Hôm nay,  

Kết Thúc Ramadan

02/10/200800:00:00(Xem: 4563)
Lễ hội Hồi Giáo Eid al-Fitr đã được nhiều nứơc Hồi Giaó thực hiện hôm Thứ Tư 1-10-2008 để ghi dấu hoàn tất tháng chay tịnh Ramadan.

Nhiều nhóm dân thành thị trong dân tộc Indonesia có cách độc đaó để mừng hết mùa chay: nhiều triệu cặp vợ chồng mang theo con cái phóng lên xe gắn máy để chạy về làng quê. Lý do chính để nhét vợ con lên ôm eo ếch để phóng xe gắn máý về thăm làng quê là vì rẻ hơn đi xe buýt, và một xe gắn máy có thể chở vợ ngồi sau lưng với đứa con giữa 2 người, và đứa thứ nhì ngồi trên bình xăng. Nếu đi xe đò về quê là mất tới 4 vé xe đò. Anh Purwanto giaỉ thích với AFP như thế, khi chở vợ và 2 con trên chiếc xe gắn máy Yamaha 225 cc chạy xa 560 kilomét về thăm quê, từ thủ đô Jakarta về Madiun ở Đông Java, “vé xe đò, mua 4 vé là 800,000 rupiah (85.60 dollars). Đi xe gắn máý, chỉ tốn 90,000 rupiah tiền xăng thôi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Tốc độ và cao độ của phi đạn Hawsong của Bắc Hàn đều là 2 yếu tố khó khăn thách thức khả năng bắn hủy, gây bối rối Nhật và khuyến khích Pyongyang
MECCA - Theo thông lệ, hàng triệu tín đồ Hồi Giáo đến thánh địa Mecca trên lãnh thổ vương quốc Saudi Arabia để thực hành các nghi thức tôn giáo theo truyền thống cổ gọi là Hajj,
PARIS - Trong khi bão Harvey trở lại đổ bộ bờ Vịnh Mexico sau khi gây ngập lụt rộng lớn từ Texas tới Louisiana, các khoa học gia nói: bão dữ như bão Harvey là phù hợp với hiện tượng tăng nhiệt của khí quyển,
KIEV - Trong 1 cuộc phỏng vấn của phóng viên Đức, ĐS Kurt Volker, đại diện Hoa Kỳ trong các đàm phán về Ukraine, khẳng định: Washington không điều đình riêng với Moscow,
WASHINGTON - Tuyên bố của TT Trump phát từ Bạch Ốc khẳng định: đã sẵn sàng mọi biện pháp, kể cả hành động quân sự, để ứng phó với nguy cơ từ Bắc Hàn.
Trong vài tuần lễ qua, muà mưa hàng năm gây ra lũ lụt gây thiệt mạng hơn 1000 người tại Ấn Độ, Bangladesh và Nepal, buộc hàng triệu dân trong vùng di tản.
JERUSALEM - Trong chuyến đi Israel đầu tiên ở vai trò lãnh đạo tổ chức quốc tế hơn 190 thành viên, ông TTK-LHQ Antonio Guterres hô hào hoà đàm để tìm kiếm kết thúc hoà bình
MOSCOW - Họp báo hôm Thứ Ba, thứ trưởng quốc phòng Nga Alexander Fomin tuyên bố: trọng tâm trong cuộc tập trận Zapad 2017 là chống khủng bố, và là phòng thủ về bản chất, không nhắm 1 kẻ thù cụ thể nào.
BRUSSELS - Chủ tịch ủy hội Liên Âu (hay EC) Jean-Claude Juncker tuyên bố hôm Thứ Ba: chính quyền Erdogan bị quy trách nhiệm hoàn toàn về tan vỡ cuộc thuơng luợng cho Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU.
Trong bài diễn văn về chính sách ngoại giao, ông Macron xác quyết: cung cấp an ninh cho công dân bằng nỗ lực đánh khủng bố Hồi Giáo là ưu tiên trên hết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.