Hôm nay,  

Kinh Tế Suy

19/09/200800:00:00(Xem: 13994)
Obama Lên Điểm CSTQ Tính Mua Ngân Hàng Mỹ WASHINGTON -- Thượng nghị sĩ Barack Obama laạ tăng điểm trở lại, vượt Thượng Nghị Sĩ John McCain. Theo kết quả mới nhất của CNN dựa theo các bản thăm dò, Obama hơn McCain khoảng 3% điểm, khi tính chung tất cả các thăm dò. Tính trên toàn quốc, Obama được 47% điểm, McCain 44%. Tuần trước, McCain vượt hơn điểm Obama, nhưng tới cuoôi tuần thì ngang ngửa, và tới Thứ Năm thì lại thua chút xíu.Tổng kết CNN dựa theo 4 cuộc thăm dò:-- của CBS/The New York Times (các ngày 12-16 tháng 9), - Gallup (các ngày 15-17 tháng 9), - Diageo/Hotline (các ngày 14-16 tháng 9) - và American Research Group (các ngày13-15 tháng 9). Lý do chính để Obama tăng điểm là khủng hoảng tài chánh mấy ngày qua, gây tâm lý lo sợ và nhiều người Mỹ nghĩ là Obama có khả năng hơn McCain về quản trị kinh tế. Theo thăm dò CNN, tình hình thị trường lại càng biến động thêm: một quỹ đầu tư quốc doanh của CSTQ chuẩn bị mua phần lớn cổ phần của một công ty chứng khoán Mỹ.

Bản tin Bloomberg nói hôm Thứ Năm rằng Morgan Stanley, công ty chứng khoán độc lập lớn thứ nhì Hoa Kỳ, có thể bán nhiều hơn cổ phần cho China Investment Corp (CIC) và hiện đang thương thuyết về khả thể sáp nhập với Wachovia Corp. Quỹ đầu tư quốc doanh CIC có thể mua tới 49% cổ phần ngân hàng đầu tư ở New York này, trong khi Morgan Stanley vẫn mất giá liên tục hôm thứ năm trên Thị Trường New York, sụt giá tới 22% trong ngày. Như thế, tuần này, chứng khoán Morgan Stanley sụt 42% tính tới hết hôm Thứ Tư, sau khi Lehman Brothers khai phá sản và Merrill Lynch tự bán cho Bank of America.

Không buồn sao được, chúng tôi giữ bình tĩnh, thở sâu và niệm danh hiệu Phật A Di Đà để nguyện cầu
Việt Nam vừa hạ lãi suất để kích thích kinh tế trong khi các nền kinh tế công nghiệp lớn bắt đầu tiến trình tăng lãi suất và thu về dòng tiền đã được bơm ra từ nhiều năm nay.
Chiều hôm ấy một buổi chiều cuối mùa Hè năm 1956, trước cổng trường Võ Tánh Nha Trang, Trọng nhìn theo mái tóc dài bỏ sau lưng và tá áo trắng, Trọng gọi lớn tên nàng,
Hồ Biểu Chánh còn tên là Hồ Văn Trung, tự Biểu Chánh, hiệu Thứ Tiên, quê huyện Gò Công, Tiền Giang
Chính trường Mỹ đang trải qua một thời cực lạ lùng, chưa từng thấy trong lịch sử cái xứ này. TT Trump đang thực sự đánh đô vật với truyền thông dòng chính (TTDC).
Nếu các bạn cũng ở tuổi thất thập như mình và cũng ưa thích nghe nhạc ngoại quốc Anh, Pháp và Mỹ như mình thì hẵn còn nhớ bài ca rất thịnh hành và rất mến chuộng thời thập niên
Lâu lâu về lại Ninh Hòa mới thấy quê cũ thay đổi nhiều. Con đường thân quen Nguyễn Trường Tộ bên hông chùa Quãng Đông ngày xưa sình lầy nhỏ hẹp bây giờ mở rộng tráng nhựa bằng phẳng,
Từ lâu nghe tiếng Hội Việt học ở California nhưng tôi vẫn chưa có dịp ghé qua thăm viếng. Thì nay, do sự ưu ái của Anh Phan Thanh Tâm, bạn ở xa của tôi,
Qua Tuyển Tập Chính Luận ‘Bánh Mì Ai Cập, Cá Việt Nam, Khát Vọng Con Người’ - không có dân chủ thì người dân bị biến thành nô lệ cho cơ chế cầm quyền
để so sánh, đánh giá đúng và khách quan về những dị biệt mà Đức và cộng sản Việt Nam đã làm sau khi "Thống Nhất đất nước"
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.