BAGHDAD - Vào ngày 25/10, biểu tình chống chính quyền tại thủ đô Iraq gồm đa số thanh niên bị cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su. Ít nhất 1 người chết, theo tin cảnh sát.
Biểu tình bắt đầu từ 3 tuần trước để phản đối tham nhũng, thất nghiệp, và thiếu các dịch vụ căn bản là điện nước. Phong trào được 5, 6 tỉnh hưởng ứng, và Baghdad phát lệnh giới nghiêm để hạn chế bất ổn.
Nhà báo đưa tin: biểu tình tập trung tại công viên Tahrir gần cầu dẫn tới Green Zone, là nơi đặt công sở và cac tòa đại sứ.
Trưởng giáo uy tín al-Sistani của phe Shites hô hào tự chế - ông cũng đả kích ủy ban của nhà cầm quyền không điều tra thấu đáo các tố giác cảnh sát đàn áp.
Nhà báo phương tây nhận xét: Thủ Tướng al-Mahd đang chật vật đối phó trong tình thế khó khăn nhiều mặt.



