Hôm nay,  

Khách Nhí Mua Pháo Lậu

14/01/200400:00:00(Xem: 5322)
Bạn,
Theo báo Lao Động, trong những ngày giáp Tết, tại nhiều khu vực quanh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã xuất hiện các điểm bán pháo lậu mà khách hàng là học sinh. Điều đáng nói là dù các đội kiểm tra thị trường lùng bắt pháo lậu thế nhưng các khách nhí ở lưá tuổi học trò mua mặt hàng này rất dễ dàng. Báo Lao Động viết như sau.
Theo phản ánh của một số phụ huynh học sinh đến Đường dây nóng Báo Lao Động: Tại khu vực nhiều trường tiểu học trong thành phố có hiện tượng kinh doanh, bán pháo cho học sinh. Những đối tượng kinh doanh pháo diễn ra nhỏ lẻ, bán lẫn pháo với các mặt hàng tạp phẩm khác để che mắt cơ quan quản lý thị trường. Hoạt động kinh doanh không trắng trợn nhưng khi học sinh hỏi, chủ hàng cung ứng luôn. Chủ yếu năm nay vẫn là các loại pháo nhỏ như: Pháo diêm, pháo bướm... Giá bán mỗi hộp pháo diêm khoảng 4 ngàn - 7 ngàn đồng/hộp. Có thể điểm qua một số khu vực tập trung các sạp hàng có bán pháo theo phản ánh của bạn đọc như sau: Khu vực trường trung học phổ thông Trương Định, khu vực đường Hồ Đắc Di, đường Thanh Lương...
Không chỉ có tập trung ở các trường học, tại một số "điểm nóng" trên phố Hàng Mã ngoài việc kinh doanh đồ hàng mã một số "cửa hàng" lưu động còn kinh doanh pháo các loại. Thủ đoạn bán hàng của các đối tượng này chủ yếu là bán trao tay. Khi có khách hỏi đúng tên hàng, mặc cả giá mới có người đi lấy hàng. Ngoài pháo diêm, tại khu vực này còn có cả pháo tép, pháp dây, pháo bướm tuỳ từng loại mà giá có thể từ: 4 ngàn - 6 ngàn đồngđ/hộp pháo diêm, 500 - 1 ngàn đồng/quả pháo bướm, pháo tép: 12 ngàn - 20 ngàn đồng/hộp.

Khách mua pháo chủ yếu ở lứa tuổi học sinh hiếu động từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông. Tuy nhiên một trong những yếu tố khiến cho một số "cửa hàng" lưu động kinh doanh pháo "bung ra" có lẽ vì mối lợi nhuận mà pháo mang lại. Chỉ cần làm phép tính nhỏ với giá bán buôn "đầu nguồn" là 160 ngàn đồng/thùng, các đối tượng kinh doanh pháo lậu có thể bán ra với giá 300 ngàn đồng/thùng. Những đối tượng kinh doanh này đang bất chấp cả việc vi phạm pháp luật để kiếm tiền.
Bạn,
Cũng theo báo Lao Động, hầu hết các điểm kinh doanh pháo lậu trong địa bàn thành phố HN hoạt động đơn lẻ, lén lút không công khai. Hình thức tiêu thụ chủ yếu là cung ứng trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Cùng với việc tập trung hàng tại một số địa điểm gần chợ, đông người qua lại, nguỵ trang hàng dưới hình thức các mặt hàng được phép kinh doanh như: Vở, bột ngọt, bột giặt... nên rất khó phát giác. Theo đánh giá của cơ quan quản lý thị trường Hà Nội: "Năm nay không có pháo biến tướng do Trung Quốc cũng bắt đầu áp dụng cấm đốt pháo tại một số tỉnh. Chủ yếu là pháo diêm và một lượng nhỏ pháo tồn từ những năm trước. Dân buôn vận chuyển pháo không hoạt động trên các tuyến xe buýt, xe máy, xe ba bánh đưa vào thành phố." Khách hàng "chủ lực" của dân buôn bán pháo lậu là học sinh tiểu học va trung học cơ sở (từ lớp 6 đến lớp 9) trên địa bàn thành phố này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.