Hôm nay,  

Kiều Nữ Bên Bàn Nhậu

27/02/200400:00:00(Xem: 5390)
Bạn,
Nhậu, đó là thói quen của nhiều người thuộc giới mày râu. Hiện nay, tại các thành phố ở VN, bên cạnh đấng mày râu còn có một lực lượng hùng hậu "phụ tá" là các cô gái trẻ. Họ là kiều nữ bên bàn nhậu như ghi nhận của báo NLĐ như sau.
Mặc một bộ đồ hơi quậy, tóc cột cao với nhiều be màu, phóng viên nhập vào nhóm bạn của H. đi chơi khuya. H. là bạn mới quen của phóng viên, cô ấy làm trong một công ty kinh doanh máy tính. Khi biết ý định của tôi muốn thực hiện một bài viết về "kỳ nữ đi nhậú', cô ấy cười bảo: "Có muốn theo mình không" Đi một bữa là biết liền hà, tụi mình là dân kinh doanh nên việc nhậu được xem như là nhiệm vụ phải ăn cơm hằng ngày vậy".Theo nhóm bạn của H., phóng viên đến một quán nhậu trên đường Lê Văn Sỹ. Hằng đêm khi thành phố lên đèn, dãy quán nhậu này càng đông khách hơn. Khi đã tìm được một chỗ "an tọa" ưng ý, cả nhóm bắt đầu gọi đồ ăn. Q. - một cô gái trong nhóm có khuôn mặt tròn tròn, da trắng - nói với nhân viên phục vụ: "Cho một két Ken (Heineken) đi!". Bia được đưa ra. Phóng viên biết mình không uống được nên kêu một chai nước suối, Q. gạt phắt: "Đi với tụi này thì phải uống bia. Với lại hôm nay là ngày vui của mình thì càng phải uống". Nghe đâu cô nàng vừa "ẵm" được một hợp đồng hơn 8 ngàn Mỹ kim nên vui quá, rủ mọi người đi nhậu. H. nháy mắt với phóng viên: ''Uống đi, không quen uống riết rồi cũng quen à!". Và nhân viên phục vụ hì hục khui bia, bốn cô gái cứ liên tục cụng ''vô 100% nhé". Thùng bia vơi dần theo câu chuyện từ công ty này đến công ty nọ, từ hợp đồng này đến hợp đồng kia, rồi chuyện yêu đương...

Cách chỗ phóng viên ngồi hai dãy bàn, hai cô gái còn rất trẻ ngồi với một cậu con trai cũng còn trẻ, dưới chân họ lăn lóc những vỏ chai bia Sài Gòn xanh. Phóng viên cố đếm nhưng không đếm được, hình như hơn hai mươi chai! ''Không say không về'' là câu cửa miệng muôn thuở của những bợm nhậu, và giờ đây không lẽ nó trở thành quen thuộc với con gái bây giờ" Gần mười giờ tối, nhóm bạn đi cùng với phóng viêni bắt đầu ra về, có lẽ Q. đã "ngấm đòn" nên chân bước chuệnh choạng không vững. H. bảo: ''Con nhỏ này hôm nay bị làm sao vậy, mới có năm chai mà đã "đổ" rồi, bữa trước nó uống sáu chai có sao đâu!".Còn với D., uống là chuyện nhỏ; cô có một cách giải rượu thật độc đáo: Khi xỉn, chỉ cần hai trái ớt đâm nhuyễn pha với ít nước sôi uống vào là tỉnh táo ngay và có thể ngồi vào bàn nhậu tiếp. Chính vì thế mà đối với D., rượu hay bia không thành vấn đề; trong lúc nhậu, D. có thể thay sếp nâng ly cụng hết người này đến người kia. Cô đã từng thách thức "uống ngang cơ" với hai đồng nghiệp nam và kết quả là hai anh chàng kia say bí tỉ đến ngày hôm sau không dậy đi làm nổi, còn cô vẫn tìm được đường về nhà.
Bạn,
Báo NLĐ viết tiếp: cũng là một cách nhậu nhưng với T. thì khác. Không đi nhậu thì thôi chứ đã ra khỏi nhà là y như rằng đêm đó cô không về nhà. Khi đi nhậu T. thường mang theo một bộ đồ dài mà theo cô là "để mai đi làm luôn". Đối với T., một tuần nhậu hai, ba bữa là chuyện thường. Hôm nay cũng vậy, cô rủ tôi theo, "bạn nhậu " không ai khác là những đối thủ trong việc kinh doanh của cô. Phải nói "tửu lượng" của T. khá thật, loại nào cũng chơi được

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.