Hôm nay,  

Kinh Tế Suy

19/09/200800:00:00(Xem: 12906)
Obama Lên Điểm CSTQ Tính Mua Ngân Hàng Mỹ WASHINGTON -- Thượng nghị sĩ Barack Obama laạ tăng điểm trở lại, vượt Thượng Nghị Sĩ John McCain. Theo kết quả mới nhất của CNN dựa theo các bản thăm dò, Obama hơn McCain khoảng 3% điểm, khi tính chung tất cả các thăm dò. Tính trên toàn quốc, Obama được 47% điểm, McCain 44%. Tuần trước, McCain vượt hơn điểm Obama, nhưng tới cuoôi tuần thì ngang ngửa, và tới Thứ Năm thì lại thua chút xíu.Tổng kết CNN dựa theo 4 cuộc thăm dò:-- của CBS/The New York Times (các ngày 12-16 tháng 9), - Gallup (các ngày 15-17 tháng 9), - Diageo/Hotline (các ngày 14-16 tháng 9) - và American Research Group (các ngày13-15 tháng 9). Lý do chính để Obama tăng điểm là khủng hoảng tài chánh mấy ngày qua, gây tâm lý lo sợ và nhiều người Mỹ nghĩ là Obama có khả năng hơn McCain về quản trị kinh tế. Theo thăm dò CNN, tình hình thị trường lại càng biến động thêm: một quỹ đầu tư quốc doanh của CSTQ chuẩn bị mua phần lớn cổ phần của một công ty chứng khoán Mỹ.

Bản tin Bloomberg nói hôm Thứ Năm rằng Morgan Stanley, công ty chứng khoán độc lập lớn thứ nhì Hoa Kỳ, có thể bán nhiều hơn cổ phần cho China Investment Corp (CIC) và hiện đang thương thuyết về khả thể sáp nhập với Wachovia Corp. Quỹ đầu tư quốc doanh CIC có thể mua tới 49% cổ phần ngân hàng đầu tư ở New York này, trong khi Morgan Stanley vẫn mất giá liên tục hôm thứ năm trên Thị Trường New York, sụt giá tới 22% trong ngày. Như thế, tuần này, chứng khoán Morgan Stanley sụt 42% tính tới hết hôm Thứ Tư, sau khi Lehman Brothers khai phá sản và Merrill Lynch tự bán cho Bank of America.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ mấy thập niên nay, người dân Việt đã biết rằng giải đất quê hương thân yêu hình chữ S sẽ mất vào tay Tầu Cộng,
Đến một độ tuổi nào đó, con người rơi vào bệnh bất lực, nó phát bệnh ngay trong giới trẻ, gọi nôm: trên bảo dưới không nghe!
Giữa hai dân tộc nước Pháp và nước Đức từng có sự hận thù nặng nề kéo dài trong nhiều thế hệ.
Trung tướng Lê Chiêm, Tư lệnh Quân khu 5, công khai phản đối việc giao đèo Hải Vân, một trọng điểm quân sự, cho doanh nghiệp Trung Quốc
Những người yêu nước phần đông thì ở lại trong nước – chỉ có một số ít như Tướng De Gaulle thì đi ra nước ngòai, lưu vong tá túc bên nước Anh gần kề sát cạnh với nước Pháp.
Nguyễn văn Rị đã quyên góp được 3170 € cho các nạn nhân của cuộc chiến tranh ở Iraq và Syria... Rị trong nhóm các "thuyền nhân" (Boat People) cuối cùng đã được cứu mạng- bởi con tàu Cap Anamur của Đức.
...Liên Xô có Gorbachev và Yeltsin, Miến Điện có Thein Sein và Suu Kyi, Việt Nam có ai...
Những suy nghĩ nho nhõ từ một cô gái rất ít hiểu biết về chính trị, nhưng rất tự hào vì đã lần đầu bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vừa qua, và cô vẫn còn rất nhiều đễ tìm hiểu và học hỏi thêm.
Ông quê huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, đỗ Thái học sinh thời nhà Trần, được bổ làm tri phủ Hoá Châu nay là Hải Lăng, Quảng Trị. Khi Hồ Quý Ly nắm quyền, vẫn giữ ông chức cũ.
LTS: Tên của nhân vật dưới đây hòan tòan do sự chọn lựa ngẫu nhiên của tác giả. Những sự nhầm lẫn về nhân vật, cá tính,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.