Hôm nay,  

Miami: tượng Trump bằng vàng sẽ dựng cao 22 feet (6.7 mét) mừng hội nghị thượng đỉnh G20. Tượng Trump sẽ ít nếp nhăn, gầy hơn để ngó trẻ hơn

03/02/202615:33:00(Xem: 1306)
Trump statue
Một pho tượng mới của Donald Trump đang được thực hiện và dự kiến đặt tại sân golf của ông ở Miami, Florida; tác phẩm do điêu khắc gia Alan Cottrill thực hiện. Ảnh: Instagram/alan cottrill.

Miami: tượng Trump bằng vàng sẽ dựng cao 22 feet (6.7 mét) mừng hội nghị thượng đỉnh G20. Tượng Trump sẽ ít nếp nhăn, gầy hơn để ngó trẻ hơn.

Báo Independent hôm 3/2/2026 loan bản tin "‘Don Colossus’ — a 22-foot tall Golden statue of Trump — is set to rise where US will host world leaders for G20" (‘Don Colossus’ — bức tượng vàng cao 22 feet của Trump — dự kiến ​​sẽ được dựng lên tại nơi Mỹ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh G20).

Khi các nhà lãnh đạo thế giới đến tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay do Hoa Kỳ tổ chức tại Miami vào cuối năm nay, họ sẽ được chào đón bởi một bức tượng vàng khổng lồ mô tả chủ sở hữu địa điểm tổ chức hội nghị — một người đàn ông đồng thời cũng là Tổng thống Hoa Kỳ.

Một bức tượng mới của Trump đã được tài trợ bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử, những người đã đặt tên cho dự án là “Don Colossus” và đặt làm bức tượng chân dung của tổng thống như một cách để quảng bá cho đồng tiền điện tử meme của họ, $PATRIOT.

Theo tờ New York Times, một bệ đỡ bằng thép và bê tông đã được xây dựng cho bức tượng, do Alan Cottrill điêu khắc, tại Trump National Doral bên ngoài Miami.

Cottrill, một nghệ sĩ đến từ Ohio, người đã tạo ra nhiều bức tượng của các cựu tổng thống khác và có ít nhất một tác phẩm được trưng bày trong bộ sưu tập nghệ thuật của Điện Capitol Hoa Kỳ, nói với tờ NY Times rằng những người đam mê tiền điện tử đã đặt làm bức tượng bằng đồng cao 15 feet (sẽ cao 22 feet khi đặt trên bệ) đã yêu cầu ông cải thiện diện mạo của vị tổng thống gần 80 tuổi.

“Tôi đã tạo ra bức tượng rất giống thật,” Cottrill nói với tờ NY Times. “Những người chơi tiền điện tử nói rằng tôi phải loại bỏ một số nếp nhăn ở cổ. Tôi phải làm cho ông ấy trông thon gọn hơn.”

Cottrill hiện đang giữ tác phẩm đã hoàn thành tại xưởng đúc của mình ở Ohio do tranh chấp với những người đam mê tiền điện tử đã đặt làm bức tượng. Ông phàn nàn rằng họ đã sử dụng hình ảnh tác phẩm của ông một cách bất hợp pháp để tiếp thị đồng tiền điện tử meme của họ, mà giá trị của nó đã giảm mạnh kể từ đó.

Theo tờ NY Times, ông cho biết ông bị các nhà tài trợ nợ 90.000 đô la trong tổng số tiền 150.000 đô la mà ông được trả cho quyền sở hữu bức tượng.

“Bức tượng đó sẽ không rời khỏi xưởng đúc của tôi cho đến khi tất cả số tiền họ nợ tôi được thanh toán,” ông nói. Một trong những người đặt hàng dự án, Ashley Sansalone, nói với tờ Times rằng ông sẽ được trả tiền đầy đủ trước khi bức tượng được khánh thành.



“Theo bất kỳ thỏa thuận kinh doanh nào, luôn có một khoản tiền được giữ lại cho đến khi sản phẩm hoàn chỉnh,” ông nói.
Cottrill đã chia sẻ tác phẩm của mình trên mạng xã hội, bao gồm hình ảnh một bức tượng Trump khổng lồ nhận được nhiều lời khen ngợi, trong đó có bình luận “Rất tuyệt!” từ một người dùng và “Bàn tay của bậc thầy, tác phẩm tuyệt vời Alan,” từ một người khác.

