Hôm nay,  

TT Slovakia: Không Giúp CSVN Bắt Cóc Trịnh Xuân Thanh

03/05/201800:00:00(Xem: 3378)
BRATISLAVA  -   Tuần qua, báo Đức đưa tin: phi cơ của chính quyền Slovia được dùng trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, cựu viên chức bị điều tra tham nhũng.

TXT tìm kiếm quy chế tị nạn tại Đức đã bị kết án tù chung thân hồi đầu năm.

Thủ Tướng Pellegreni của Slovakia không muốn liên quan – ông Pellegreni nói rõ: Slovakia không đóng vai trò nào trong việc vận chuyển người bị bắt cóc. Ông cho biết: ĐS của Vietnam sẽ đuợc Bộ ngoại giao mời tới để giải thích.

Tin của báo Đức ghi: Slovakia cho phái đòan của Hà Nội muợn phi cơ để bay từ Bratislava tới Moscow sau cuộc hội đàm giữa bộ trưởng nội vụ Kalinak và bộ truởng công an Tô Lâm.

Ông Kalinak xác quyết: không dự phần trong vụ bắt cóc.

Theo báo Frankfurter Allegemeine, xe dùng trong vụ bắt cóc đậu bên ngoài khách sạn chứng kiến cuộc họp Kalinak/Tô Lâm 3 ngày trước.

Trong khi đó một bản tin khác của Đài BBC tiếng Việt hôm 2 tháng 5 cho biết thêm thông tin như sau.

“Liên quan tới cáo buộc 'bắt cóc Trịnh Xuân Thanh', lãnh đạo cao nhất của chính phủ Slovakia nay nói rằng Việt Nam đã "lợi dụng lòng hiếu khách" của họ.

“Thủ tướng Slovakia vừa có chuyến công du một ngày tới Đức, với vụ 'bắt cóc ở Berlin' nằm cao trong nghị trình thảo luận giữa ông với Thủ tướng Angela Merkel.

“Hai thủ tướng Đức và Slovakia sau đó đã tổ chức họp báo trực tuyến tại Berlin chiều cùng ngày.

“Trang Facebook của Thủ tướng Pellegrini đã chạy Live từ ngay cuộc họp báo.

“Có mặt tại cuộc họp báo, ông Lê Trung Khoa, chủ biên trang tin thờibáo.de nói với BBC rằng cả phía Đức lẫn Slovakia đều đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ liên quan tới vụ Trịnh Xuân Thanh.

“Cụ thể, bà Merkel nói Đức "đã có những biện pháp cụ thể về vụ Việt Nam bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh", trong đó có việc tạm ngưng quan hệ đối tác chiến lược với Hà Nội và việc Tòa Thượng thẩm tại Berlin đang xét xử nghi phạm bị cho là có liên quan tới vụ bắt cóc.

“Vị khách tới từ Slovakia nói nước ông đã nhận được đầy đủ hồ sơ từ phía Đức và nói sẽ triệu tập đại sứ Việt Nam tại Bratislava.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin VOA ghi rằng Trung Quốc hôm thứ Năm 26/4 xác nhận rằng họ vừa triển khai một tên lửa mới mà truyền thông Trung Quốc đặt biệt hiệu là "sát thủ đảo Guam" vì loại tên lửa này có khả năng tấn công căn cứ quân sự Thái Bình Dương của Mỹ bằng vũ khí quy ước hoặc vũ khí hạt nhân, theo hãng tin Reuters.
WASHINGTON -- Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách CPC...
HANOI -- Hung thần của làng báo chí? Nhà nước Việt Nam kể như cặp kè với Trung Quốc, Nga, Bắc Hàn, Cuba... trong nghệ thuật đàn áp báo chí.
Trung Quốc không bao giờ từ bỏ tham vọng lấn chiếm Biển Đông mà cụ thể là vụ TQ vừa khánh thành tượng đài trên Đá Chữ Thập trong Quần Đảo Trường Sa, theo bản tin của Đài VOA cho biết hôm Thứ Ba.
Chính quyền CSVN vẫn giữ y bản án 14 năm tù áp đặt cho nhà đấu tranh Hoàng Đức Bình trong phiên xử hôm 24 tháng 4 của tòa phúc thẩm Nghệ An, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
BERLIN - Toà án tại thủ đô Đức bắt đầu xét xử từ ngày Thứ Ba nghi can là người Việt tiếp tay mật vụ của Hà-Nội trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đưa về nước.
HANOI -- Kinh hoàng... tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm... Báo Thanh Niên kể rằng mặc dù đã vào bờ an toàn nhưng 6 ngư dân H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) bị tàu Trung Quốc đâm chìm ở Hoàng Sa hôm 20.4 vẫn chưa hết bàng hoàng, lo sợ.
ĐẮK LẮK, VN -- Sau nhiều cuộc biểu tình của hàng trăm giáo viên bị xem là “dôi dư” tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, chính phủ chính thức cho thi xét tuyển.
HANOI -- Học sinh VN chuẩn bị hồ sơ thi tốt nghiệp trung học và xét tuyển đại học... Bản tin VOV ghi rằng vào 17 giờ chiều 20/4/2018 là hạn cuối để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2018.
HANOI -- Bệnh ung thư vẫn là gánh nặng cho dân VN... Bản tin Infonet cho biết có khoảng 94 nghìn người Việt tử vong do bệnh ung thư mỗi năm. Ngày 20/04/2018, Bệnh viện K và Viện ung thư Quốc gia phối hợp tổ chức “Diễn đàn chuyên gia ung thư các nước Đông Dương”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.