Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

21/10/200400:00:00(Xem: 6393)
TUẦN LỄ NHAN SẮC
Hai an ninh đứng nhìn các cô người mẫu đi bên ngoài cuộc triễn lãm Tuần Lễ Nhan Sắc Quốc Tế Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 20-10-2004. Tuần Lễ Nhan Sắc khai mạc hôm thứ hai, nhằm thúc đẩy kỹ nghệ mỹ phẩm và thẩm mỹ Trung Quốc, với các cuộc trình diễn thờøi trang, trưng bày hóa phẩm và thi kiểu tóc.

TÀI XẾ TAXI HOA LỤC MỆT NHỌC
Một tái xế taxi Trung Quốc nằm ngủ sau bữa ăn trưa trên đường phố Bắc Kinh hôm 20-10-2004. Làm việc ít nhất 13 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, nhiều trong số 13,000 tài xế taxi Bắc Kinh phaiỉ làm nhiều giờ mới sống nổi, vì giá xăng tăng và khách ít đi vì dân mua xe nhiều hơn.

ROBOT LÀM ĐỦ CHUYỆN TRONG NHÀ


Cậu bé nhìn người máy IROBI Triều Tiên làm bởi công ty Yujin Robotics, là một robot nối mạng Internet có khả năng giáo dục, an ninh gia cư, quản trị đời sống hàng ngày, giaỉ trí, chuyển tin nhắn, trong lễ họïi thưoờng niên của LHQ, World Robotics Survey, ở Geneva hôm 20-10-2004. Dự kiến dùng robot làm quanh nhà như làm vườn, hút bụi và nhiều chuyện khác sẽ tăng gấp 7 lần vào năm 2007.

MUA LẠI 313 TIỆM DISNEY
Công ty Children’s Place Retail Stores Inc. loan baó hôm 20-10 là sẽ mua 313 tiệm bán lẻ từ hãng Walt Disney Co. Công ty cam kết đầu tư 100 triệu để nâng cấp và mở rộng các tiệm Discey, nơi sẽ bán các mặt hàng Disney với tiền nhãn hiệu.

HÀNG KHÔNG DELTA LỖ GẤP 4
Hàng không Delta Air Lines loan báo thua lỗ tăng gấp 4 lần trong 3 tháng tính tới ngày 30-9, tức là lỗ mất 646 triệu đô trong thời gian này, trong khi cùng thời kỳ năm ngoaí chỉ lỗ có 164 triệu đô la. Tình hình giá xăng tăng hứa hẹn sẽ còn thê thảm nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong buổi họp báo chung với người đồng nhiệm Đức, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay: Nga muốn duy trì hiệp ước kiểm soát phi đạn tầm trung 1987 (hay INF) sau khi Hoa Kỳ bãi bỏ.
ALGIERS - Chính quyền Algeria loan báo: bầu cử TT sẽ được tổ chức ngày 18-4. Nhưng thông tin này không cho biết lãnh tụ lão thành Bouteflika 81 tuổi tái tranh cử hay không. Hiến pháp ghi: quyết định ngày bầu TT là cần thiết khi nhiệm kỳ thứ 4 của TT Bouteflika chấm dứt, vào Tháng 4. Ông này (thuộc thế hệ kháng chiến chống Pháp giành độc lập thời kỳ 1954-1962) cầm quyền từ 1999 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng sau khi bị tai biến tim mạch năm 2013.
LAGOS - 1 tháng trước ngày cử tri của quốc gia đông dân nhất châu Phi đi bỏ phiếu, 2 ứng viên TT mạnh nhất, là Muhammadu Buhari và Atiku Abubakar cùng tăng tốc thuyết phục cử tri về kế hoạch trị quốc của mình.
Báo National Interest ghi nhận rằng Bắc Hàn có thể có tới 100 phi đạn đầu nguyên tử vào năm 2020, và nếu Bắc Hàn thành công với phi đạn tầm xa, sẽ có thể bắn tới Guam, Hawaii, Alaska và phía tây bắc lục địa Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trưởng đoàn đàm phán phi nguyên tử của Bắc Hàn đã tới thủ đô Hoa Kỳ để thảo luận chuẩn bị cuộc hội ngộ thượng đỉnh thứ nhì. Tin tức từ Nam Hàn cho biết sứ giả Kim Yong-chol chuyển thư riêng của lãnh tụ Kim tới TT Trump vào dịp này.
CARACAS - Venezuela bỏ MK để dùng tiền euro trong các giao hoán tài chính quốc tế trong khi kinh tế tiếp tục lụn bại dưới quyền lãnh đạo của TT phái tả Maduro tự xưng là xã hội chủ nghĩa.
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Lebanon loan báo: công dân Hoa Kỳ Colin Emery bị bắt hôm Thứ Ba sau khi xâm nhập biên giới Lebanon-Israel trong khi lực lựng Lebanon tuẩn tiễu biên giới.
ABU DHABI - Tài liệu mới thu thập được xác nhận: quân đội của quốc gia Arap UAE được Hoa Kỳ huấn luyện để tham chiến tại Yemen trong liên minh do Saudi Arabia dẫn dầu.
ADDIS ABABA - Ủy viên châu Phi Noussa Fakl Mahamat tuyên bố “Tình hình tại nước Congo Dân Chủ Cộng Hòa (hay DRC) đã trở lại yên tĩnh, nhưng vẫn có lý do để quan ngại – là các hoài nghi nghiêm trọng về kết quả kiểm phiếu đã công bố”.
ISLAMABAD - Vai trò Thủ Tướng của ông Imran Khan, cựu cầu thủ nổi tiếng, khó kéo dài hết nhiệm kỳ 5 năm, là nhận định của cựu TT Asif Ali Zardari.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.