Hôm nay,  

Cắt Chim Để Làm Chi?

22/07/201300:00:00(Xem: 9787)
Có một câu hỏi nên đặt với quý bà: cắt chim chồng để làm chi? Vì khi đã tới mức tan vỡ như thế, có cắt thì cũng không cứu chữa được.

Có phải để trả thù? Như thế nghĩa là bạo lực, là vào tù, là đưa chuyện trong nhà cho làng xóm nghe, và kiếp sau cũng sẽ có nhân quả, chứ làm sao thoát nổi tội nặng như thế.

Hai bản tin cho biết có một cô vợ vừa cắt chim chồng. Báo Pháp Luật nói rằng cô vợ cắt xong, liền quăng xuống ao nhà hàng xóm. Còn báo Người Lao Động nói, cắt xong liền đem về làm kỷ niệm... Có thể là, cô đổi ý, lúc đầu muốn giữ kỷ niệm, sau lại thấy quăng đi cho rồi? Ai biết.

Báo Pháp Luật kể:

“Ghen tuông, cắt “của quý” của chồng ném xuống ao

Hiện anh BVL (35 tuổi, ngụ xã Châu Pha, huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) đang điều trị tại BV Bà Rịa do “của quý” của anh đã bị vợ cắt lìa.

Theo anh L., tối 17-7, anh đi nhậu về thì vợ anh là ĐTB ngỏ ý pha cà phê cho anh uống. Tuy nhiên, uống xong anh L. lăn ra ngủ say, không hay biết gì. Đến khi anh cảm giác đau nhói tỉnh giấc, thấy máu chảy nhiều thì mới biết “của quý” của anh đã bị vợ anh dùng dao cắt gần hết.

Anh L. cho biết chị B. ghen tuông nghi anh có quan hệ tình cảm bên ngoài nên đã “xử” chồng như trên. Trước khi đi trốn, chị B. gọi mẹ chồng tới đưa anh L. đi cấp cứu. Khi người thân anh L. gọi điện thoại hỏi chị B. về “của quý” anh L. ở đâu để mang về kịp thời nối lại, chị B. trả lời đã vứt xuống ao nhà hàng xóm. Theo bác sĩ, anh L. không thể nối lại như xưa được...”

Còn báo Người Lao Động kể:

“Cắt “của quý” của chồng rồi xin mang theo làm kỷ vật

Nghi chồng có vợ bé, người vợ cho chồng uống thuốc mê man dùng dao cắt phăng “của quý”.Ngày 19-7, Công an xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ vợ cắt “của quý” của chồng. Nạn nhân là anh Biện Văn Long (SN 1978).

Người thân của anh Long cho biết, do nghi ngờ chồng có vợ bé, trưa cùng ngày, chị Đoàn Thị Biên (vợ anh Long) pha cà phê rồi đưa anh Long uống. Chỉ sau ít phút, anh Long hoàn toàn mê man. Chỉ chờ có vậy, chị Biên dùng dao cắt phéng “của quý” của chồng rồi khăn gói bỏ nhà ra đi.

Trên đường về quê, chị Biên không quên gọi điện cho mẹ chồng đến đưa anh Long đi cấp cứu. Tuy nhiên, “của quý” thì chị Biên nhất định không chịu trả mà xin mẹ chồng cho mang theo làm kỷ vật...”

Thế đấy, giận nhau giây phút, mà hại cả đời chàng. Thà chia tay, mà lòng có khi thanh thản. Còn ra tay cắt mất, trọn đời nào dễ quên?

Mà rồi sao, còn giữ làm kỷ niệm? Nghiệp nặng à nhen. Không lẽ, để lên bàn thờ? Kỳ lắm à nhen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.