Hôm nay,  

New York: Trao Tiền 1.200 USD/người/tháng Trong 9 Tháng Để Cứu Người Vô Gia Cư -- MAGA nổi giận: Thị trưởng đắc cử Mamdani bổ nhiệm 1 người đồng tính nữ để đứng đầu Sở Cứu hỏa thành phố New York

28/12/202510:31:00(Xem: 862)
blank

NEW YORK: TRAO TIỀN 1.200 USD/NGƯỜI/THÁNG TRONG 9 THÁNG ĐỂ CỨU NGƯỜI VÔ GIA CƯ

MAGA nổi giận: Thị trưởng đắc cử Mamdani bổ nhiệm 1 người đồng tính nữ để đứng đầu Sở Cứu hỏa thành phố New York
 

NEW YORK (VB) --- Phe MAGA phản ứng dữ dội trước việc Thị trưởng đắc cử Zohran Mamdani chọn một người đồng tính nữ để đứng đầu Sở Cứu hỏa thành phố New York. Elon Musk nói rằng việc bổ nhiệm Lillian Bonsignore, một người có 31 năm kinh nghiệm trong Sở Cứu hỏa New York (FDNY), có nghĩa là "sẽ có người chết".
 

Bà Lillian Bonsignore có đầy đủ phẩm chất để trở thành Ủy viên Sở Cứu hỏa thành phố New York (FDNY). Bà đã phục vụ trong Sở Cứu hỏa 31 năm, kết thúc nhiệm kỳ với chức vụ người đứng đầu các hoạt động y tế khẩn cấp. Bà không chỉ là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này, mà còn đi vào lịch sử với tư cách là một người đồng tính nữ công khai. Bà trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Sở Cứu hỏa đạt cấp bậc bốn sao. Bà được ca ngợi rộng rãi về khả năng lãnh đạo trong đại dịch COVID. Bà được cả ba công đoàn đại diện cho lính cứu hỏa, sĩ quan và nhân viên y tế của Sở Cứu hỏa ủng hộ và sẽ đi vào lịch sử với tư cách là người đồng tính nữ đầu tiên lãnh đạo FDNY.
 

Không cần phải nói, phe MAGA ghét bà ấy. Sau khi Thị trưởng đắc cử Zohran Mamdani đưa ra thông báo, phe cánh hữu đã đưa ra tất cả những lời chỉ trích quen thuộc đối với Bonsignore, bao gồm cả những lời chỉ trích kỳ thị đồng tính.

Nhiều lời chỉ trích tập trung vào việc Bonsignore chưa từng là lính cứu hỏa. Đứng đầu danh sách những lời chỉ trích gay gắt là Elon Musk. Trong một bài đăng trên X vào thứ Sáu, Musk đã tuyên bố một cách kịch tính rằng "Sẽ có người chết vì điều này."
 

Thượng nghị sĩ Ted Cruz cũng lên tiếng: "Một ý tưởng tuyệt vời... trừ khi có hỏa hoạn." Megyn Kelly nói thêm: "Lại chuyện này nữa rồi."

Mamdani đã vận động tranh cử dựa trên sự ủng hộ của ông đối với cộng đồng LGBTQ, giành được hơn 80% phiếu bầu từ cộng đồng LGBTQ theo một cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của NBC News. Trong bài phát biểu chiến thắng vào đêm bầu cử, Mamdani cam kết bảo vệ cộng đồng người chuyển giới khỏi các cuộc tấn công từ chính quyền Trump và thành lập một văn phòng phụ trách các vấn đề LGBTQIA+.



NEW YORK: TRAO TIỀN 1.200 USD/NGƯỜI/THÁNG TRONG 9 THÁNG ĐỂ CỨU NGƯỜI VÔ GIA CƯ

Đừng chụp mũ Thị trưởng tân nhiệm là Cộng sản, vì các chế độ CS không làm kiểu này: trao tiền để giúp dân từ từ tự lập. Thành phố New York đang chuẩn bị triển khai chương trình thu nhập bảo đảm, cung cấp 15.800 đô la cho mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Hội đồng thành phố New York đã dành 1,5 triệu đô la trong ngân sách năm 2026 cho một sáng kiến ​​mới có tên gọi “Tiền mặt kèm hỗ trợ chăm sóc” (Cash with Care). Chương trình này nhằm hỗ trợ những người dân đang gặp khó khăn về nhà ở. Theo báo cáo của hội đồng, mục tiêu chính của chương trình thu nhập đảm bảo này là hỗ trợ những người trẻ tuổi chuyển tiếp từ tình trạng vô gia cư bằng cách cung cấp thu nhập ổn định, linh hoạt và các dịch vụ toàn diện.
 

Theo sáng kiến ​​này, 60 thanh niên New York từ 18 đến 24 tuổi hiện đang sống trong các nhà tạm trú dành cho người vô gia cư hoặc các cơ sở tương tự sẽ được lựa chọn. Những người tham gia sẽ nhận được khoản trợ cấp tiền mặt hàng tháng là 1.200 đô la trong chín tháng, cùng với khoản thanh toán một lần 5.000 đô la có thể được sử dụng bất cứ lúc nào trong chín tháng đầu tiên của chương trình kéo dài 12 tháng.

