Hôm nay,  

Tin Úc Châu - Phần 2

15/02/200000:00:00(Xem: 5776)
NSW BỊ NẠN THIẾU NHÀ TRẺ TRẦM TRỌNG
SYDNEY: Nạn thiếu nhà trẻ trầm trọng tại tiểu bang NSW đang làm cho nhiều trẻ em dưới hai tuổi không có nơi để đi học mẫu giáo. Nhiều hội đồng thành phố địa phương không thể tìm ra các cô nuôi dạy trẻ, mặc dù số lương hàng tuần lên đến 900 đô la. Trẻ con dưới hai tuổi mỗi ngày phải trả 66 đô la trong khi trẻ từ 3-5 tuổi chỉ trả có 40 đô một em. Nhiều thành phố địa phương hiện đang thiếu giáo viên nhà trẻ trầm trọng.
Đối với các bậc cha mẹ tiền gởi con nhà trẻ là một gánh nặng tài chánh khủng khiếp. Nhiều bà mẹ phải giảm số giờ gởi con nhà trẻ để tiết kiệm nhiều tiền hơn. Điều này làm cho nhiều nhà trẻ phải giữ một số lượng trẻ em nhiều hơn bình thường. Hiện tại có chừng 80 ngàn trẻ em ở NSW đang đi nhà trẻ chính thức hay không chính thức đến 45 giờ một tuần. Có nhiều trẻ em ở nhà trẻ đến 10 giờ một ngày và những trẻ em này đa số có bố mẹ đều đi làm việc. Những cô giáo nuôi dạy trẻ thường phải lo cơm nước và đưa những em đó đi khám bác sĩ tư thay cho ba mẹ.


THẮNG KIỆN VÌ BỊ KỲ THỊ GIỚI TÍNH
NSW: Một phụ nữ từng được tặng danh hiệu Người phụ nữ nông thôn Úc xuất sắc nhất trong năm, đã thắng kiện trong một vụ kiện chống lại hành vi phân biệt giới tính trong khi phỏng vấn xin việc làm. Bà Lorraine Smith đã được ủy ban nhân quyền và cơ hội bình đẳng xử thắng kiện vì bà đã bị kỳ thị giới tính đồng thời cho phép bà được hưỡng 2500 đô la tiền bồi thường. Được biết bà Smith, một phụ nữ ở Nowra đã được phỏng vấn vào chức vụ giám đốc bán thời của Tổ chức những trại chủ sản xuất thịt bò và cừu vào tháng 6.1997. Tổ chức này là một tổ chức của chính phủ NSW.
Tuy nhiên trong buổi phóng vấn bà Smith đã cảm thấy mình bị xúc phạm và bị kỳ thị giới tính khi các nhân viên phỏng vấn nam giới đã hỏi bà một số câu hỏi không liên quan gì đến chức vụ mà bà đang xin làm. Những nhân viên đã hỏi bà có gia đình chưa và cho rằng bà đã có ý nói láo vì không kê khai về tình trạng hôn nhân trong đơn xin việc. Tiếp đó câu hỏi khác là bà đã có con chưa và việc có con sẽ làm bà không thuận lợi sau khi nhận được công việc. Tiếp đến một nhân viên còn nói thẳng là việc thu nhận những người đàn bà trẻ có con sẽ không có lợi gì cho công ty. Tất cả những câu hỏi trên đều là những câu hỏi vi phạm vào điều luật cơ hội bình đẳng.


PHỤ NỮ BỊ ĐUỔI VIỆC QUA ĐIỆN THOẠI
SYDNEY: Sau hơn 30 năm làm việc trong chương trình thiếu nhi nổi tiếng Play School của đài truyền hình ABC, bà Benita Collings vừa qua đã nhận được một cú điện thoại cho biết bà đã bị ban giám đốc đài quyết định cho thôi việc. Cú điện thoại đã được gọi đến cho bà Collings vào tháng 11 năm 1999 từ giám đốc đài là Claire Henderson đặc trách chương trình thiếu nhi, sau nhiều tháng có những tin đồn không được xác minh về những thay đổi đối với chương trình Play School.
Hai nhân viên khác của chương trình là Angela Moore và David James cũng bị thông báo đuổi việc đã viết thư cho ban giám đốc đài ABC, yêu cầu được gặp mặt để thảo luận về tương lai của họ. Trong một nỗ lực nhằm thay đổi bộ mặt của chương trình, năm diễn viên mới đã được tuyển và thời gian cho mỗi lần phát hình của Play School cũng sẽ ngắn hơn.


