Hôm nay,  

Cộng Đồng Chủ Nhật

17/10/200400:00:00(Xem: 5695)
PHẬT THẤT 17-10-2004
Ngày Phật Thất từ 8:30 giờ sáng tới 6 giờ chiều chủ nhật 17-10-2004 tại Tu Viện Hoa Nghiêm, 3222 W First., Santa Ana, CA 92703 USA. Xin goi 2 số điện thoại sau: Tu Viện Hoa Nghiêm (714) 775-6799 hay Liên Hữu Chơn Tịnh Liên (714) 963-4546. Ngoài ra còn có các khóa hướng dẫn Thiền Tông đặc biệt.

THẦY NHẬT TỪ THUYẾT PHÁP
Thầy THÍCH NHẬT TỪ sẽ Thuyết pháp ngày Chủ nhật 17-10-04, từ 1-3 giờ chiều tại Chùa Diệu Quang số 3602 W,. 5th Street, Santa Ana CA 92703. Phone (714) 554-9588 dưới sự chứng minh của HT. Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Thầy Nhật Từ có học vị Tiến Sĩ Phật Học từ Ấn Độ, đã in nhiều tác phẩm Phật Học.

GIẢNG KINH VIÊN GIÁC
Tại Chùa Liên Hoa, Chùa Liên Hoa, 9561 Bixby Avenue, Garden Grove, CA, do Cư Sĩ Mật Nghiêm giảng, tới Chương 2, Phổ Hiền. Vào chủ nhật 17-10, từ 4:00-6:00PM.

PHÁP MÔN TU CHỨNG CỦA BỒ TÁT QUÁN THẾ ÂM
Trong cuộc đời với dẫy đầy đau thương và hiểm nạn. Nếu người ấy biết tưởng niệm đến Bồ Tát Quán Âm thì Bồ Tát liền hiện thân cứu độ. Chính vì thế mà chúng sanh trong thế giới Ta Bà này, ở trong cảnh khổ nguy đều lấy Bồ Tát làm nơi nương tựa.


Để bước một bước sâu xa nữa trên tiến trình giác ngộ giải thoát lễ hội năm nay chúng tôi còn có buổi thuyết trình về công hạnh, nguyện lực và pháp môn tu chứng của Đức Bồ Tát tại Tu Viện Hoa Nghiê, 3222 W First., Santa Ana, CA 92703 USA. Vào lúc 10 giờ 15 sáng chủ nhật 31/10/2004 -- điện thoại 714-775-6799
Kính mời đồng hương về tham dự buổi lễ và có dịp biết qua pháp tu đặc biệt này.
Trân trọng
HT Thích Pháp Tánh

NHÂN ÁI THIỆN NGUYỆN
Thuyết Trình, Văn Nghệ chủ đề “Từ-Thiện Nhân-Đạo & Văn Hóa Xã Hội.”
Tại Hội trường Báo Người Việt, 1475-1477 Moran Street, Westminster, CA 92683
Từ 12g30 đến 5g30 chiều, thứ bảy 23-10-2004
Diểûn giả: Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Liên Hoa - Mục sư Nguyễn Quang Minh - Nhạc sĩ Nguyễn Hiền, Chủ Tịch Ban Cố Vấn Hội Cao Niên Á Mỹ, Ủy Viên Văn Hóa Nghệ Thuật City Westminster - Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh, Giáo sư Đại Học Long Beach -Tiến Sĩ Peter Châu Nguyễn, Ủy Viên Văn Hóa Nghệ Thuật, Thị xã Westminster.
Điều hợp chương trình: Hồng Lan, Nancy Hoàn, Tâm Thuần, Hòa, Sang, Vân. Văn nghệ sẽ có nhiều nghệ sĩ tên tuổi góp mặt.
Đặc biệt nhất là màn trình diễn y-phục cổ truyền Việt Nam do nhóm Nhân Ái Thiện Nguyện phụ trách.
Bế Mạc sẽ là màn rất mực ấm lòng chiến sĩ: Ẩm thực.
VÀO CỬA TỰ DO

