Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200300:00:00(Xem: 6146)
MẤT TRỘM 7,680 CUỐN HARRY POTTER 5
Hàng ngàn ấn bản cuốn sách Harry Potter mới in đã bị trộm từ 1 nhà kho Anh Quốc hồi cuối tuần qua, theo lời cảnh sát. Có tới 7,680 cuốn “Harry Potter and the Order of the Phoenix”, cuốn thứ 5 trong bộ trường thiên của nhà văn JK Rowling về cậu bé phù thủy, bị trộm lúc nửa đêm ở Merseyside, Anh Quốc đêm 15-6-2003.

MẬP SINH BỆNH, SINH TỐN TIỀN
Các công ty trong nhóm Fortune 500 -- từ Ford Motor cho tới General Mills Inc. -- nói hôm 17-6 rằng họ sẽ hợp tác chống bệnh mập phì ở Mỹ đang làm các hãng lỗ lã. Bệnh mập phì làm mất 12 tỉ đô la từ ngân sách các công ty mỗi năm vì chi phí chăm sóc y tế, theo ước tính của Washington Business on Health.

CÔNG ĐOÀN CẠO ĐẦU, ĐÌNH CÔNG, CHỐNG SÁP NHẬP


Các đoàn viên công đoàn Ngân Hàng Chohung cạo đầu trong nghi lễ bày tỏ “Đoàn Kết Bền Chặt” tại bản doanh ngân hàng ở Seoul hôm 17-6. Công đoàn đang chống kế hoạch sáp nhập vào Ngân Hàng Shin Han dự kiến từ ngày 25-6. Hơn 400 đoàn viên biểu tình. Băng vải trên đầu viết “Đình Công.”

12 NGƯỜI BỊ TÙ OAN, CHỊU 4 NĂM MỚI ĐƯỢC THẢ
Có 12 người -- trong đó 11 người da đen -- bị tù về các tội ma túy ở Texas chỉ vì lời khai của 1 cảnh sát da trắng, vừa được trả tự do sau 4 năm bị giam oan uổng.

MÁY ĐIỆN TOÁN CŨ NHẬP CẢNG TRÀN NGẬP ẤN ĐỘ
Các máy điện toán cũ chất đầy nhiều nhà kho New Delhi, Ấn Độ. Toxics Link, bản doanh ở New Delhi, tường trình rằng hầu hết rác thải điện tử đã nhập cảng vào Ấn Độ và mặc dù chính phủ Ấn đã cấm nhập cảng máy điện toán cũ, các máy này vẫn vào với diện “quà tặng” hay “đồ từ thiện” và không cơ quan nào kiểm soát.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong phát biểu nghiêm khắc nhất, TT Trump xác nhận: sau cùng thế tử bin Salman phải chịu trách nhiệm về hoạt động đưa tới cái chết của nhà báo Khashoggi, cộng tác viên của Washington Post.
BERLIN - Thảo luận sôi nổi đang diễn ra trong chính quyền Đức về khả năng đình chỉ chuyển giao vũ khí đã thỏa thuận bán cho Saudi Arabia từ trước, theo tiết lộ của phát ngôn viên Steffen Seibert.
ANKARA - Duy trì áp lực với chế độ Riyadh về cái chết của nhà báo đối lập, TT Erdogan khẳng định “Thổ Nhĩ Kỳ quyết không cho các sát thủ trốn tránh công lý”.
RIYADH - Truyền thông ngoại quốc theo dõi hội thảo đầu tư họp 3 ngày tại thủ đô vương quốc nhận xét: xung lực sút giảm vì nghi án Khashoggi.
DAMASCUS - Nhà ngoại giao Staffan de Mistura, là đặc sứ LHQ phụ trách hồ sơ Syria, đã đến thủ đô Damascus để nói chuyện về chuyển tiếp chính trị, bắt đầu bằng hiến pháp mới.
ISLAMABAD - Nước Hồi Giáo Nam Á là Pakistan không muốn biết tới nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi – nhiều nước không cử đại diện đến Riyadh dự hội thảo quốc tế về đầu tư tại xứ sở xuất cảng dầu thô.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Gastroenterology Journal lần đầu tiên chứng minh được sự có mặt của các hạt vi nhựa microplastics trong đường tiêu hóa con người.
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.