GIẾT TÌNH ĐỊCH NHƯ TRONG PHIM KINH DỊ
PERTH: Một thiếu nữ vị thành niên đã nổi cơn tam bành lục tặc, giết chết một tình địch 15 tuổi, chỉ vì cô này đã “cướp” mất người tình yêu dấu của mình. Kelly Fuller đã vừa khóc vừa khai trước tòa những sự việc đã xảy trong ngày án mạng. Trước đó Fuller đã yêu tên sở khanh Myk Bloom và bị tên này bỏ rơi đi yêu một cô gái 15 tuổi khác tên là Jessica. Việc này khiến Fuller vô cùng đau khổ và luôn luôn ở trong tâm trạng thất vọng và căm tức.
Một hôm khi Fuller đến nhà thăm Jessica thì cô gái nhỏ nầy liền chỉ cho Fuller xem một vết răng cắn trên cổ của cô ta và khoác lác nói rằng Myk Bloom chẳng bao giờ yêu Fuller mà chỉ yêu cô ta mà thôi. Sự khiêu khích không đúng lúc này khiến cho Fuller càng căm thù hơn, hóa thành giận quá mất khôn, cô ta đã rút con dao trong túi xách ra đâm cô gái Jessica đến chết.
Fuller khai rằng cô chẳng hề có chủ tâm giết chết Jessica và tuyên bố rằng chỉ ngộ sát nạn nhân mà thôi. Fuller cũng khai rằng cô không nhớ đã đâm cô gái không may bao nhiêu nhát tất cả. Từ khi vào nhà của Jessica cho đến khi hoàn thành vụ giết người, chỉ có 45 phút mà cô Fuller tưởng rằng đã hơn một tiếng đồng hồ. Sau khi ra khỏi nhà nạn nhân cô mới cố gắng lấy lại bình tĩnh và tiếp tục đi mua sắm. Phiên tòa hiện vẫn đang tiếp tục.


TRẺ ĐI MẪU GIÁO HỌC GIỎI HƠN Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC
SYDNEY: Một công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học giáo dục cho thấy những trẻ em nào được cha mẹ gửi đến nhà trẻ hay trường mẫu giáo, khi vào tiểu học sẽ học giỏi hơn nhưng em không hề đi mẫu giáo hay đến vườn trẻ. Những học sinh vào lớp một mà không hề đến vườn trẻ hay trường mẫu giáo sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc làm quen với môi trường học hành và khả năng tiếp thu cũng kém.
Công trình nghiên cứu này được chính phủ tiểu bang tài trợ nhằm làm sáng tỏ một câu hỏi là liệu giữ trẻ em ở nhà cho đến khi đi học tiểu học có tốt hơn việc gửi các em đến trường mẫu giáo hay vườn trẻ hay không. Giáo sư Bob Perry cho biết những học sinh có đi vườn trẻ hay học mẫu giáo đều học khá hơn nhưng em chưa qua vườn trẻ hay trường mẫu giáo. Hiện tại có chừng 265 ngàn trẻ em ở NSW đang được nuôi dạy ở vườn trẻ.


LÀN SÓNG CHỐNG THỦ TƯỚNG JOHN HOWARD TĂNG CAO
NSW: Trong đợt đi lắng nghe ý kiến của cử tri ở những vùng nông thôn NSW và Nam Úc, thủ tướng John Howard đã bị dân chúng tập trung dàn chào rất cẩn thận. Không có tiếng hoan hô mà chỉ có tiếng la ó dữ dội phản đối chính phủ liên bang về nhiều vấn đề. Tại Lismore thủ tướng Howard đã bị một đám đông bao gồm những người chống súng, những người ủng hộ thuế GST và những nhà tranh đấu cho môi trường, những tay ủng hộ việc dùng cần sa tự do, bao vây và la ó. Khi ông Howard rời khỏi tòa thị sảnh, nhiều người đã tràn đến phía xe của ông.


