Hôm nay,  

Nhật Lo Đối Phó Phi Đạn

29/01/201700:00:00(Xem: 9443)

TOKYO -- Nhật Bản chuẩn bị diễn tập sơ tán ứng phó với phi đạn đạn đạo...

Bản tin NHK cho biết chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch diễn tập lần đầu tiên cho người dân sơ tán trước khả năng Bắc Hàn phóng phi đạn đạn đạo.

Đài NHK cho biết rằng vào ngày 17/3, chính phủ sẽ tổ chức cuộc diễn tập này tại thành phố Oga thuộc tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản. Dự kiến, đại diện của Văn phòng Nội các, Cục Quản lý Thảm họa và Hỏa hoạn, và chính quyền tỉnh sẽ tham dự diễn tập.

Năm 2016, Bắc Hàn phóng hơn 20 phi đạn đạn đạo. Trong đó, 1 phi đạn rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, ngoài khơi tỉnh Akita. Bắc Hàn cũng nói rằng nước này có thể phóng thử một phi đạn đạn đạo xuyên lục địa.

Cuộc diễn tập sẽ dựa trên tình huống khẩn cấp là một phần phi đạn đạn đạo được phóng lên từ bên ngoài Nhật Bản rơi xuống lãnh thổ Nhật Bản.

Chính phủ cũng dự định tổ chức sơ tán thật trong cuộc diễn tập. Người dân sẽ được thông báo sơ tán đến các cơ sở vững chắc qua hệ thống cảnh báo J-ALERT và hệ thống truyền thanh của chính quyền địa phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - 1 nhân vật thân cận của lãnh tụ Kim Jong-un biến mất trong bí ẩn từ hôm 13-10. Tin đồn phỏng đoán Hwang Pyong-so là 1 cố vấn cấp Tướng đã bị tổ ám sát của chế độ thủ tiêu.
Việc giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ là một bước tiến lớn trong việc xanh hóa ngành năng lượng. Ngân hàng Thế giới hiểu rõ điều này, và cũng đã có hành động lớn đầu tiên.
Khoảng giữa tháng 12/2017, NiceHash đã chính thức trả lời WikiTribune. Theo đó, Marko Kobal, giám đốc điều hành của NiceHash, đã chia sẻ rất nhiều, nhưng điều chủ yếu là NiceHash sẽ hoàn lại tiền cho tất cả các khách hàng có bitcoin bị đánh cắp.
WASHINGTON - Canada đang định mua 88 phi cơ quân sự trong lúc chứng kiến bất đồng về mậu dịch với lân bang phiá nam trong tái thuơng luợng NAFTA – Ottawa loan báo: sẽ mua lại chiến đấu cơ đã xử dụng từ Australia hơn là sản phẩm mới của Boeing.
MOSCOW - Nga hoan nghênh phát biểu có ý nghĩa xây dựng của ngoại trưởng Tillerson, chấp nhận đối thọai vô điều kiện với Bắc Hàn, là thay đổi định huớng trong việc giải quyết khủng hoảng nguyên tử.
MOSCOW - Tin tặc Nga khai tại toà án hồi Tháng 8: xâm nhập mạng của ủy ban trung ương đảng DC Hoa Kỳ (hay DNC) khi nhận lệnh từ thám tử của “an ninh liên bang Nga - FSB”.
BERLIN - Phe Bảo Thủ của Thủ Tướng Merkel cùng đảng “DC Xã Hội – SPD” định họp vào tối Thứ Tư để cùng thảo luận khả năng mở rộng “liên hiệp lớn” đang cầm quyền.
ANKARA - Số nhà báo bị giam trong nhà tù Thổ Nhĩ Kỳ đang là cao kỷ lục qua năm thứ nhì liên tiếp, theo thông cáo từ ủy ban bảo vệ ký giả (CPJ).
NANKING - Chủ tịch Tập Cận Bình chủ tọa lễ kỷ niệm 80 năm vụ thảm sát Nanking thời kỳ quân phiệt Nhật xâm lăng Hoa Lục - hàng ngàn con bồ câu đuợc phóng sinh trong không khí ảm đạm.
Khoảng giữa tháng 12/2017, theo thông báo từ tập đoàn tình báo an ninh mạng IB-Group, khoảng 10 triệu USD ở các ngân hàng Nga và Mỹ đã bị hacker đánh cắp trong 18 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.