tới, với tăng thâm hụt 600 tỷ đô riêng trong năm 2027.
(NEW JERSEY, ngày 18 tháng 5, Reuters) – Sau ba ngày tạm ngưng hoạt động khiến hàng chục ngàn người dân tại New York phải tất bật xoay xở tìm phương tiện khác thay thế, hệ thống giao thông công cộng New Jersey Transit (NJ Transit) sẽ chính thức khôi phục dịch vụ hỏa xa vào Thứ Ba (20/5).
(CAIRO/JERUSALEM, ngày 18 tháng 5, Reuters) – Sau khi mở các cuộc tấn công quy mô lớn bằng bộ binh ở cả phía bắc và nam Dải Gaza, Israel ra thông cáo sẽ nới lỏng một phần lệnh phong tỏa và cho phép đưa vào một số ít thực phẩm thiết yếu.
- Trump lên án Walmart Inc. lấy cớ thuế quan để tăng giá: Walmart phải gánh chịu thuế quan vì lợi tức lâu nay quá nhiều - Báo động: 2/3 diện tích trồng chuối ở Mỹ Latinh và Caribe sẽ thành đất chết vào năm 2080 do biến đổi khí hậu.
Trên báo Viên Âm, số 15, ấn bản tháng 5 và tháng 6 năm 1935, có câu hỏi của ông T.T. rằng trong pháp tu Tịnh Độ, ông nên niệm A Di Đà hay nên niệm A Mi Ta Ba. Bài trả lời ký tên Viên Âm, được suy đoán là cư sĩ Tâm Minh Lê Đình Thám. Bản văn nơi đây được scan lại từ bản PDF và dịch ra Anh văn để tiện cho thế hệ sau nghiên cứu.
- Trump giấu trong dự luật: năm 2029, người thu nhập dưới 15.000 đô sẽ trả nhiều hơn 53% tiền thuế so với hiện tại, trong khi người lương hơn 1 triệu đô sẽ phải trả thuế ít hơn 6,4%. - Hiệp hội Y tá phản đối: Dự luật ngân sách của Trump sẽ giảm thuế lớn bằng cách giảm chi Medicaid.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.