Hôm nay,  

Kinh Tế Suy

19/09/200800:00:00(Xem: 12836)
Obama Lên Điểm CSTQ Tính Mua Ngân Hàng Mỹ WASHINGTON -- Thượng nghị sĩ Barack Obama laạ tăng điểm trở lại, vượt Thượng Nghị Sĩ John McCain. Theo kết quả mới nhất của CNN dựa theo các bản thăm dò, Obama hơn McCain khoảng 3% điểm, khi tính chung tất cả các thăm dò. Tính trên toàn quốc, Obama được 47% điểm, McCain 44%. Tuần trước, McCain vượt hơn điểm Obama, nhưng tới cuoôi tuần thì ngang ngửa, và tới Thứ Năm thì lại thua chút xíu.Tổng kết CNN dựa theo 4 cuộc thăm dò:-- của CBS/The New York Times (các ngày 12-16 tháng 9), - Gallup (các ngày 15-17 tháng 9), - Diageo/Hotline (các ngày 14-16 tháng 9) - và American Research Group (các ngày13-15 tháng 9). Lý do chính để Obama tăng điểm là khủng hoảng tài chánh mấy ngày qua, gây tâm lý lo sợ và nhiều người Mỹ nghĩ là Obama có khả năng hơn McCain về quản trị kinh tế. Theo thăm dò CNN, tình hình thị trường lại càng biến động thêm: một quỹ đầu tư quốc doanh của CSTQ chuẩn bị mua phần lớn cổ phần của một công ty chứng khoán Mỹ.

Bản tin Bloomberg nói hôm Thứ Năm rằng Morgan Stanley, công ty chứng khoán độc lập lớn thứ nhì Hoa Kỳ, có thể bán nhiều hơn cổ phần cho China Investment Corp (CIC) và hiện đang thương thuyết về khả thể sáp nhập với Wachovia Corp. Quỹ đầu tư quốc doanh CIC có thể mua tới 49% cổ phần ngân hàng đầu tư ở New York này, trong khi Morgan Stanley vẫn mất giá liên tục hôm thứ năm trên Thị Trường New York, sụt giá tới 22% trong ngày. Như thế, tuần này, chứng khoán Morgan Stanley sụt 42% tính tới hết hôm Thứ Tư, sau khi Lehman Brothers khai phá sản và Merrill Lynch tự bán cho Bank of America.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Như ta đã biết: Xã hội Dân sự (XHDS) là một khu vực khác biệt với khu vực Chính quyền Nhà nước và khu vực Thị trường Kinh doanh,
Hôm thứ Sáu vừa qua, 5 tháng 12, 2014, tại Thượng-viện Quốc-hội Canada đã diễn ra một “Bàn tròn về Tranh chấp Biển đảo ở Biển Đông/Nam-hải và bản Hiệp-định cuối cùng về Hòa-bình ở Việt-nam vào năm 1973”
Hồi 50-60 năm trước, học sinh bậc trung học ở nước ta thì đều được học cách phân tích về một bài văn cuả các tác giả nổi danh,
Những dân tộc có lòng biết ơn, nhớ ơn là những dân tộc đã có một đời sống duy tâm sâu đậm, họ được sự chúc lành của Thượng Đế.
Năm 2014 là một năm nhiều chuyện lớn xảy ra! Dĩ nhiên năm nào cũng thế, không việc nầy thì cũng chuyện nọ, cả tốt lẫn xấu lần lượt bùng phát.
...có lẽ biểu tình là chuyện phải có để thay đổi quan hệ trắng đen ở Mỹ, thay đổi cách sử xự của cảnh sát...
Tiến trình đổi mới tại Miến Điện trải qua rất nhiều sóng gió. Lãnh tụ đối lập bà Aung San Suu Kyi bị giam vào năm 1989 đến 1995,
Ngày 22/6/1980 chuyến bay charter Wardair cất cánh từ Bangkok đã đưa trên 300 thuyền nhân Việt Nam qua định cư tại Canada.
Hồ Tiên Sa đẹp khỏi phải nói. Đồi núi trập trung, cây lá bốn mùa xanh tươi, nước hồ lúc nào cũng trong xanh, huyền ảo, kiêu sa.
Phải hơn một năm trời vụ nhà cửa mờ ám của ông cựu Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền mới được kết luận một cách nửa vời và gượng gạo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.