Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/12/200200:00:00(Xem: 7280)
NGHỆ SĨ VÌ HÒA BÌNH
Mike Farrell thay mặt tổ chức Nghệ Sĩ Đoàn Kết Để Thắng Mà Không Cần Chiến Tranh (Artists United to Win Without War) hôm thứ ba đã mở cuộc họp báo tại Los Angeles, phổ biến lá thư các nghệ sĩ gửi lên TT Bush mời gọi dùng biện pháp hòa bình để giải giới Iraq.
Trong tổ chức này có các nghệ sĩ tên tuổi lớn như Hector Elizondo, Robert David Hall, Shiva Rose, Shelley Fabares, Samaria Graham và Ken Howard.

NHÀ HOẠT ĐỘNG NHÂN QUYỀN TỰ THIÊU
Nhà hoạt động nhân quyền Mohammad Ahsan Untoo của Kashmir tự thiêu để bày tỏ phản kháng tại Srinagar, Ấn Độ hôm thứ ba 10-12-2002. Untoo tự thiêu để chống các vi phạm nhân quyền của quân đội Ấn tại Kashmir nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới. Untoo chỉ bị thương nhẹ và đang bị cảnh sát giam.

SV MỸ BIỂU TÌNH, CHỐNG CHIẾN TRANH IRAQ
Các sinh viên Đại Học Boston College hôm thứ ba đã mang quan tài giả để diễn hành trong sân trường, phản đối cuộc chiến có thể xảy ra khi Mỹ đánh Iraq. Cuộc biểu tình này là một trong hơn 100 cuộc biểu tình khắp Hoa Kỳ nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới.

DÂN TÂY TẠNG BIỂU TÌNH NGÀY NHÂN QUYỀN


Một người Tây Tạng đưa cao tấm ảnh Đức Đạt Lai Lạt Ma trong cuộc biểu tình nhân kỷ niệm Ngày Nhân Quyền Thế Giới tại Patna, thủ phủ tiểu bang Ấn Độ Bihar hôm thứ ba 10-12-2002. Những người biểu tình phản đối việc TRung Quốc chiếm đóng Tây Tạng, và nói là nhân quyền nơi đây bị vi phạm trầm trọng.

THƯƠNG VỤ ĐIỆN TOÁN SẼ TĂNG ÀO ẠT
Thương vụ toàn cầu về máy điện toán cá nhân sẽ tăng mạnh mẽ trong năm 2003, với lượng giao hàng dự kiến tăng 8.3%, trong khi năm nay con số này chỉ là 1.6%. Hãng nghiên cứu International Data Corp. nói là 136.2 triệu máy PCs dự kiến sẽ bán năm nay, tăng tới 147.5 triệu máy năm tới. Trong năm tới và sau đó, nhu cầu thương mại và cá nhân sẽ cải thiện nhưng tiêu xài của chính phủ dự kiến sẽ giảm bớt vì ngân sách co cụm.

SẢN LƯỢNG KỸ NGHỆ TRUNG QUỐC TĂNG 14.5%
Trung Quốc cho biết sản lượng kỹ nghệ tăng 14.5% trong tháng 11 so với 1 năm trước đó, trong khi khu vực xe hơi và điện tử tăng ở tốc độ cao nhất trong năm. Sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 14.2% trong tháng 10, và tăng 13.8% trong tháng 9. Nếu tính đều thì trong 11 tháng đầu năm, sản lượng kỹ nghệ TQ tăng 12.4%. Riêng sản lượng xe hơi tháng 11 tăng 77% so với năm trước, để tới 110,000 chiếc, trong khi tất cả các loại xe nói chung (cả buýt, tải) tăng hơn 49% trong tháng để tới 325,000 chiếc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Liên Âu duy trì chỉ trích kiên quyết và nhất quán chống lại Bắc Hàn về lãnh vực nhân quyền cũng như tham vọng phát triển vũ khí gây bất ổn trong vùng và thế giới.
TEHRAN - Viên chức Hoa Kỳ đưa tin: Iran phóng phi đạn lúc 2 giờ chiều Thứ Năm để đưa vệ tinh lên quỹ đạo địa cầu.
HELSINKI - Gia đình của nhà ngoại giao Thụy Điển Raoul Wallenberg, là cứu tinh của hàng ngàn người Hungary theo đạo Jew thời thế chiến thứ nhất trước khi mât tích duới quyền cai trị của Xô-Viết,
BERLIN - Các nhà hoạch định chính sách và tổ chức kinh tế Đức cảm thấy thực sự quan ngại về đợt trừng phạt mới của chính quyền Trump chống lại Moscow
WASHINGTON - Trong lúc đối lập Venezuela phát động đình công bãi thị toàn quốc trong 2 ngày, chính quyền Trump loan báo trừng phạt 13 viên chức cao cấp của nội các Maduro,
DOHA - Qatar tuyên bố: quyết định của 4 nước Arap đưa thêm vào sổ đen 18 nhóm và cá nhân có liên lạc với Qatar là diễn biến bất ngờ và đáng thất vọng.
BRUSSELS - Hungary và Slovakia chống lại chủ trương phân phối người tị nạn theo định mức mà họ cả quyết là trái luật trong khi làn sóng di trú đè nặng Italy và Hy Lạp.
CARACAS - Phong trào chống TT Maduro tổ chức 2 ngày tổng đình công toàn quốc từ Thứ Tư, gây áp lực để chính quyền từ bỏ ý định tổ chức bầu cơ quan lập pháp mới như là “siêu QH”
PARIS - Số đếm của tinh trùng của đàn ông tại Bắc Mỹ, châu Âu, Australia và New Zealand giảm phân nửa trong 40 năm qua, tuy các chuyên gia bên ngoài yêu cầu dè dặt với kết quả này.
WASHINGTON - 2 viên chưc cao cấp tiết lộ: 2 kẻ thù của Hoa Kỳ, là Bắc Hàn và Iran, sắp phóng phi đạn – Pyongyang chuẩn bị phóng ICBM trong khi Tehran chuẩn bị phóng phi thuyền,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.