Hôm nay,  

Bữa Cơm Tâm Sự Sau Hội Tết: Db Sanchez Gặp Tổng Hội Sv

2/22/200500:00:00(View: 9066)
WESTMINSTER (THSV) -- Sau một tuần lễ xả hơi và ngủ bù, các anh em trẻ thuộc Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên có dịp gặp nhau để nhận xét về sự thành công của Hội Tết Sinh Viên vừa qua tại buổi tiếp tân của nữ dân biểu liên bang, bà Loretta Sanchez. Buổi tiếp tân được tổ chức tại văn phòng của bà Sanchez vào ngày thứ Bẩy, 19 tháng 2 năm 2005 và dành riêng cho các anh em thiện nguyện viên thuộc Tổng Hội Sinh Viên và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu.
Thật là một vinh dự đặc biệt cho hai đoàn thể trẻ có công nhiều nhất trong việc tổ chức Hội Tết, khi được mời đến dự buổi cơm trưa theo kiểu Mễ Tây Cơ do bà Loretta Sanchez đãi, và là niềm vui cho các anh em sinh viên khi biết là công việc cực nhọc của mình để làm nên Hội Chợ được các viên chức đại diện cộng đồng Việt Mỹ ghi nhận. 30 em sinh viên nồng cốt của BTC đã nhận lời mời của bà Sanchez.
Hội Chợ Tết Sinh Viên hàng năm được các anh em sinh viên xem là một trong những kế hoạch lớn nhất của Tổng Hội Sinh Viên và ĐTN Phan Bội Châu, nhưng đặc biệt năm nay, Hội Chợ Tết quả là một thử thách lớn lao, từ những khó khăn xin giấy phép cho đến cơn mưa lớn ngày đầu mở cửa. Có lẽ, những quan khách và đồng hương đến tham dự. Hội Chợ Tết cũng đã cảm được những khó khăn và nhận thấy những cố gắng để vượt qua thử thách, vì Lễ Khai Mạc Hội Tết Sinh Viên sáng hôm thứ Bẩy tuần trước được diễn ra một cách tưng bừng long trọng dưới bầu trời tuyệt đẹp xanh lơ với đông đủ các quan khách, viên chức. Một trong những vị khách cao cấp nhất có mặt là nữ dân biểu Loretta Sanchez, chân đi cẩn thận để tránh những vũng nước, tay nâng tà áo dài truyền thống Việt Nam, để đừng bị lấm bùn dơ.