Hai người đã bị bắt sau khi cảnh sát và các vệ sĩ của thủ tướng tìm cách ngăn chận những người biểu tình giận dữ để dọn đường cho xe của ông lăn bánh. Tuy nhiên sau đó hai người nói trên đã được trả tự do. Trong khi đó thủ tướng Howard đã phê bình rằng giới truyền thông không trung thực khi đăng tải tin tức và cố tình khuyến khích dân chúng lên tiếng ồn ào phản đối chính phủ. Ông Howard có ý nhắm đến tỷ phú Murdoch chủ nhân của tổng công ty truyền thông News và tổ hợp Fairfax hiện đang làm chủ tờ Sydney Morning Herald.


ÁN MẠNG KINH HỒN TRONG THỊ TRẤN BREWARRINA
NSW: Thị trấn Brewarrina nằm giữa Bourke và Walgett là một thị trấn nhỏ dường như bị lãng quên. Ngành công nghiệp lớn nhất ở đây là xí nghiệp xẻ bán thịt kangaroo và tỷ lệ thất nghiệp lên đến 40%. Chưa bao giờ trong thị trấn có bác sĩ hay luật sư gì cả. Vừa qua cảnh sát và các thám tử đã chú ý đến tình hình tội phạm ở thị trấn 1500 dân này sau khi giáo viên Bjarne Carlsen đã bị bắn chết ngay trong căn hộ nhỏ của ông ta hồi tuần rồi.
Nạn nhân đến dạy ở thị trấn này cách đây 1 năm và vụ án mạng xẩy ra chỉ một tuần sau khi một vụ cướp được ghi nhận tại một phi trường nhỏ của thị trấn Brewarrina heo hút. Được biết nạn nhân là một giáo viên rất được lòng của dân chúng trong thị trấn. Gần đây ông giáo Carlsen đã liên hệ lại với gia đình sau khi ly dị vợ. Vợ và hai con trai của ông đã vô cùng sửng sốt vì cái chết thảm thương của nạn nhân.


NHÂN VIÊN THIỆN NGUYỆN ÚC LÀM GIÁN ĐIỆP
CANBERRA: Đài truyền hình SBS thời gian qua đã có một chương trình tuyền hình tiết lộ rằng quả thực hai nhân viên thiện nguyện Úc của tổ chức CARE Australia là những gián điệp ở Nam tư. Đài SBS tố cáo thẳng thừng là nhân viên Pratt là người đứng đầu có trách nhiệm thiết lập một đường dây gián điệp nhằm thu lượm những tin tức tình báo về Nam tư. Pratt trước đây là một thiếu tá trong quân đội Úc cùng với nhân viên khác đã bị nhà cầm quyền Nam tư bắt giam nhiều tháng trước đây.
Theo phóng viên của chương trình Dateline thì các nhân viên này đã làm theo lệnh của tổ chức CARE Canada để hình thành một mạng lưới gián điệp cho Tổ chức an ninh và hợp tác Châu âu, gọi tắt là OSCE. Tuy nhiên giám đốc tổ chức CARE Australia là ông Fraser cho biết nhân viên Pratt rất bất mãn khi bị buộc phải thiết lập mạng lưới thu lượm tin tức cho CARE Canada do ông John Watson điều hành. Hiện nay ông Fraser đang yêu cầu đài SBS không nên cho tường thuật toàn bộ câu chuyện cho đến khi vấn đề được sáng tỏ hơn.