Tượng đài dành cho Trump dường như được dựa trên một hình ảnh chụp ông ngay sau khi một tay súng suýt bắn trúng đầu ông trong bài phát biểu hồi tháng 7/2024 tại Butler, Pennsylvania.

Tổng thống được khắc họa với chiếc áo sơ mi cổ mở và bộ vest, nắm tay giơ lên ​​trời.

Giống như hầu hết những thứ mà Trump yêu thích, nó sẽ được phủ vàng lá nguyên chất. Nhưng với chiều cao 22 feet trên bệ, nó sẽ nhỏ hơn nhiều so với các tượng đài lớn khác của các nhà lãnh đạo thế giới, chẳng hạn như bức tượng cao 72 feet (22 mét) của các nhà độc tài Bắc Triều Tiên quá cố Kim Il-sung và Kim Jong-il tại Đài tưởng niệm Mansudae ở Bình Nhưỡng.
Nhà Trắng khẳng định không liên quan đến dự án tiền điện tử hoặc việc dựng tượng liên quan, và Tổ chức Trump Organization không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nhưng chính quyền Trump đã và đang tham gia vào việc lập kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay - bao gồm cả việc chọn khu nghỉ dưỡng thuộc sở hữu của Trump làm địa điểm tổ chức vào tháng 9 vừa qua.

Vào thời điểm đó, Trump cho biết Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent sẽ tổ chức chương trình nghị sự cho cuộc họp, mà ông nói sẽ tập trung vào "giải phóng sự thịnh vượng kinh tế bằng cách hạn chế, loại bỏ gánh nặng quy định, mở khóa năng lượng giá cả phải chăng và tiên phong các công nghệ mới."

Nhà Trắng cho biết Trump National Doral sẽ tổ chức cuộc họp "với chi phí thấp nhất và sẽ không nhận được lợi nhuận từ Bộ Ngoại giao hoặc chính phủ nước ngoài nào."

Cuộc họp đã được lên lịch vào ngày 14 và 15 tháng 12/2026.

Cần ghi chú: bản tin nhắc về Trump National Doral, nhưng không giải thích. Thực ra, đây là cơ sở kinh doanh tư của gia đình Trump. Trump National Doral Miami là một khu nghỉ dưỡng golf và spa cao cấp nổi tiếng tọa lạc tại thành phố Doral, tiểu bang Florida, Hoa Kỳ (ngay gần Miami). Đây là một trong những tài sản biểu tượng nhất trong danh mục bất động sản của Tập đoàn Trump Organization. Năm 2012, Donald Trump đã mua lại khu nghỉ dưỡng này với giá 150 triệu USD khi nó đang gặp khó khăn về tài chính. Sau đó, ông đã đầu tư thêm khoảng 250 triệu USD để cải tạo toàn diện, nâng cấp nơi đây lên tiêu chuẩn 5 sao. Có 4 sân golf lớn và khu nghỉ dưỡng 640 phòng nghỉ sang trọng được chia thành các villa riêng biệt.




Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
08/04/202508:03:00(Xem: 9118)
- Báo The New Republic: Trump có kiến ​​thức kinh tế học ở cấp mẫu giáo (Thí dụ: VN phải mua cái gì của Mỹ để cân bằng thâm hụt thương mại?) - TQ nói với Trump: TQ sẽ chiến đấu tới cùng trong cuộc chiến thương mại. TQ phá giá đồng nhân dân tệ so với USD để gồng lâu dài - TQ nói sẽ ra 6 đòn phản kích thương mại.
07/04/202508:30:00(Xem: 9093)
- Châu Âu suy tính nổ lớn: có thể đuổi tất cả các công ty Mỹ ra khỏi thị trường mua sắm công của châu Âu. - Trump vào mạng, gõ lên thắc mắc: tại sao không ai khen thuế quan của Trump là "một điều rất đẹp tuyệt vời" - Tỷ phú Mỹ Leon Cooperman: thuế quan của Trump là sai lầm, dẫn đến lạm phát nhiều và tăng trưởng ít
06/04/202508:42:00(Xem: 8500)
- Đức suy tính đòi Mỹ trả về 1.200 tấn vàng dự trữ Đức gửi ở New York vì thấy bất an - 3 viên chức USAID đang giám sát động đất Myanmar nhận email sa thải từ Bộ Ngoại Giao Mỹ - Nhiều tỷ phú công nghệ Mỹ thú nhận họ ân hận: bơm tiền giúp Trump thắng cử là sai lầm lớn. Trong 2 ngày, cổ phiếu Apple giảm 16%, Meta giảm 14% và Amazon giảm 13%. - Đức: thuế quan qua lại của Trump là "cuộc tấn công lớn nhất vào thương mại toàn cầu kể từ Thế chiến II"
05/04/202509:38:00(Xem: 2654)
Myanmar là một quốc gia có hơn 54 triệu dân vừa gặp một trận động đất mạnh 7,7 độ richter vào ngày 28/3/2025. Bài viết này sẽ dịch theo cuộc phỏng vấn trên bản tin Liên Hợp Quốc (UN News) ngày 4/4/2025: người trả lời là bà Elena Vuolo, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) của LHQ đang cứu hộ tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar, người hỏi là phóng viên Vibhu Mishra của UN News.
04/04/202508:37:00(Xem: 12358)
- Dân quyền NCLA kiện Trump vì áp thuế TQ, là vượt quyền Quốc Hội Mỹ, đảo ngược phân quyền của Hiến pháp - Trump áp thuế toàn cầu, làm nông dân Mỹ thê thảm vì 80% phân bón kali phải nhập từ Canada - Mexico không phạt thuế Mỹ, nhưng lên kế hoạch đổ chất thải vào sông để làm bẩn các bờ biển du lịch ở San Diego của Mỹ.
03/04/202519:26:00(Xem: 2111)
"Tổng thống Trump gọi đó là 'Ngày Giải Phóng'. Tôi sẽ gọi đó là 'Ngày Lạm Phát', vì hoàn toàn rõ ràng rằng mức thuế này sẽ làm tăng giá ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu.” Phó Thủ tướng Bỉ Maxime Prévot tuyên bố: “Chơi với diêm, Hoa Kỳ sẽ bị cháy rụi”. Ông nói thêm rằng “thật đáng tiếc khi Hoa Kỳ đơn phương tấn công trật tự thương mại toàn cầu bằng cách áp dụng thuế quan đối với mọi người và đặc biệt là đối tác của mình”.
03/04/202515:48:00(Xem: 7829)
Dưới đây là hai câu chuyện tình cảm thầm kín, hồn nhiên, trong trắng có thật 100%, chưa hề lấm vết bụi trần trong tuổi hồn nhiên thanh xuân đôi tám, đã xảy ra cách đây hơn nửa thế kỷ tại quê hương yếu dấu Việt Nam của chúng ta. Đó là 2 câu chuyện tình cảm của 2 chàng nhạc sĩ thư sinh tài tử trong thời hàn vi, thân thiết với nhau như hai anh em ruột thịt sống trong một nhà, đánh đàn trong cùng một ban nhạc vào những ngày lễ nghỉ cuối tuần.
03/04/202508:53:00(Xem: 10529)
Peter Baum (CEO của Baum Essex bản doanh ở New York) đã chuyển các nhà máy từ TQ vào VN, Ấn Độ, Campuchia từ 2019: Bây giờ Trump làm suy thoái toàn cầu và làm hãng Mỹ sập tiệm - Báo WSJ: Thuế quan của Trump sẽ là lợi nhuận cho ngành vận động hành lang: các nước sẽ móc nối với gia đình Trump xin gặp, thương thuyết xin giảm thuế - Các công ty cung cấp phụ tùng xe từ TQ nói: dân Mỹ phải gánh chịu mức thuế quan của Trump, vì các hãng này sẽ không vào Mỹ mở xưởng
02/04/202508:21:00(Xem: 8624)
- Cộng Hòa kinh hoàng: Ứng cử viên Susan Crawford (đảng Dân chủ ủng hộ) được bầu vào Tòa Tối cao Wisconsin - Florida: Cộng Hòa thắng 2 ghế Dân Biểu liên bang - Elon Musk xù tiền cử tri Pennsylvania, bị kiện
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.