Hôm nay,  

Biện Lý Oc Thăm Dân Vn, Nói Về Các Vụ Án, Về Theo Dõi Cs...

10/08/200500:00:00(Xem: 9210)
WESTMINSTER -- Ông Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas và nhiều viên chức trong ban tham mưu của ông đã ghé thăm Việt Báo và một số cơ quan truyền thông Việt ngữ khác hôm Thứ Ba.
Trong chuyến đi thăm dân này, ông Biện Lý đã trả lời nhiều thắc mắc về các vấn đề pháp lý và trị an trong Quận Cam, đặc biệt là các vấn đề liên hệ tới dân Mỹ gốc Việt. Kể cả về chuyện theo dõi các hoạt động của Cộng Sản tại California.
Được hỏi về vụ ám sát ông chủ xe đò Hoàng, ông Biện Lý nói rằng các cơ quan đang ráo riết điều tra và đang làm việc sát với ông Nguyễn Hoàng Linh, người chủ công ty Xe Đò Hoàng và ngay khi nào có thể phổ biến các thông tin mới về cuộc điều tra thì Biện Lý Cuộc sẽ gửi tin cho các giới truyền thông ngay.
Trả lời thắc mắc về vụ anh Bùi Tấn Hoàng bị cảnh sát Charles Shinn IÌI đụng chết, ông Biện Lý Tony Rackauckas nói rằng các cuộc điều tra đã hoàn tất, và kết luận các phúc trình điều tra, kèm theo các lời khai nhân chứng có ghi băng, đều viết rằng cảnh sát Shinn không có tội gì hình sự, vì lúc đó, theo phúc trình điều tra, thì “ông Bùi Tấn Hoàng tấn công cảnh sát, biểu lộ nguy hiểm cho cộng đồng và có thể làm tổn thương người khác... nên cảnh sát Shinn đã rút súng ra bắn...”

Được hỏi về đơn kiện mà luật sư của gia đình anh Bùi Tấn Hoàng đòi bồi thường, ông Biện Lý nói rằng gia đình có quyền kiện, nhưng vì đây không phải là hình sự nữa, chỉ có thể kiện hộ sự thôi (civil suit).
Nhắc lại, theo báo O.C. Register, gia đình anh Hoàng đang nộp đơn kiện đòi bồi thường 40 triệu đô la. Và cũng để nhắc lại, tuần trứơc, luật sư Michael Avila của gia đình anh Hoàng nói là cuộc điều tra riêng của văn phòng luật sư này cho thấy cảnh sát đã dùng bạo lực quá đáng...
Câu chuyện trở nên sôi nổi hơn, khi phóng viên hỏi về tình hình các hoạt động của cộng sản VN tại Quận Cam, ông Biện Lý Tony Rackauckas nói rằng ông thực sự không có hồ sơ cụ thể nào, vì các chuyện này thuộc lĩnh vực FBI trách nhiệm, nhưng ông biết rằng họ (CSVN) có hoạt động ở California, và họ có người để theo dõi và tường trình các sinh hoạt cộng đồng -- và dĩ nhiên, FBI luôn luôn theo dõi và cảnh giác.
Hiện thời, đại diện văn phòng Biện Lý về liên lạc cộng đồng là bà Ngoc-Tram Tran (Trần Ngọc Trâm), giữ chức vụ Community Outreach Coordinator. Đồng hương cần liên lạc với văn phòng Biện Lý có thể trực tiếp với người điều hợp này qua số phone (714) 347-8410.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
VIỆT NAM -- Tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam bị nạn đã được nhiều tàu đến cứu sống được 5 người còn 2 người bị mất tích, theo tin của Báo Dân Trí cho biết hôm 7 tháng 9.
WASHINGTON -- Nhà kinh tế Mỹ và Nữ Chủ Tịch Công Ty Tan Tao Energy Corporation (TEC) là Tiến Sĩ Maya Dangelas -- có tên VN là Đặng Thị Hoàng Yến -- đã khởi sự các thủ tục tố tụng chống lại cựu Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng
SAN FRANCISCO — Các công tố viên liên bang đã truy tố nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe tại nhà lớn nhất trong Vùng Vịnh hôm Thứ Năm, 5 tháng 9,
Garden Grove (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 204-8933, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.
San Diego, Ngày 05 tháng 9, 2019- Tết Trung Thu là một ngày lễ truyền thống tại Châu Á. Mọi người đón mừng lễ này vào ngày 15 tháng 8 âm lịch trong một đêm trăng tròn
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Về Hồ Chí Minh có lắm điều cần tìm hiểu cho rõ nguồn gốc, sự thật. Nhứt là về các bản văn mà giá trị liên quan đến một giai đoạn lịch sử Việt nam
Gần đến giờ vô ca, Tom lái xe thật nhanh vừa dừng ở biển baó ngừng là phóng qua luôn.
Thôi thì bỏ phạt… hy vọng học trò ngoan mãi, biết vâng lời và học giỏi. Bản tin GiadinhNet kể về một ngôi trường tại Hải Phòng
Cuối năm 1963 tôi được bổ nhiệm về trường trung học Hoàng Diệu Ba Xuyên (Sóc Trăng ngày nay) với tư cách GS dạy giờ vì là dân Đại Học Văn Khoa Sàigòn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.