Hôm nay,  

Worldcom, Sprint Rút Ý Định Sáp Nhập

6/28/200000:00:00(View: 9937)
WASHINGTON D.C. - Bà Janet Reno loan báo Bộ Tư Pháp đã đệ đơn kiện ngăn trở sự sáp nhập 2 công ty viễn thông WorldCom và Sprint, mà Liên Hiệp Âu Châu cũng phản đối, vì phạm luật chống độc quyền.

Họp báo sáng Thứ 3, bà Bộ Trưởng Reno cho biết cuộc sáp nhập WorldCom và Sprint sẽ làm giảm các thành quả của cạnh tranh kể từ sau vụ sáp nhập của công ty AT&T cách đây 25 năm, gây thiệt hại cho người tiêu thụ và các cơ sở kinh doanh khác.

Ông Michael Salsbury, tham vấn trưởng của công ty Sprint, cho biết công ty WorldCom sẽ xem xét lại các chọn lựa với Sprint. 3 công ty viễn thông AT&T, WorldCom và Sprint hiện chiếm 80% thị trường nội địa Hoa Kỳ. Tin giờ chót: WorldCom và Sprint đã rút lại ý định sáp nhập để tarnh đơn kiện của Bộ Tư Pháp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
CARACAS - Sở Địa Dư Hoa Kỳ (USGS) báo tin động đất 5.5 độ Richter phát sinh tại miền bắc Venezuela hôm Thứ Năm, và được cảm thấy cách tâm chấn 100 kilomet, gồm thủ đô Caracas.
LONDON - Ủy viên cảnh sát thủ đô vương quốc UK khuyến cáo ban hành các biện pháp thích hợp để ngăn cấm hoạt động trái phép của phi cơ không người lái (UAV).
BERLIN - Quân đội của liên bang Đức đang thăm dò khả năng tuyển mộ ngoại kiều Tây phương như là 1 phần trong kế hoạch tăng cường binh lực.
JERUSALEM - Thăm dò dân ý cho hay: cựu Tướng Benny Gantz là đối thủ mạnh nhất của Thủ Tướng Netanyahu trong cuộc tuyển cử sắp tới.
RIYADH - Ngoại trưởng mới được Vua bin Salman bổ nhiệm trong cải tổ nội các. Truyền thông trong nước báo tin: đợt cải tổ lớn này bao gồm các chức vụ an ninh quốc gia. Vương triều Riyadh đang ứng phó với ảnh hưởng tai hại của vụ thủ tiêu nhà báo Khashioggi tại Istanbul đầu Tháng 10.
DAMASCUS - Các tiểu vương quốc Arap Emirates (UAE) vừa mở cửa lại tòa ĐS tại thủ đô Syria.
NEW DEHLI - Cơ quan chống khủng bố Ấn Độ loan báo đã bắt nhóm Hồi Giáo bị cực đoan hóa theo ISIS đang toan tính bạo động khủng bố và tấn công chính khách.
JAKARTA - Vùng cấm bay đã được chính quyền Indonesia ban hành tại vùng núi lửa Anak Krakatau.
TAIPEI - Ông Eric Chu, chính khách kỳ cựu thuộc “Quốc Dân Đảng – KMT”, loan báo: sẽ tranh cử TT năm 2020.
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.