Hôm nay,  

CSVN Giận Dữ, Yêu Cầu DB Mỹ: Đừng Gọi Là ‘Chính Quyền CS’

17/02/201200:00:00(Xem: 23806)
CSVN Giận Dữ, Yêu Cầu DB Mỹ: Đừng Gọi Là ‘Chính Quyền CS’

HANOI (VB) -- Chuyện rất lạ tại quê nhà: báo Công An Nhân Dân của nhà nước Việt Nam từ Hà Nội đã đăng bài viết chỉ trích một số dân biểu liên bang Hoa Kỳ và người Việt hải ngoại, trong đó bày tỏ giận dữ vì chế độ Hà Nội bị gọi là “Chính quyền Cộng sản.”
Bài viết có nhan đề ‘Dự thảo “Luật Nhân quyền 2012” - Một tư duy lạc hậu trong QHQT’ đăng hôm 14-2-2012 nói rằng cách gọi nhà nước Hà Nội là “chính quyền cộng sản” là ứng xử ‘lạc hậu... thời Chiến tranh lạnh.’
Tuy nhiên, báo Công An Nhân Dân không nói cụ thể rằng các dân biểu liên bang Mỹ nên gọi Hà Nội là ‘chính quyền’ gì, và cũng không giải thích cách gọi đó có gì sai với việc Đảng Cộng Sản VN đang cầm quyền toàn trị.
Bài viết trích như sau:
“Theo một số hãng thông tấn “Dự luật Nhân quyền Việt Nam năm 2012” (The Vietnam Human Rights Act of 2012) do ông Smith, Chủ tịch tiểu ban về châu Phi, Y tế toàn cầu và Nhân quyền đệ trình vừa được tiểu ban này thông qua vào ngày 8/2. Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, Dự luật sẽ được trình ra Hạ viện. Nếu Hạ viện thông qua, bước tiếp theo, sẽ được đệ trình tại Thượng viện. Và để Dự luật có hiệu lực, nó phải được Thượng viện thông qua và sau đó được Tổng thống phê chuẩn.
Vào đầu năm nay, ngày 25/1, ông Chris Smith đã có buổi điều trần về Dự luật này, lúc đó văn bản được gọi là “Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2011”.
Tại buổi điều trần lần này có những gương mặt quen thuộc, như cựu dân biểu Cao Quang Ánh, Nguyễn Đình Thắng (từ tổ chức Boat People SOS); ông Giám đốc Tổ chức cái gọi là Nhân quyền cho người Thượng; ông John Sifton từ tổ chức Human Rights Watch - một tổ chức chưa bao giờ được cấp phép vào Việt Nam. Điều khôi hài nhất là trong buổi điều trần lần này có mặt Vũ (thị) Phương Anh, được giới thiệu là “nạn nhân buôn người”, với chứng cứ là VPA “bị (Chính phủ Việt Nam) đưa đến một công xưởng ở Jordan, nơi bà nói đã phải làm việc cả ngày lẫn đêm với tiền công ít ỏi”.

