Hôm nay,  

Biện Lý Oc Thăm Dân Vn, Nói Về Các Vụ Án, Về Theo Dõi Cs...

10/08/200500:00:00(Xem: 8929)
WESTMINSTER -- Ông Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas và nhiều viên chức trong ban tham mưu của ông đã ghé thăm Việt Báo và một số cơ quan truyền thông Việt ngữ khác hôm Thứ Ba.
Trong chuyến đi thăm dân này, ông Biện Lý đã trả lời nhiều thắc mắc về các vấn đề pháp lý và trị an trong Quận Cam, đặc biệt là các vấn đề liên hệ tới dân Mỹ gốc Việt. Kể cả về chuyện theo dõi các hoạt động của Cộng Sản tại California.
Được hỏi về vụ ám sát ông chủ xe đò Hoàng, ông Biện Lý nói rằng các cơ quan đang ráo riết điều tra và đang làm việc sát với ông Nguyễn Hoàng Linh, người chủ công ty Xe Đò Hoàng và ngay khi nào có thể phổ biến các thông tin mới về cuộc điều tra thì Biện Lý Cuộc sẽ gửi tin cho các giới truyền thông ngay.
Trả lời thắc mắc về vụ anh Bùi Tấn Hoàng bị cảnh sát Charles Shinn IÌI đụng chết, ông Biện Lý Tony Rackauckas nói rằng các cuộc điều tra đã hoàn tất, và kết luận các phúc trình điều tra, kèm theo các lời khai nhân chứng có ghi băng, đều viết rằng cảnh sát Shinn không có tội gì hình sự, vì lúc đó, theo phúc trình điều tra, thì “ông Bùi Tấn Hoàng tấn công cảnh sát, biểu lộ nguy hiểm cho cộng đồng và có thể làm tổn thương người khác... nên cảnh sát Shinn đã rút súng ra bắn...”

Được hỏi về đơn kiện mà luật sư của gia đình anh Bùi Tấn Hoàng đòi bồi thường, ông Biện Lý nói rằng gia đình có quyền kiện, nhưng vì đây không phải là hình sự nữa, chỉ có thể kiện hộ sự thôi (civil suit).
Nhắc lại, theo báo O.C. Register, gia đình anh Hoàng đang nộp đơn kiện đòi bồi thường 40 triệu đô la. Và cũng để nhắc lại, tuần trứơc, luật sư Michael Avila của gia đình anh Hoàng nói là cuộc điều tra riêng của văn phòng luật sư này cho thấy cảnh sát đã dùng bạo lực quá đáng...
Câu chuyện trở nên sôi nổi hơn, khi phóng viên hỏi về tình hình các hoạt động của cộng sản VN tại Quận Cam, ông Biện Lý Tony Rackauckas nói rằng ông thực sự không có hồ sơ cụ thể nào, vì các chuyện này thuộc lĩnh vực FBI trách nhiệm, nhưng ông biết rằng họ (CSVN) có hoạt động ở California, và họ có người để theo dõi và tường trình các sinh hoạt cộng đồng -- và dĩ nhiên, FBI luôn luôn theo dõi và cảnh giác.
Hiện thời, đại diện văn phòng Biện Lý về liên lạc cộng đồng là bà Ngoc-Tram Tran (Trần Ngọc Trâm), giữ chức vụ Community Outreach Coordinator. Đồng hương cần liên lạc với văn phòng Biện Lý có thể trực tiếp với người điều hợp này qua số phone (714) 347-8410.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân.
Nằm trên địa bàn phường 1, cách trung tâm thành phố Cà Mau vế phía Tây là Vườn chim Cà Mau.
Có vài giai thoại về tỳ kheo ni Liên Hoa Sắc, nhưng ở đây xin kể vắn tắt về Tỳ kheo ni Liên Hoa Sắc phải chịu quả báo do ác nghiệp ở đời trước tạo ra trong kinh Hiền Ngu.
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
RFI của Pháp ngày 04-07-2019 có một bài tựa đề “Thương chiến Mỹ - Trung: Việt Nam trong thế trên đe dưới búa”. Ca dao tục ngữ, văn học bình dân Việt Nam, túi khôn muôn đời của quốc gia dân tộc Việt có câu ‘Chim tham ăn sa vào vòng lưới, Cá mê mồi mắc phải lưỡi câu’.
GENEVA - Báo cáo viên nhân quyền LHQ Agnes Callamard tuyên bố: Hoa Kỳ phải hành động về báo cáo nhà báo Khashoggi bị thủ tiêu tại lãnh sự quán của Saudi Arabia đầu Tháng 10-2018.
LONDON - Trong lúc căng thẳng gia tăng vì thẩm lậu thông tin phê bình chính quyền Trump là thiếu năng lực, vào ngày 10 tháng 7, Sir Kim Darroch từ chức ĐS Anh tại thủ đô Hoa Kỳ.
BRUSSELS - Bà Ursula Von Der Leyen, Bộ Trưởng Quốc Phòng Đức, ứng viên chủ tịch ủy hội điều hành EU, cam kết chú tâm vào việc cổ vũ nguyên tắc pháp trị, thực hành kỹ thuật số, củng cố sức cạnh tranh của tập thể cùng lúc ứng phó với biến đổi khí hậu.
VIENNA - Hoa Kỳ dùng phiên họp khẩn cấp ngày 10-7 tại cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA), để tăng áp lực với Iran về các cắt giảm cam kết trong thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
OSLO - Các nhà nghiên cứu báo tin: tàu ngầm Nga chìm tại vùng Biển Na Uy năm 1989 vẫn phát phóng xạ từ đáy biển sâu 1700 mét.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.