Hôm nay,  

Db Loretta Sanchez Đòi Csvn Thả Mục Sư Quang

10/07/200400:00:00(Xem: 7964)
Garden Grove, CA- Hôm thứ sáu, Dân Biểu Loretta Sanchez và các dân biểu thành viên Nghị Hội về Việt Nam (Caucus on Vietnam) đã họp và gởi kháng thư đòi chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức và không điều kiện cho Mục Sư Nguyễn Hồng Quang, Phó Hội Trưởng kiêêm Tổng Thư ký Tổng Gíao Hạt Tin Lành Mennonite Việt Nam.
Nguyên vào ngày 8 tháng 6 vừa qua, sau khi Mục Sư Quang lên tiếng công khai chỉ trích sự đàn áp nhân quyền và bắt giam phi pháp những người đồng đạo, công an Việt Nam đã bắt Mục Sư Quang tại nhà vì tội "chống người thi hành công vụ." Công an cũng khám sét nhà của MS Quang và tịch thu nhiều máy điện toán, tài liệu cá nhân.

Kháng thư lên án những hành vi đàn áp nhân quyền của chính phủ Việt Nam trong việc bắt giam Mục Sư Quang, và nhấn mạnh rằng những hành động trên đã đi trái lại với những tiến bộ gần đây như là việc đã trả tự do ông Lê Chí Quang.
"Những hành vi này chứng minh rằng việc chính phủ chính phủ Việt Nam hô hào tôn trọng nhân quyền chỉ là trên mặt lý thuyết. Thực tế thì chính phủ Việt Nam vẫn tiếp tục đàn áp thô bạo người dân. Chính quyền Việt Nam nên nhớ là chính phủ Hoa Kỳ đang rất quan tấm đến các việc đang xảy ra tại Việt Nam," bà dân biểu Loretta Sanchez phát biểu khi gởi lá thơ đi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIBERTY TOWNSHIP, Ohio — Một học sinh năm cuối trung học gốc Việt đã ngạc nhiên bất ngờ khi được thông báo hôm Thứ Hai rằng cô là một trong những người đầu tiên được học bổng Amazon Future Engineer Scholarship (Học Bổng Kỹ Sư Tương Lai Amazon).
GEORGIA -- Một dân biểu gốc Việt tại Hạ Viện tiểu bang Georgia, DB Bee Nguyễn, đã thể hiện lòng biết ơn các cựu chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tati Việt Nam. Trong khi đó, một bản tin khác của VOA ghi rằng nữ tài tử Hoa Kỳ Jane Fonda vẫn đang phải trả giá vì hành vi tiếp tay Hà Nội trong thời Cuộc Chiến VN.
BOSTON - Nhóm đầu tiên trong số phụ huynh bị tố cáo mua chỗ tại trường học danh tiếng cho con ra tòa liên bang tại Boston hôm Thứ Tư.
WASHINGTON - 1 số nhân viên của đoàn Mueller cảm thấy hoang mang với thông tin về phúc trình Mueller của bộ trưởng tư pháp William Barr có ý xóa tội cho Trump về nghi án cản trở công lý và thông đồng.
WASHINGTON - Hạ Viện đã biểu quyết thuận ngày 4-4 đề luật chấm dứt sự can dự cuộc chiến Yemen, chống lại hậu thuẫn của chính quyền Trump dành cho liên quân đánh Houthi tại Yemen do Saudi Arabia dẫn đầu.
DES MOINES - Nghị sĩ Chuck Schumer, đại diện cử tri Iowa tại Thượng Viện liên bang, mô tả bình phẩm của TT Trump về động cơ của cánh quạt gió phát điện gây bệnh ung thư là ngu dốt.
BEIJING - Chính quyền Hoa Lục xác nhận biết tin nữ công dân Yujing Zhang bị bắt và y thị đang được dịch vụ lãnh sự giúp.
Khoảng đầu tháng 04/2019, Dân Biểu Mỹ Adam Schiff đã gửi email cho Jeff Bezos để đề nghị Amazon can thiệp các nội dung liên quan tới chiến dịch anti-vaccine.
Santa Ana/ Nguyễn Tâm- Sáng Chủ Nhật 31-3-19, Phật Giáo Hòa Hảo đã tổ chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Vắng Mặt lần thứ 72 tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo, Santa Ana, với đông đảo bà con đồng đạo, thân hào nhân sĩ, các đoàn thể cùng giới truyền thông tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 3 năm 2019, tại Nhà hàng Golden Sea Restaurant số 9802 Katella Ave, Anaheim CA 92804 Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.