Có thể nói, ngôn từ của ông Smith trong buổi điều trần thật sự không phù hợp với tư cách của một chính khách, một chính trị gia, thậm chí không được như một công dân Mỹ bình thường. Ông đã vu cáo trắng trợn Chính phủ Việt Nam rằng “Chính quyền Cộng sản Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm tệ hại nhân quyền. Lời khai mà người ta nghe được đã xác nhận rằng việc truy bức tôn giáo, chính trị và sắc tộc tiếp diễn và trong nhiều trường hợp còn tăng nhiều thêm, và rằng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam tiếp tục đón nhận những kẻ chuyên buôn người lao động cưỡng bức và mại dâm cưỡng bức”. Rồi ông đe dọa: “Cần phải cho thấy, Hoa Kỳ gửi một thông điệp minh bạch tới chế độ Việt Nam rằng họ phải ngừng vi phạm nhân quyền của các công dân của họ”.
Tạm gác lại sự vu cáo trắng trợn của ông Smith, nội dung Dự luật đưa ra cho thấy ông Chủ tịch Tiểu ban nhân quyền Hạ viện và những người soạn thảo Dự luật này vẫn giữ nguyên một cách tư duy, ứng xử lạc hậu đến hết chỗ nói. Đó là:
1 - Ông Smith không hề có một chút tôn trọng nào Quốc hiệu của một dân tộc. Ông gọi Nhà nước “Cộng hòa XHCN Việt Nam” là “Chính quyền Cộng sản”, như cách gọi của những “thuyền nhân”...”(hết trích)
Nhà văn Phạm Thị Hoài cũng có một bài phân tích về phản ứng giận dữ của Hà Nội khi bị Dân biểu Smith gọi là ‘chính quyền cộng sản...”
Bài của nhà văn họ Phạm có nhan đề ‘Nhà nước Việt Nam không thích bị gọi là “chính quyền cộng sản”’ đăng ở blog: http://www.procontra.asia/?p=348 -- với đoạn cuối viết:
“Danh xưng ấy cũng lại “phá hoại quan hệ hợp tác, hữu nghị” giữa Việt Nam và Hoa Kỳ“. Tiếc rằng tác giả Trần Nguyễn nào đó không nói rõ, rằng chỉ riêng cụm từ “chính quyền cộng sản” mới hàm nghĩa xấu xa, thuộc về quá khứ và tuyệt đối không nên dùng như vậy, hay điều này cũng áp dụng cho từ “cộng sản” trong mọi kết hợp.”

Ý kiến bạn đọc
17/02/201217:09:36
Khách
người Mỷ gọi chính quyền cộng sãn là (chính quyền cộng sãn) chứ không lẻ gọi (chính quyền Cộng Hòa)
Khỉ lúc nào Đít nó cũng màu Đỏ, chứ gọi màu Đỏ là màu gì?
17/02/201209:31:57
Khách
Cộng sản chính hiệu, cộng sản gộc từ đầu tới chân, cộng sản cha truyền con nối... từng giờ ra rả nhân danh chủ nghĩa cộng sản, cưỡng buộc trẻ phải học và ngợi ca tà thuyết cộng sản mà không tự hào thì chớ lại nỡ chối bỏ sao ?!

Được người khác, lại là người nước ngoài ''tôn vinh, chúc tụng và ngợi ca'' 'chính quyền cộng sản' =/= 'đảng cộng sản Việt nam cầm quyền muôn năm' mà hổng vừa lòng sao ?

Bộ đang manh nha âm mưu, duơng kế nhằm phản động / phản bội ''chủ nghĩa cộng sản bách chiến bách thắng muôn năm'' ; ''chủ nghĩa Mác-Lê-Mao vô địch muôn năm'' sao ???

