Hôm nay,  

Chạy Đua

13/09/201100:00:00(Xem: 10393)
Chạy Đua

Cung Nhật Thành lược dịch
Mấy năm trước đây, tại thành phố Seattle trong cuộc tranh tài Olympic đặc biệt dành cho những người khuyết tật, chín thí sinh xếp hàng ngang ở mức khởi hành cho cuộc chạy đua 50 mét. Khi súng hiệu nổ vang, họ đều bắt đầu chạy, chắc chắn là không cùng một lúc, nhưng tất cả đều muốn mình là người đầu tiên tới đích và thắng cuộc.
Tất cả đều chạy, trừ một cậu bé, đã loạng choạng và vấp ngã ngay sau vài bước đầu tiên. Cậu bé cố gắng đứng lên nhưng vì bị tật bẩm sinh ở chân nên không giữ được thăng bằng và lại khuỵu xuống ngay. Cậu bé khóc to lên vì thất vọng…

Tám thí sinh đều nghe tiếng khóc, họ đều ngừng và ngoái lại nhìn. Cả tám người, không sót một ai, quay trở lại và xúm sít chung quanh câụ bé. Một cô gái có khuôn mặt của những người mang triệu chứng bệnh thần kinh, đỡ cậu bé đứng lên. Sau đó tất cả đều khoác vai dìu nhau cùng đi và cùng bước qua lằn vôi của mức đến một lượt.
Khán giả trong vận động trường đồng loạt đứng lên vỗ tay không ngớt, khen ngợi cho cuộc thi hiếm có này, cuộc thi mà tất cả thí sinh tham dự đều đoạt huy chương vàng. Khán giả có mặt hôm đó vẫn kể đi kể lại câu chuyện này cho đến hôm nay.
Cuối cùng, cuộc đời sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu đôi lúc mình phải thay đổi cách xử sự và ngừng lại để giúp đỡ cho người khác vượt qua khó khăn , hơn là lợi dụng cơ hội để dành phần thắng riêng cho bản thân mình. 
Cung Nhật Thành lược dịch
Tháng 5, 2011

Nếu viết cho đúng thì gọi là người Mỹ gốc Việt gia nhập quân đội Hoa Kỳ. Tuy nhiên văn chương bình dân chúng ta thường nói chuyện người Việt mình đi lính Mỹ.
Ngày Thứ Sáu, 4 tháng 7 năm 2014, tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài số 14072 Chestnut St, Westminster,
Hôm nay Tâm đi nghe một buổi thuyết trình về những tính xấu của con người, sau đó thuyết trình viên đi sâu vào:
Lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam tôn thờ chủ nghĩa ngoại lai, nhân danh chuyên chính vô sản chủ trương đấu tranh giai cấp, sử dụng chiêu bài cách mạnh dân tộc,
Trong chia sẻ đau thương thường nhật của đồng bào trong nước bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt bớ, tù đày, quản thúc, trù dập, đánh đập đổ máu,
Việt Nam ngày nay khắp các tỉnh thành nào cũng có nhiều con trẻ, người già đến trung niên, cả thanh niên bán vé số!
Trận cuối cùng của giải vô địch bóng tròn thế giới - World Cup 2014 thật hào hứng với hai đội banh đại diện Châu Âu là Đức và đội đại diện Nam Mỹ là Á Căn Đình ( Argentina )gặp nhau.
Trận Bán Kết 1: Đức (Germany) – Ba-Tây (Brazil) 7-1 – Đội Chủ Nhà “Thua Thê Thảm”
Tại sao Việt Nam phải là trong hàng ngũ các quốc gia được quyền có vũ trang nguyên tử- “Why Vietnam Will Be The Next Nuclear State”.
Tại sao Việt Nam phải là trong hàng ngũ các quốc gia được quyền có vũ trang nguyên tử- “Why Vietnam Will Be The Next Nuclear State”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.