Hôm nay,  

Kinh Tế Suy

19/09/200800:00:00(Xem: 11445)
Obama Lên Điểm CSTQ Tính Mua Ngân Hàng Mỹ WASHINGTON -- Thượng nghị sĩ Barack Obama laạ tăng điểm trở lại, vượt Thượng Nghị Sĩ John McCain. Theo kết quả mới nhất của CNN dựa theo các bản thăm dò, Obama hơn McCain khoảng 3% điểm, khi tính chung tất cả các thăm dò. Tính trên toàn quốc, Obama được 47% điểm, McCain 44%. Tuần trước, McCain vượt hơn điểm Obama, nhưng tới cuoôi tuần thì ngang ngửa, và tới Thứ Năm thì lại thua chút xíu.Tổng kết CNN dựa theo 4 cuộc thăm dò:-- của CBS/The New York Times (các ngày 12-16 tháng 9), - Gallup (các ngày 15-17 tháng 9), - Diageo/Hotline (các ngày 14-16 tháng 9) - và American Research Group (các ngày13-15 tháng 9). Lý do chính để Obama tăng điểm là khủng hoảng tài chánh mấy ngày qua, gây tâm lý lo sợ và nhiều người Mỹ nghĩ là Obama có khả năng hơn McCain về quản trị kinh tế. Theo thăm dò CNN, tình hình thị trường lại càng biến động thêm: một quỹ đầu tư quốc doanh của CSTQ chuẩn bị mua phần lớn cổ phần của một công ty chứng khoán Mỹ.

Bản tin Bloomberg nói hôm Thứ Năm rằng Morgan Stanley, công ty chứng khoán độc lập lớn thứ nhì Hoa Kỳ, có thể bán nhiều hơn cổ phần cho China Investment Corp (CIC) và hiện đang thương thuyết về khả thể sáp nhập với Wachovia Corp. Quỹ đầu tư quốc doanh CIC có thể mua tới 49% cổ phần ngân hàng đầu tư ở New York này, trong khi Morgan Stanley vẫn mất giá liên tục hôm thứ năm trên Thị Trường New York, sụt giá tới 22% trong ngày. Như thế, tuần này, chứng khoán Morgan Stanley sụt 42% tính tới hết hôm Thứ Tư, sau khi Lehman Brothers khai phá sản và Merrill Lynch tự bán cho Bank of America.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tất cả đã lỡ làng làm sao ta níu lại, Nhưng nếu ta tự tại--nước chảy dưới cầu, Trong tận cùng khổ đau cũng có mầm hạnh phúc.
toàn bộ giới quan chức thượng tầng đã chuyển hẳn sang tâm thức "ăn nhanh rồi chạy", cạo vét được bao nhiêu chuyển ngay ra nước ngoài, nơi có con cái họ đang chờ nhận.
xin hãy dừng lại, yêu thương, bao dung, tha thứ, tôn trọng và gìn giữ phẩm tính cho nhau.
Võ Trường Toản hiệu Sùng Đức, quê Gia Định, ông là một người học thức uyên thâm, một thầy giáo xuất sắc
Người đọc chỉ cần lướt qua Kể Chuyện Tình Buồn mà thấy trân quí U Tình Lục thì chúng tôi đã đạt được kỳ vọng trong việc làm của mình.
có một số anh em kháng chiến không vui. Số người thường trực chống đối thì đánh phá đồng loạt.
Đó là một tập truyện, và chúng ta có thể đọc truyện như đọc thơ. Đó là tuyển tập “Gió Mỗi Ngày Một Chiều Thổi” (sẽ viết tắt: GMN) của nhà văn Nguyễn Thị Hoàng Bắc,
Trong năm 2016, đâu là những thách đố lớn nhất cho nền kinh tế đứng hạng nhì thế giới là Trung Quốc? Trong loại bài cuối năm,
Nếu muốn hiến dâng cuộc đời mình cho Phật pháp, cho việc phục hưng chánh pháp, ta không chỉ sống trong thế gian luật mà phải sống trọn vẹn trong Phật luật.
Hầu như mọi người đều có chụp ảnh bằng điện thoại di động, nhưng cũng có thể người ta chưa dùng hết khả năng của nó.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.