-Bọn xấu !
-Bè lũ phản động... phản bội chủ nghĩa cộng sản... tự ''diễn biến hoà bình'' !(?)
17/02/201204:21:57
Khách
BỌN CẦM QUYỀN CỘNG SẢN PHẢI BỊ GỌI MỘT CÁI TÊN THẬT ĐÚNG NGHĨA HƠN ĐÓ LÀ: BỌN NGUỴ QUYỀN CỘNG SẢN HAY LÀ BỌN NGUỴ QUYỀN CỘNG SẢN VÀ BÈ LŨ TAY SAI BÁN NƯỚC
17/02/201203:42:23
Khách
Gọi là "Chính quyền cộng sản" là các dân biểu Hoa Kỳ còn lịch sự và câu nệ. Nếu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không muốn hay không thích gọi họ là "chính quyền cộng sản". Tôi đề nghị các dân biểu Hoa Kỳ và mọi người hãy gọi họ bằng một cái tên khác có lẽ đúng với họ hơn trong hiện tại là "bạo quyền cộng sản".
17/02/201201:41:51
Khách
Nó muốn gọi tên nó là "Bọn ma fi a đỏ" chắc...
17/02/201223:08:24
Khách
Rất là đúng và chí lý, không thể gọi VN là "chính quyền cộng sản VN được", mà phải gọi là:"bạo quyền cộng sản VN" mới đúng chứ.
17/02/201222:23:51
Khách
Chính quyền Cộng sản không muốn gọi là : Chính quyền Cộng sản ... Mà chỉ muốn gọi là : Đảng Ma-phi-a Hà nội ...mà thôi.
17/02/201217:45:59
Khách
cái đảng xưng danh " cộng sản " mà không dám nhận là cộng sản !? được gọi là " chính quyền " cũng không dám nốt ! Thế mới biết chính chúng nó tự " tởm lợm " chúng nó vậy ! Tên Trần Nguyễn nào đó đã hảnh động rất anh hùng mà trước đây chưa hề có là " chửi vào mặt bọn việt cộng 1 cách công khai và thoải mái " tôi xin cảm phục Trần Nguyễn vậy! Đối với cá nhân tôi , bọn chúng luôn là việt cộng hoặc là nhà cầm quyền việt cộng - vì có người dân nào thật sự đề cử hay bầu cho chúng đâu mà " chính " ?
18/02/201216:18:42
Khách
Không muốn người ta gọi là "chính quyền Cộng Sản" thì hãy đạp đổ ngay cái bọn MINH-Duẫn- Đồng-Giáp ...và lũ con cháu chúng nó Dũng-Sang-Trọng-Phiêu -Mười -Anh.Và bọn tay sai của chúng nó.
18/02/201215:07:58
Khách
Tôi đồng ý với sự bất bình của CSVN không nên gọi là "chính quyền CS", mà phải gọi là Tà Quyền, vì Chính Quyền là chính thức được mọi người bầu ra và công nhận, chứ đi cướp đi của người khác mạo nhận là của mình thì làm sao có thể là Chính Quyền được, chỉ có thể gọi là Tà Quyền.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
HÀ NỘI -- Hàng ngàn người dân Hà Hội khốn đốn vì thiếu nước đã phải rủ nhau biểu tình đòi cấp nước để xài, theo bản tin của Báo Môi  Trường và Đô Thị cho biét hôm 27 tháng 5.
VIỆT NAM -- Đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam đã tăng vọt tới 450% trong 5 tháng đầu năm nay, theo bản tin của báo Sputnik cho biết hôm 27 tháng 5.
Nhà đấu tranh Lê Quốc Bình đã bị tòa án CSVN tại Bình Định tuyên án 6 năm tù về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 27 tháng 5.
Mẹ của tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình đã gửi thư ngỏ đến các tổ chức nhân quyền và chính phủ trên thế giới để kêu cứu cho con bà đãng bị giam tại trại giam An Điểm, tỉnh Quảng Nam, trong đó bà cũng kêu cứu cho các tù nhân lương tâm khác đang bị giam giữ tại VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 26 tháng 5.
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Westminster Memorial Park & Mortuary cùng Thành Phố Westminster đồng tổ chức ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong thật long trọng, tính đến nay là Lần Thứ 47.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843 vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2019, Lễ Giổ Lần Thứ 49 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu
Trước cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng ngày càng quyết liệt cùng với việc chính quyền Donald Trump sát phạt công ty điện tử khổng lồ Huawei (Hoa Vi), câu hỏi được đặt ra là: Liệu tranh chấp giữa hai nền kinh tế nhất, nhì thế giới có dẫn đến cuộc chiến tranh quân sự giữa Hoa Thịnh Đốn và Bắc Kinh để quyết định vai đại cường hay không ?
Khởi nguồn từ cao nguyên Tây Tạng, con sông Mekong vĩ đại chảy dài qua nước Myanmar, Thailan, Lao, Campuchea và sau cùng là Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.