Chương trình "Tiền mặt kèm hỗ trợ chăm sóc" là một sáng kiến ​​chung của Hội đồng thành phố và nhà tạm trú dành cho thanh thiếu niên vô gia cư Covenant House New York. Chương trình này tiếp nối một nỗ lực tương tự được Hội đồng thành phố New York khởi xướng để hỗ trợ phụ nữ mang thai đang gặp khó khăn về nhà ở.
 

Việc Hội đồng thành phố New York giới thiệu chương trình thu nhập đảm bảo là một bước tiến quan trọng trong việc giải quyết vấn đề thiếu an ninh nhà ở. Bằng cách cung cấp thu nhập ổn định cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, chương trình nhằm mục đích giảm bớt gánh nặng tài chính mà những người này phải đối mặt và hỗ trợ họ chuyển tiếp khỏi tình trạng vô gia cư.

Thành công của sáng kiến ​​này có thể mở đường cho các chương trình tương tự ở các thành phố khác, góp phần vào nỗ lực rộng lớn hơn nhằm chống lại tình trạng vô gia cư và thiếu an ninh nhà ở trên toàn quốc.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
16/08/202506:18:00(Xem: 3395)
- Trump Mời Zelenskyy Đến Washington Thứ Hai 18/8 - Bộ Tư Pháp Đồng Ý Giữ Cảnh Sát Trưởng D.C., Kèm Điều Kiện - Thống Đốc Abbott Kêu Gọi Tổ Chức Phiên Họp Đặc Biệt Thứ Nhì - Netanyahu Biến Ý Tưởng Của Trump Thành Hiện Thực - FDA Cho Phép Dùng Vaccine Cúm FluMist Của AstraZeneca Tại Nhà - Trump Cam Kết “Giải Cứu” Nhà Hoạt Động Hong Kong Jimmy Lai - Texas: Cư Dân Gốc Việt Bị Kỳ Thị Sau Khi Bình Luận Về Tuyên Bố Của Trump - Lạm Dụng Chức Vụ Trong Quan Hệ Cá Nhân, Thị Trưởng New Orleans Bị Truy Tố - Cảnh Báo Bão Đại Tây Dương Erin Cuối Tuần Này
15/08/202511:05:00(Xem: 2844)
Giáo sư Trần Ngọc Ninh đã ra đi thanh thản ở tuổi 103 vào ngày 16 tháng 7 năm 2025 tại Bệnh viện Hoag, thành phố Newport Beach, miền Nam California. Tin tức về sự qua đời của giáo sư chỉ được gia đình thông báo hai tuần sau đó, theo đúng nguyện vọng của thầy về một tang lễ Phật giáo vô cùng đơn giản, được tổ chức riêng tư trong phạm vi gia đình. Không có cáo phó, không có điếu văn, và gia đình đã thực hiện đúng những gì thầy mong muốn. Thầy được an táng tại nghĩa trang Loma Vista Memorial Park, thành phố Fullerton, cách Little Saigon khoảng 20 km
15/08/202508:45:00(Xem: 2925)
- Nga Tấn Công Ukraine Rạng Sáng Ngày Trump Gặp Putin - D.C. Kiện Trump Vượt Quá Thẩm Quyền Ở Thủ Đô - Trump Bất Ngờ Gọi Bộ Trưởng Tài Chính Na Uy Đòi Nobel Hòa Bình - Lồng Bát Giác Đô Vật Sẽ Dựng Lên Trong Tòa Bạch Ốc - Chạy Trốn ICE, Một Người Thiệt Mạng - JD Vance Lại Bị Xua Đuổi Ở Anh - Tòa Chặn Chính Quyền Giao Thông Tin Người Nhận Medicaid Cho DHS - Thỏa Thuận Thương Mại Của Trump Gây Nguy Hiểm Cho An Ninh Quốc Gia - Tom Cruise Từ Chối Nhận Giải Thành Tựu Trọn Đời Từ Trump
15/08/202500:00:00(Xem: 1452)
Nếu cha tôi còn sống, chắc rằng ông sẽ đưa hai tay lên trời và nói: “Thật không thể nào hiểu nổi bọn trẻ ngày nay.” Tôi cũng chắc rằng một số lớn bạn đọc, vì bạn đọc tiếng Việt rành thì bạn không thể nào trẻ mãi không già, bạn cũng đã và sẽ than rằng: “Thật không hiểu nổi tụi bay.” Các thế hệ trẻ được đánh dấu chữ để đại diện. Những người trẻ sinh từ năm 1965-1983, (từ 42 đến 60 tuổi), gọi là thế hệ X, hoặc 8x. Những người sinh từ 1984-2002, (từ 23 đến 43 tuổi), thuộc về thế hệ Y, hoặc Millennials. Những trẻ em sinh từ 2003- 2025, (22 tuổi trở xuống) được xếp vào thế hệ Z hoặc Alpha. Tiếp theo từ 2025 trở đi, gọi là thế hệ Beta, dự trù cho đến năm 2039. Sinh trước năm 1964, tức là từ 61 tuổi lên đến 79 tuổi (sinh năm 1946), có tên là thế hệ bùng nổ dân số, hoặc thế hệ sản xuất em bé, Baby Boomer.
