Theo ghi nhận của thông tấn nhà nước TTXVN, cư dân nhiều khu vực ở ba tỉnh Tây Nguyên đang bị đói gắt vì thiếu lượng lương thực tối thiểu để ăn hàng ngày.
Thông tin về nạn đói ở Tây nguyên, hãng tin nhà nước CSVN cho biết vừa qua, Hội Hồng Thập Tự Việt Nam đã trích 700 triệu đồng để mua gạo hỗ trợ dân ba tỉnh Tây Nguyên là Đắc Lắc, Gia Lai và Kon Tum đang gặp nạn đói giáp hạt nghiêm trọng
Cũng theo hãng tin nhà nước CSVN, Hội Hồng Thập Tự VN đã hỗ trợ một số túi thuốc gia đình để giúp đỡ dân khi khẩn cấp.
1 TỬU LẦU TÂY Ở SG THẮNG LỚN, TÍNH RA HÀ NỘI MỞ CHI NHÁNH
SAI GON (Asia Pulse) - Một doanh gia Ireland đã quen với cuộc sống VN 11 năm, ra đời ở Thượng Hải, đã làm việc từ Âu Châu, Trung Đông, Hongkong, đang tìm cách hoà trộn 2 thế giới Đông Tây tại tửu lầu Sheridan do ông đứng kinh doanh ở Saigon từ 2 năm.
Ông Michael Forsyth đặt mua bia Guinness chính hiệu từ Ireland, đã phải trải qua 1 thời gian khó khăn với ban nhạc người Việt tập sử dụng những đàn giây Ireland và hát những bài dân ca Ireland.
Nhưng, ông Forsyth thưà nhận rằng các ca nhạc sĩ VN của ban "Whiskey in the Jar" quả là những người tài năng, nắm bắt rất nhanh và ngày càng tiến, mặc dù cô Đinh Thu Hà nói rằng nhịp điệu của nhạc Ireland nhanh lắm.
Tửu lầu Sheridan đang phát đạt, đa số khách là Việt kiều, có thể trả 5 MK để ngồi uống 1 lon bia Guinness, nên chủ nhân Forsyth dự tính mở 1 nhà hàng tương tự ở Hà Nội.
1 SÀ LAN CHỨA 10,000 LÍT DẦU CHÌM Ở KHU VỰC PHÚ QUỐC
Theo hãng tin nhà nước TTXVN, một sà lan chứa 10,000 lít dầu đã bị chìm tại cảng An Thới, huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang vào ngày 13/3/2001 vừa qua. Nguyên nhân chìm sà lan là do cơn gió giật mạnh làm đứt dây neo và sà lan bị lật chìm. Sau khi sà lan chìm, dầu đã trôi loang ra khắp vùng mặt nước cảng An Thới. Nhiều người dân ở khu vực cảng đến vớt dầu và mỗi người vớt được từ 40 đến 50 lít dầu/ngày. Hiện tại chiếc sà lan này vẫn chưa được trục vớt và dầu vẫn tiếp tục từ sà lan chảy ra gây ô nhiễm nghiêm trọng khu vực cảng An Thới. Đây là sà lan dầu do Công ty thương mại Kiên Giang quản lý, cung cấp dầu cho tàu đánh cá. Tuy nhiên, do quản lý chưa tốt và thiết bị không an toàn nên đây là lần thứ hai sà lan chở dầu của công ty bị chìm tại cảng An Thới.



