Hôm nay,  

Kinh Tế Suy

19/09/200800:00:00(Xem: 9478)
Obama Lên Điểm CSTQ Tính Mua Ngân Hàng Mỹ WASHINGTON -- Thượng nghị sĩ Barack Obama laạ tăng điểm trở lại, vượt Thượng Nghị Sĩ John McCain. Theo kết quả mới nhất của CNN dựa theo các bản thăm dò, Obama hơn McCain khoảng 3% điểm, khi tính chung tất cả các thăm dò. Tính trên toàn quốc, Obama được 47% điểm, McCain 44%. Tuần trước, McCain vượt hơn điểm Obama, nhưng tới cuoôi tuần thì ngang ngửa, và tới Thứ Năm thì lại thua chút xíu.Tổng kết CNN dựa theo 4 cuộc thăm dò:-- của CBS/The New York Times (các ngày 12-16 tháng 9), - Gallup (các ngày 15-17 tháng 9), - Diageo/Hotline (các ngày 14-16 tháng 9) - và American Research Group (các ngày13-15 tháng 9). Lý do chính để Obama tăng điểm là khủng hoảng tài chánh mấy ngày qua, gây tâm lý lo sợ và nhiều người Mỹ nghĩ là Obama có khả năng hơn McCain về quản trị kinh tế. Theo thăm dò CNN, tình hình thị trường lại càng biến động thêm: một quỹ đầu tư quốc doanh của CSTQ chuẩn bị mua phần lớn cổ phần của một công ty chứng khoán Mỹ.

Bản tin Bloomberg nói hôm Thứ Năm rằng Morgan Stanley, công ty chứng khoán độc lập lớn thứ nhì Hoa Kỳ, có thể bán nhiều hơn cổ phần cho China Investment Corp (CIC) và hiện đang thương thuyết về khả thể sáp nhập với Wachovia Corp. Quỹ đầu tư quốc doanh CIC có thể mua tới 49% cổ phần ngân hàng đầu tư ở New York này, trong khi Morgan Stanley vẫn mất giá liên tục hôm thứ năm trên Thị Trường New York, sụt giá tới 22% trong ngày. Như thế, tuần này, chứng khoán Morgan Stanley sụt 42% tính tới hết hôm Thứ Tư, sau khi Lehman Brothers khai phá sản và Merrill Lynch tự bán cho Bank of America.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tham gia Ngày Văn Bút Quốc Tế Bênh vực Nhà Văn bị Đàn áp và Cầm tù – 15 tháng 11 năm 2009
(LTS: Trong khi kêu gọi đừng làm từ thiện cứu troọ bão lụt, nhiều email đã phóng lên các diễn đàn Internet chụp mũ hội từ thiện LATO
Nếu bảo đảng Cộng sản Việt Nam thích la làng để dọa cướp đừng  vào nhà cũng đúng
Để sửa soạn cho Hội nghị Quân chính toàn quân năm 2009
Ngày Quốc tế Nhân quyền năm 2009 đánh dấu kỷ niệm 61 năm
Ngày 10 tháng 12, Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, là cơ hội tốt để soi ánh sáng trên tình trạng nhân quyền
Câu chuyện thứ nhất: Vợ chồng anh chị Quyền được nhiều người biết đến
Ngày 16/11/2009 Cơ Quan Phòng Ngừa Bệnh của Hoa Kỳ
Trong nước dư luận báo chí và công luận xã hội đang xôn xao bàn tán về những chuyện rắc rối
Nhiều dân-biểu và thượng-nghị-sĩ Hoa-kỳ đã nhận lời mời của Mạng Lưới Nhân Quyền VN
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.