15/08/202500:00:00(Xem: 960)
Một cậu bé ngồi lặng trong lớp, ánh mắt lạc ra cửa sổ. Bữa tối hôm qua của em chỉ là một lát bánh mì khô. Sáng nay, em đến trường với bụng rỗng. Cảnh ấy không diễn ra ở Gaza, mà ở ngay nước Mỹ – giữa một xứ luôn tự hào là hùng mạnh bậc nhất thế giới. Ở Kentucky, giáo viên và học trò âm thầm bỏ thức ăn vào hộp “Blessing Box” để bạn bè, hàng xóm không bị đói. Ở Rhode Island, một cô giáo gom sữa chua, táo, phô mai, sữa tươi từ khay ăn thừa để thành bữa ăn chiều cho những đứa trẻ đến lớp bụng lép. Những sáng kiến nhỏ ấy là phao cứu sinh – nhưng giờ, ngay cả phao cứu sinh cũng chực bị rút đi.
14/08/202517:24:00(Xem: 1084)
Báo Politico: Biểu đồ bị rò rỉ tiết lộ người chiến thắng và kẻ thua cuộc khi Thống Đốc Newsom vẽ lại khu vực bầu cử của Đảng Dân chủ tại California. Tài liệu này cung cấp cái nhìn rõ ràng nhất từ trước đến nay về những khu vực bầu cử nào của Đảng Cộng hòa đang bị nhắm đến.
14/08/202508:31:00(Xem: 3546)
- Gavin Newsom: ‘Liberation Day’!!! - Báo Chí Mỹ Che Dấu Gì Về Chương Trình Nghị Sự Trump – Putin? - ‘Epstein War’ Sẽ Tái Xuất Tại Quốc Hội - Trump Đề Cử Người Tham Gia Bạo Loạn Jan 06 Làm Giám Đốc BLS - Mỹ Cáo Buộc Anh Có Vấn Đề Nhân Quyền Và Tự Do Ngôn Luận - Melania Dọa Kiện Hunter Biden $1 Tỷ Vụ Epstein - Trump Tìm Kiếm Quyền Kiểm Soát Dài Hạn Đối Với Cảnh Sát Thủ Đô - Xe buýt chở 42 học sinh ở Texas bị lật ngay ngày tựu trường - Nhà Hàng Việt Ở London Trữ Thịt Chó Đông Lạnh
11/08/202509:15:00(Xem: 1138)
Bài phóng sự đặc biệt của Reuters hôm 11/8/2025, ghi nhận những nông dân Hưng Yên đã ở trong tình cảnh "ăn không ngon ngủ không yên" kể từ khi chính quyền yêu cầu họ phải rời khu đất đang sống để gia đình Trump làm khu nghỉ dưỡng chơi golf với số tiền đền bù là $3.200 đô la và gạo.
08/08/202500:00:00(Xem: 697)
Vào cuối tháng 6 năm 2025, Nhóm Cố Vấn về Nguồn Gốc của Các Mầm Bệnh Mới (Scientific Advisory Group for the Origins of Novel Pathogens, SAGO) – các chuyên gia độc lập được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mời – đã công bố bản phúc trình phân tích kỹ lưỡng về nguồn gốc của đại dịch COVID. Kết luận từ phúc trình này cho thấy, dù chưa thể xác định chắc chắn siêu vi trùng gây đại dịch bắt nguồn từ đâu, nhưng “giả thuyết siêu vi trùng lây truyền từ động vật sang người hiện là lời giải có cơ sở khoa học rõ ràng nhất.”
07/08/202515:59:00(Xem: 2122)
Vương Trùng Dương: Thư Gửi Bạn Bè của nhà văn Phan Lạc Tiếp nói về quãng đời binh nghiệp: Thưa các bạn Bảo Bình, Đơn vị đầu tiên của tôi sau khi ra trường là HQ-09… Tôi ở đơn vị này khá lâu, 18 tháng, đảm nhận từ chức vụ Sĩ Quan Ẩm Thực rồi lần lượt xử lý Hạm Phó. Rời HQ-09, về Phòng Tổng Quản Trị mấy tháng, rồi đổi xuống Giang Đoàn 21, tại Mỹ Tho… Rời Mỹ Tho sau một năm hoạt động, chạm mặt với nhiều nguy nan, tôi được gọi về làm Trưởng Đoàn Tâm Lý Chiến Lưu Động, đến hầu như hết các đơn vị HQ.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.