Báo Công An cho biết tại các vùng nông thôn, có đến 60% số gia đình nông dân không có nước sạch để nấu ăn. Những khảo sát gần đây cho thấy 100% trẻ em từ 4 tuổi đến 14 tuổi ở nông thôn miền Bắc nhiễm giun đũa, từ 50-80% nhiễm giun móc.
NHẬT OK GIÚP VN 21.3 TỈ YEN
HÀ NỘI - Nhật Bản thuận giúp trên 21 tỉ 300 triệu Yen để phát triển kinh tế miền Bắc VN. Ngân khoản này nằm trong chương trình tài trợ đặc biệt dành cho các quốc gia Á Châu mà Nhật công bố tháng Chạp 1998, sẽ cấp 1 kinh phí lớn lao cho dự án canh tân cảng Hải Phòng. Văn kiện về tài trợ đã được ký kết ngày Thứ Tư giữa Đại Sứ Nhật và Bộ trưởng Kế Hoạch và Đầu Tư CSVN Trần Xuân Giá. Theo thỏa thuận, số tiền trên được tính lãi suất ưu đãi 1 %, trả trong hạn 40 năm.
BỘ TÀI CHÁNH CSVN HỨA THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ
HÀ NỘI - Bộ Tài Chánh CSVN cam kết ứng dụng những tiêu chuẩn kế toán quốc tế trong vòng 3 năm. Thứ Trưởng Trần Văn Tài tuyên bố tại cuộc hội thảo khai mạc ngày Thứ 3 rằng việc này sẽ đem lại khó khăn cho các doanh nghiệp, nhưng là bước cần thiết để thi hành Luật Kế Toán mới.
Theo Giám Đốc Sở Kế Toán, những chuẩn mực sẽ áp dụng là những tiêu chuẩn quốc tế mà 140 quốc gia đang tuân thủ. Viên chức này cho biết hệ thống kế toán trong nước 12 năm qua không phù hợp với môi trường toàn cầu hóa hiện nay, nhất là tại các công ty quốc doanh.