Trong buổi cơm trưa, bà đã khen ngợi những đóng góp của các em trong nhiều năm qua đối với cộng đồng địa phương. Sau khi dùng cơm, mọi người đã ngồi lại thành vòng tròn lớn, và bà Sanchez hỏi từng người về những vai trò và kinh nghiệm của mình qua sự tham gia vào BTC Hội Tết. Bà được nghe qua những khó khăn của Trưởng Ban Gian Hàng, cô Cathy Ngô, những "tai nạn" buồn cười của Trưởng Ban Operations, anh Tâm Nguyễn và những ngày tháng lo âu của Trưởng Ban Lễ Khai Mạc, cô Tina Trịnh, v.v. Bà Loretta Sanchez hỏi các em, với những thử thách các em nêu ra, tại sao hằng năm các em cứ tiếp tục nhào vào việc" Câu hỏi rất đơn giản, nhưng rất bất ngờ làm các em phải suy nghĩ một vài giây. Có em trả lời "Tại vì em thấy vui khi làm việc!", có em nói "Nếu tụi em không làm những việc này, thì tụi em làm việc gì bây giờ"". Nhưng cuối cùng mọi người đồng ý, nguyên nhân chung làm Hội Tết là để duy trì văn hóa Việt Nam cho các em nhỏ của mình.
Buổi cơm trưa kết thúc với lời nhắn nhũ của bà Loretta Sanchez khuyến khích các em nhận lấy vai trò lãnh đạo của cộng đồng. Với kinh nghiệm và tinh thần dấn thân, bà tin chắc rằng các bạn trẻ có đầy đủ hành trang để giúp cho cộng đồng phát triển và ngược lại, Quận Cam ngày hôm nay, với đầy đủ các sắc dân, cũng cần đến các em người Mỹ gốc Việt trong các ngành nghề công ích.
Sau cùng, bà đã trao tặng cho mỗi em một certificate of congressional recognition và chụp hình lưu niệm với các em. Em John Nguyễn, một thiện nguyện viên tích cực sắp ra trường, đã nói đùa "Cái này thêm vào resume của em chắc là ăn tiền lắm!" Đúng như vậy, việc làm thiện nguyện của các em đáng cho mọi chủ hãng Mỹ để ý, và cả cho cộng đồng để ý nữa.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Cáo Phó Nhà Văn Nhà Giáo Doãn Quốc Sỹ
Cử tri California sẽ tham gia bầu cử đặc biệt vào ngày 4/11 để quyết định Dự Luật 50. Dự Luật này cho phép California sử dụng bản đồ phân chia địa hạt bầu cử mới, nhằm đáp trả việc Texas vẽ lại bản đồ quá thiên vị hồi tháng Tám.
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 14 do Hòa Thượng Thích Thánh Minh, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, Trú Xứ Chùa Liên Hoa Nam California làm Trưởng Ban Tổ Chức, cùng Ông Triết Nguyễn, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành vào thứ Bảy ngày 11 tháng 10 năm 2025 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home. (Lễ đài được thiết lập trong khu nhà quàn trước Phóng số 4.)
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2 Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 10 năm 2025, Hội Hoàn Nhiên do Thầy Trần Long Ấu sáng lập đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt nhằm phục vụ cộng đồng được tốt hơn, nhất là về phương diện sức khỏe.
Hội Ái Hữu cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức do cựu Sinh Viên Vũ Đình Trung làm Hội Trưởng đã tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân trường, buổi lễ diễn ra vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật ngày 12 tháng 10 năm 2025 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant. Khoảng 400 quan khách, đại diện các hội đoàn thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, quý hội Ái Hữu Đồng Hương, Tây Sơn Bình Định, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Cô Nhi Quả Phụ VNCH, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt San Diego, Nguyệt San Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa (do chiến hữu Vương Trùng Dương phụ trách.)
Cử tri tại Garden Grove được khuyến khích tham gia cuộc bầu cử đặc biệt toàn tiểu bang vào Thứ Ba, ngày 4 tháng 11, 2025, để bỏ phiếu cho Dự luật 50, thay đổi về việc Sử dụng Bản đồ Phân chia khu vực Quốc hội. Bầu cử sớm sẽ diễn ra tại các địa điểm Bầu cử và phòng phiếu được chỉ định tại Garden Grove.
Kính thưa ông Hội trưởng, kính thưa quý vị trong Ban Trị sự, quý quan khách và các bạn trẻ - nhất là các bạn trẻ: Hôm 14 tháng trước, được cho phép tham dự, lại còn phát biểu trong một sinh hoạt thiêng liêng của Phật giáo Hòa Hảo là Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An, chúng tôi phân vân suốt hai tuần, vì muốn dung hợp hai mục tiêu trái ngược. Một là nhắc lại chuyển động xa xưa về tâm linh và văn hóa nước nhà. Hai là mơ ước rằng các bạn trẻ có thể phát huy ý hướng cao siêu của tiền nhân trong một thế giới đã đổi thay, nay lại có đầy nguy cơ khủng hoảng.
Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trung Học Lê Văn Duyệt do cựu nữ sinh Huỳnh Kim Phượng làm hội trưởng vừa tổ chức Đại Hội Thường Niên năm 2025 vào lúc 10 giờ 30 sáng ngày Chủ Nhật 5 tháng 10, 2025 tại White Palace 1 Restaurant, 15351 Brookhurst St, Westminster, CA 92683. Đại Hội thường niên 2025 với chủ đề “50 Năm Quê Hương Niềm Nhớ”.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ 14180 All American Way Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 10 năm 2025, Ban tổ chức “Lễ Phát Động Phong Trào Tôn Vinh Cờ Vàng do Ông Phan Thanh Châu làm Trưởng Ban Tổ Chức cùng các vị trong ban tổ chức gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Đệ Tam Pháp Chủ Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới; Linh Mục Nguyễn Hữu Lễ, người khởi xướng và đại diện Phong Trào Quốc Dân đòi trả tên Sài Gòn, Hòa Thượng Thích Huyền Việt, Phó Tăng Thống GHPGVNTN và các đoàn thể: Đại Việt Quốc Dân Đảng; Đảng Nhân Bản Xã Hội; Họp Mặt Dân Chủ; Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc; Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam; Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại; Việt Nam Quốc Dân Đảng…
AJSOCAL đề nghị cư dân nên mang theo một số giấy tờ để bảo vệ bản thân trước nhân viên ICE.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.