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thiền Viện Sùng Nghiêm do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Khai Sơn cùng Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm 2025 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 8 năm 2025. Điều hợp chương trình Đại Lễ Vu Lan do các MC: Đỗ Phước, Chân Minh, Trần Dũng.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 8 năm 2025 tại hội trường chùa Điều Ngự địa chỉ: 14472 Chestnut Street, Thành Phố Westminster, CA 92683, do Hòa Thượng Thích Viên Lý Viện Chủ, Hòa Thượng Thích Viên Huy Trụ Trì, tại đây cũng là nơi đặt văn phòng thường trực của Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm 2025
Tại khu đậu xe văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia số 12221 Brookhurst Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Bảy ngày 30 tháng 8 năm 2025, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ùy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai đã tổ chức một buổi họp báo với sự tham dự rất đông quý vị đại diện các hội đoàn Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số hội đoàn, cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương.
Thứ bảy, ngày 30/8/2025, chùa Điều Ngự ở đường Chestnut, thành phố Westminster, tổ chức đại lễ Vu Lan. Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, tăng ni và Phật tử chừng 1000 người tham dự. Trong hội trường không còn một chỗ đứng, sân chùa, Phật tử, nam phụ lão ấu cả trăm người. Bao giờ chùa Điều Ngự tổ chức đại lễ Phật Đản, Vu Lan, Tết thì hàng ngàn Phật tử về chùa tham dự. Không phải chỉ có người ở Orange County tham dự mà đồng bào ở khắp nơi về đây du lịch, thăm người nhà hay hội họp cũng đến tham dự.
Dự luật hòa giải năm 2025, được gọi là Đạo luật Đẹp và Lớn, hiện đã được ban hành. Đạo luật thay đổi các quy tắc và điều kiện dành cho các chương trình quan trọng như Medicaid, SNAP (phiếu thực phẩm) và các chương trình y tế thông qua Đạo luật Chăm Sóc Giá cả Phải Chăng. Trong chuyên mục Hỏi & Đáp dưới đây sẽ giải thích những gì đang thay đổi, khi nào bắt đầu và những gì quý vị cần làm để cập nhật thông tin và duy trì quyền lợi của mình.
Tại Fredom Hall trong công viên Mile Square Regional Park liên tục trong hai ngày Thứ Bảy 23 và Chủ Nhật 24 tháng 8 năm 2025, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Nam California, cùng Bà Janet Nguyễn Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam đã trang nghiêm tổ chức Lễ Hội Vu Lan năm 2025 với chủ đề: “Nguyện Làm Con Thảo Cháu Hiền” nhân dịp kỷ niệm 50 năm từ sau biến cố Tháng 4 năm 1975.
Mùa lễ Vu Lan lại về, làm con ai cũng phải hiếu thảo với cha mẹ của mình, nếu không có cha mẹ làm sao có mình? Cuối tuần qua, chúng tôi đã tham dự ba đại lễ Vu Lan tại 3 nơi: Lễ Vu Lan thứ nhất tại Mile Square Park do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Lễ thứ hai do Cộng Đồng Phật Giáo Nam California tổ chức, tại chùa Phổ Đà; và Lễ Vu Lan thứ ba tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana.
Chiến dịch ICanGoToCollege.com của Văn Phòng Viện Trưởng Hệ Thống Các Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California và Ủy Ban Hỗ Trợ Sinh Viên California (CSAC) đang hợp tác để khuyến khích sinh viên hiện tại và tương lai của các trường cao đẳng cộng đồng hoàn thành Đơn Xin Hỗ Trợ Tài Chính Liên Bang (FAFSA) và Đơn Xin Hỗ Trợ Tài Chính theo Đạo Luật Ước Mơ California (CADAA) trước hạn chót nhận Hỗ Trợ Tài Chính (Cal Grant) ngày 2 tháng 9. Việc bỏ lỡ hạn chót này có thể đồng nghĩa với việc bỏ lỡ các khoản hỗ trợ tài chính, học bổng của tiểu bang và các khoản tài trợ không hoàn lại khác giúp việc học đại học trở nên dễ dàng và tiết kiệm hơn.
Mùa tựu trường đã đến, và năm nay chúng ta sẽ thực hiện những thay đổi đơn giản để tiết kiệm tiền, và dạy cho con cái cách những hành động nhỏ bé có thể tạo nên tác động lớn. Dưới đây là ba mẹo hàng đầu mà phụ huynh có thể áp dụng để bắt đầu năm học mới không tạo ra rác thải
“Anh nhớ đến dự lễ trao đẳng cấp Đại Bàng cho thằng con em nha! Để mừng cho em và cháu…” Tôi nhận được điện thoại như vậy từ C., một người bạn trẻ có con trai là hướng đạo sinh thuộc Liên Đoàn Trường Sơn, được nhận danh hiệu Đại Bàng vào ngày 16/08/2025. Đã lâu rồi, kể từ khi hai thằng con ngưng sinh hoạt hướng đạo để đi học đi làm, tôi không có dịp trở về thăm lại liên đoàn. Công việc thì nhiều, thời gian thì ít. Nhưng lần này thì không từ chối được rồi!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.