Hôm nay,  

Kinh Tế Suy

19/09/200800:00:00(Xem: 13188)
Obama Lên Điểm CSTQ Tính Mua Ngân Hàng Mỹ WASHINGTON -- Thượng nghị sĩ Barack Obama laạ tăng điểm trở lại, vượt Thượng Nghị Sĩ John McCain. Theo kết quả mới nhất của CNN dựa theo các bản thăm dò, Obama hơn McCain khoảng 3% điểm, khi tính chung tất cả các thăm dò. Tính trên toàn quốc, Obama được 47% điểm, McCain 44%. Tuần trước, McCain vượt hơn điểm Obama, nhưng tới cuoôi tuần thì ngang ngửa, và tới Thứ Năm thì lại thua chút xíu.Tổng kết CNN dựa theo 4 cuộc thăm dò:-- của CBS/The New York Times (các ngày 12-16 tháng 9), - Gallup (các ngày 15-17 tháng 9), - Diageo/Hotline (các ngày 14-16 tháng 9) - và American Research Group (các ngày13-15 tháng 9). Lý do chính để Obama tăng điểm là khủng hoảng tài chánh mấy ngày qua, gây tâm lý lo sợ và nhiều người Mỹ nghĩ là Obama có khả năng hơn McCain về quản trị kinh tế. Theo thăm dò CNN, tình hình thị trường lại càng biến động thêm: một quỹ đầu tư quốc doanh của CSTQ chuẩn bị mua phần lớn cổ phần của một công ty chứng khoán Mỹ.

Bản tin Bloomberg nói hôm Thứ Năm rằng Morgan Stanley, công ty chứng khoán độc lập lớn thứ nhì Hoa Kỳ, có thể bán nhiều hơn cổ phần cho China Investment Corp (CIC) và hiện đang thương thuyết về khả thể sáp nhập với Wachovia Corp. Quỹ đầu tư quốc doanh CIC có thể mua tới 49% cổ phần ngân hàng đầu tư ở New York này, trong khi Morgan Stanley vẫn mất giá liên tục hôm thứ năm trên Thị Trường New York, sụt giá tới 22% trong ngày. Như thế, tuần này, chứng khoán Morgan Stanley sụt 42% tính tới hết hôm Thứ Tư, sau khi Lehman Brothers khai phá sản và Merrill Lynch tự bán cho Bank of America.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng Bẩy này đánh dấu 60 năm ngày chia đôi đất nước. Nó cũng đánh dấu 60 năm ngày Mỹ bắt đầu can thiệp vào VN.
Đức, Ba-Tây, Á-Căn-Đình và Hòa-Lan Thắng Các Trận Tứ Kết Hình Thành 2 Cặp Đối Đầu Nam Mỹ - Châu Âu Ở Bán Kết.
Đỗ Khắc Chung sinh ngày 24 tháng 11 Đinh Mùi (1247) ở làng Cam Lộ, huyện Giáp Sơn, Hưng Yên. Phụ thân là Đỗ Nhuận, mẹ là Vũ Thị Hương, đều làm nghề thầy thuốc.
Dân tộc Việt Nam đang sống dưới “chế độ của con cáo tự do trong chuồng gà tự do”!
Những ngôn ngữ ngụy luận, vu khống được tuyên giáo trung ương đảng cộng sản sử dụng thường xuyên trên loa đài như “...phản động,
Trước khi tìm hiểu Luật Quốc Tế Nhân Quyền và trách nhiệm của nhà nước, chúng ta cần duyệt qua định nghĩa Nhân Quyền là gì.
cô kể lại tại sao đứng lên tranh đấu, tại sao lúc đầu quan tâm nhiều đến cả lao động lẫn biển đảo, dân oan, nhưng sau đó đã quyết định hướng về quyền lao động.
năm 2009, có hơn 47% các em tuổi teen đã từng trải qua việc ăn nằm và 400 ngàn em gái tuổi teen từ 15 tới 19 đã sinh con
Để không phải giải-quyết bất cứ thỉnh-cầu nào của nhân-gian trần-tục hôm nay
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.