CÂU CHUYỆN THƯƠNG TÂM CỦA MỘT GIA ĐÌNH TRIỆU PHÚ
SYDNEY: Con trai của cặp vợ chồng triệu phú Doug và Greta Moran, trùm sỏ trong lãnh vực bảo hiểm y tế, đã viết trong bức thư tuyệt mạng trước khi tự tử rằng mẹ anh ta là một con ác phụ mất hết nhân tính cần phải bị phán xét. Brendan Moran đã tự tử bằng cách chết ngạt trong một chiếc xe hơi vào ngày 13.2.1995. Vợ góa của nạn nhân là Kristina Moran đã truy tố cha mẹ chồng ra tòa vì cho rằng chính sự đối xử tàn bạo của gia đình này đã làm cho chồng cô phải đi đến chỗ tự tử.
Luật sư đại diện cho vợ của nạn nhân là ông Semmler cho biết có quá nhiều bằng chứng cho thấy việc nạn nhân tự tử là do bức xúc từ sự đối xử tệ bạc của cha mẹ và anh trai trong gia đình. Có một lần anh trai của Brendan Moran đã toan siết cổ em trai đến chết ngay trong phòng làm việc. Chính bà mẹ của nạn nhân là Greta đã gọi điện cho vợ của nạn nhân một ngày sau khi chồng cô này bị anh trai là Peter siết cổ, và yêu cầu vợ nạn nhân ém nhẹm việc này. Theo lời khai của nhiều nhân chứng thì hai vợ chồng triệu phú kiểm soát rất khắt khe mọi chi tiết trong đời sống của tất cả những đứa con.


DÂN CƯ TIẾP TỤC PHẢN ĐỐI DỰ ÁN PHI TRƯỜNG BADGERYS
SYDNEY: Dân cư vùng Tây Sydney đã lên tiếng khẳng định rằng họ sẽ tiếp tục chống lại dự án phi trường thứ hai của thành phố Sydney tại Badgerys khi quốc hội liên bang tái nhóm và bàn vấn đề này vào cuối tháng. Khoảng chừng 20 chiếc xe bus chứa đầy nhóc những người biểu tình sẽ đến ngay trước quốc hội ở Canberra trong ngày quốc hội đem vấn đề phi trường Badgerys ra thảo luận. Những người chống lại dự án phi trường thứ hai ở Badgerys cho rằng hiện tại Sydney chỉ nên xử dụng 5 phi trường hiện có và không cần xây dựng thêm bất cứ phi trường nào.
Ngay trong chính phủ cũng có những dân biểu và nghị sĩ chống lại dự án xây phi trường thứ hai này, một số khác lại đề nghị chỉ xây dựng tại Badgerys một phi trường nhỏ hơn. Trong khi đó thị trưởng thành phố Bankstown cho hay ông ủng hộ dự án xây dựng phi trường thứ hai ở Badgerys và chống lại việc mở rộng phi trường Bankstown hiện tại. Dân cư thành phố Bankstown đe dọa rằng tất cả những dự án xử dụng phi trường Bankstown nhiều hơn mức độ hiện tại sẽ bị chống đối dữ dội.


MẺ LƯỚI LỚN COCAIN VÀ SÚNG ĐẠN TẠI SYDNEY
SYDNEY: Hồi tuần rồi cảnh sát liên bang phối hợp với hải quan đã bắt được một mẻ lưới lớn gồm cocaine và vũ khí nhập lậu vào Úc từ Nam Mỹ. Một chiếc du thuyền lớn đã bị chận bắt tại vùng Broken Bay trên dòng sông Hawkesbury River. Sau khi theo dõi chiếc thuyền nói trên và ba người trên thuyền từ 18 tháng qua, cảnh sát liên bang cuối cùng đã đưa những tên buôn lậu ma túy vào bẫy và sa lưới pháp luật.
Có tất cả 45 cảnh sát và nhân viên hải quan đã phục kích chiếc tàu khi nó mon men tiến dần vào vùng Broken Bay lúc 2 giờ sáng ngày 1.2.2000. Trên chiếc du thuyền có tên gọi là Ngaire Wha có chứa 500 kg cocaine trị giá 140 triệu đô la. Bất ngờ ba tay buôn ma túy trên tàu không kịp kháng cự khi cảnh sát vũ trang liên bang bất thần đột nhập lên tàu. Được biết trong chiến dịch bí mật mang tên Shard này còn có sự phối hợp của cảnh sát Anh, Newzealand, Nam phi và cảnh sát quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.