Hôm nay,  

Báo Cáo Viên LHQ: Cam Bốt Dùng Tòa Án Đàn Áp Đối Lập

11/19/201400:00:00(View: 3488)

PHNOM PENH - Báo cáo viên LHQ là luật sư Surya Sabedi sinh quán Nepal xác nhận chính quyền Cambodia dùng hệ thống toà án để dập tắt tiếng nói của đối lập và những người chỉ trích chính sách.

Ông Sabedi nói: điều đó có thể nhận thấy qua hàng loạt bắt giữ tiếp theo các phiên tòa xét xử và kết tội quy mô nhiều người biểu tình.

Phóng viên không thế tiếp xúc viên chức đại diện Cambodia tại Geneva để yêu cầu bình luận.

Ông Sabedi tuyên bố “Toà án trở thành công cụ của hành pháp – những ai muốn hành xử các quyền tự do căn bản có thể bị bắt, bị truy tố và bị kết án nhanh chóng dù có ít hay không có bằng chứng”.

Tuyên bố của ông Sabedi đã đuợc HĐ nhân quyền LHQ tại Geneva phổ biến.

Thủ Tướng Hun Sen từng là 1 cấp chỉ huy Khmer Đỏ cai trị xứ Chuà Tháp bằng bạo lực khủng bố, thường bị lên án về chính sách độc tài.

Ông Sabedi, cũng là giáo sư trường luật tại London, nhấn mạnh “Cần có hệ thống tư pháp độc lập tại Cambodia”.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Các em bé sơ sinh da đen đang nhận được sự chăm sóc sức khỏe tồi tệ và để ngủ riêng có thể bị chỉ trích, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
ALGIERS - Đoàn biểu tình chống Bouteflika, gồm đa số là công dân trẻ xuống đường tại thủ đô Algeria lần thứ 6 theo thông lệ ngày Thứ Sáu hàng tuần.
CANBERRA - Tiếp theo lệnh cấm sản phẩm của Huawei, chính quyền Australia đã chuẩn bị khôi phục các trao đổi với Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.