Hôm nay,  

Uûy Ban Xã Chứng Thực Aåu

17/07/200200:00:00(Xem: 4900)
Bạn,
Theo báo Thanh Niên, tại Sài Gòn, những người dân đi mua đất và để xảy ra những vụ tranh chấp với nhau ở thời điểm này gần như đã trở thành phổ biến, nhất là ở các xã ngoại thành hoặc các quận ven thành phố Sài Gòn. Chỗ này hợp đồng chuyển nhượng đã hoàn tất, đang chờ sổ đỏ thì giá đất lên, người mua bị “lật kèo”, kiện. Chỗ nọ chưa trả tiền xong cho chủ đất đã phá vỡ hợp đồng, sang tay bán thẳng cho người thứ ba kiếm lời, bị kiện. Tuy nhiên, vụ rắc rối mà tòa án CSVN huyện Nhà Bè, thành phố Sài Gòn hiện đang thụ lý thì lại không rơi vào các trường hợp được coi là “khá điển hình” của loại “án nhà đất” như trên, mà bắt đầu từ những chứng thực vô tội vạ của ủy ban chính quyền CSVN xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Báo TN ghi lại diễn tiến vụ án như sau.
Theo những tài liệu phóng viên thu thập được thì không chỉ là việc ký bậy của các quan chức xã khi chứng thực các giao dịch mua bán đất của người dân mà đáng nói hơn là từ kẽ hở đó, một lượng lớn đất nông nghiệp của địa phương đã bị đẩy vào những vụ mua bán lòng vòng để rồi hậu quả cuối cùng là tranh chấp căng thẳng.

Tại một giấy biên nhận ngày 31-7-2001 ghi ông Nguyễn Nghiệp, ngụ tại phường 4 quận Tân Bình “cam kết đã nhận đầy đủ số tiền chuyển nhượng quyền sử dụng đất của thửa đất số 595, tờ số 2, diện tích là 8,045 m2. Bên giao tiền là ông Lê Đức Kính, đại diện công ty Thái Sơn, xác định rõ kể từ lúc giao nhận tiền xong thì quyền sử dụng thửa đất trên “hoàn toàn thuộc về công ty Thái Sơn”. Nhưng giấy biên nhận ấy được UB xã Phước Kiến, huyện Nhà Bè, chứng thực như sau: Bà Nguyễn Thị Vạng là chủ thửa đất số 595, tờ số 2, diện tích 8,045 m2, đã đăng ký tại sổ địa chính xã nhưng chưa được cấp sổ đỏ. Người ký tên đóng dấy là phó chủ tịch Trần Thị Hồng Sen. Biết là đất chưa có sổ đỏ, người dân chưa được phép chuyển nhượng sao ủy ban xã vẫn chứng thực cho mua bán mà không có biện pháp ngăn chận " Chưa dừng lại đó, ông Nguyễn Nghiệp còn nhận tiền và chuyển nhượng một số thửa đất cho ông Lê Đức Kính, phó chủ tịch UB xã Trần Thị Hồng cũng ký tên đóng dấu xác nhận.
Thực tế, chỉ trước đó không đầy hai tuần, chính UB xã Phước Kiến đã ký tên đóng dấu cho các giấy biên nhận tương tự của các hộ dân tại xã Phước Kiến bán đất cho ông Nguyễn Nghiệp. Ông Nghiệp dùng ngay hồ sơ pháp lý đơn giản ấy bán lại cho công ty Thái Sơn.

Bạn,
Báo TN cho biết: có một tình tiết quan trọng mà UB xã Phước Kiến không đoái hoài gì tới là từ đầu năm 2001, có một nhóm bốn cá nhân khác là ông Phan Văn Dũng, ông Nguyễn Văn Liêm, ông Nguyễn Văn Thế và bà Lý Thị Thơm đã đến xã Phước Kiến trước và góp cổ đông thỏa thuận với các hộ dân mua số đất ấy. Và do bỏ tiền ra mà không được nhận đất nên những người này đã phát đơn khởi kiện tại tòa án CSVN huyện Nhà Bè như đã trình bày ở trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.