Thương Phế Binh Biểu Tình Bao Vây Mai Xuân Thưởng
![]() |
Cảnh đoàn xe lam của anh em thương phế binh tỉnh Hà Tây bao vây trụ sở tiếp dân Mai Xuân Thưởng và hàng loạt máy chục xe của họ xếp trật vườn hoa này trước trụ sở tiếp dân tại Hà Nội |
(Hà Nội - VNN) Từ Hà Nội, phóng viên dân oan Việt Nam đã gửi lên mạng lưới toàn cầu tường trình lại bằng hình cảnh tượng anh em thương phế binh kéo lên Hà Nội để biểu tình phản đối nhà cầm quyền CSVN cấm họ không được chạy xe lam trên toàn tinh Hà Tây.
Đây là loạt ảnh do phóng viên dân oan chụp tại vườn hoa Mai Xuân Thường Hà Nội vào sáng ngày Thứ Bảy 10/3/2007 về cảnh hơn 70 chiếc xe lam của anh em thương phế binh CSVN đã kéo về thủ đô Hà Nội để biểu tình phản đối nhà cầm quyền CS tỉnh Hà Tây đã ra lệnh cấm họ không được phép lưu hành xe lam trên toàn tỉnh này sắp tới đây.
Vì việc này sẽ làm hàng trăm anh em thương phế binh CSVN nghèo khổ mất việc làm và sẽ dồn họ vào con đường cùng nghèo khổ hơn nữa. Bởi thế anh em thương phế binh CSVN tỉnh Hà Tây là những người đã từng đổ máu cho nhà cầm quyền CSVN trong cuộc chiến tranh cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam trước đây, họ đã đoàn kết đồng lòng quyết đấu tranh để giành cuộc sống bình thường giản dị nhất cho mình.
Theo anh em thương phế binh trong đoàn biểu tình cho biết: toàn tỉnh Hà Tây hiện có trên 100 chiếc xe lam và đang là nguồn kiếm sống duy nhất của họ. Vì thế họ kiên quyết chống lại lệnh quái gở trên của nhà cầm quyền CSVN vốn rất quan liêu, vô trách nhiệm với người dân và mắc chứng bệnh chỉ thích phô trương hình thức và che dấu sự thật về thực trạng nghèo khổ trong xã hội Việt Nam.
Trong khi đó tin từ đài RFA hôm 10/3/07 cũng cho biết, Tòa án cộng sản ở Sài Gòn đóng cửa "không tiếp dân vì cán bộ bận đi nghỉ mát".
Theo tin từ hôm Thứ Năm vừa qua thì hàng chục người đến Tòa án Nhân dân để nộp đơn khiếu kiện hoặc theo dõi tiến trình vụ kiện tụng của mình nhưng không ai giải quyết vì tòa đóng cửa trong lúc cán bộ nhân viên đi chơi xa. Nhiều người trong số này đã đến theo giấy hẹn của tòa nhưng được nhân viên gác báo là tòa "bận" và đề nghị họ trở lại Thứ Hai tuần tới. Báo chí trong nước sau khi tìm hiểu mới biết là các nam quan chức "bận" đưa các nữ nhân viên đi nghỉ mát ở Vũng Tàu nhân ngày phụ nữ quốc tế 8/3 để vinh danh sự đóng góp của phái nữ nên tòa đành ngưng hoạt động trong hai ngày Thứ Năm và Thứ Sáu.



