Hôm nay,  

Rồng Rắn!

09/01/201300:00:00(Xem: 10507)
Trong mười hai con giáp, ông cha ta đặt tên, làm nền cho vòng tuổi và vòng lẩn quẩn sáu chục năm Âm Lịch – có thể nói một thế kỷ 60 năm – có một con không thật. Đó là năm con Rồng. Nhiều người nói Rồng là vật thiêng chỉ giành cho giai cấp thống trị vua chúa. Nhưng, vật không thật lại tiếp theo một con rất thật cũng giống như Rồng nhưng chẳng có sừng, nanh vuốt, chỉ có chất độc trong răng để chích vào thân thể con mồi tê liệt trước khi nuốt! Đó là con Rắn, giòng họ nhà Rồng(?)

Năm 2012, năm Rồng, mang tiếng là biểu tượng vua chúa, nhưng gây biết bao là tai ương trần thế. Nào là bảo tố phong ba cở lớn, tàn phá kinh khiếp nhiều nơi trên địa cầu. Một ví dụ Rồng quậy là trận bảo Sandy tàn phá miền Đông Hoa Kỳ. Các trận động đất, các cơn lốc xoáy… Nhưng con người lại là thủ phạm nhiều hơn thiên tai trong các cuộc tranh chấp trên hầu hết các biến cố. Nổi trội là Rồng Trung Cộng tự vẽ cái lưởi bò liếm suốt Biển Đông, tự cho mình cái quyền làm “đàn anh” theo kiểu “Bố Già” Á châu! Đó là chưa kể đến các nước Trung Đông với hàng loạt những tranh chấp do tham vọng lãnh thổ, tôn giáo… di lụy từ bao đời bao kiếp kéo dài không biết đến bao giờ… Nhưng con rồng Trung Cộng, có thể quá nhỏ so với tầm cở con ó Hoa Kỳ, cho nên bóng dáng và móng vuốt con Ó bay trên bầu trời Đông Nam Á, tuy chưa hứa hẹn mổ vào đầu Rồng, nhưng Rồng đã phải xét xem trò chơi bá đạo của mình với cái lưởi bò đầy tham lam vô lý ấy!

Rồng ra đi thì Rắn bò về, tuy khác nhau về hình thể, nhưng Rắn vẫn là bà con ruột thịt của Rồng. Vì là vật tưởng tượng không thật nên Rồng chẳng làm gì hơn trước chàng Rắn đến bàn giao! Rắn là một vật có từ khi khai thiên lập địa và luôn sát cánh với người trên mọi lãnh vực. Nếu nói theo kinh Cựu Ước, Rắn đã dùng ba tất lưởi dụ Eva xúi Adam hái trái cấm, từ đó hai người bị Chúa phạt… Nhưng nếu không có Rắn xúi dại thì hai thiên thần Adam và Eva vẫn mãi mãi trần truồng trong vườn Địa Đàng; làm gì có nhân loại sinh sản gần bảy tỷ, sau khi ăn nhằm trái cấm, bị Chúa đuổi và biết yêu nhau…! Đúng nhất là loài người trên cỏi thế gian nầy phải cảm ơn “cậu Rắn”. Vì nếu không có cậu thì cho đến bây giờ, con người vẫn chỉ có hai trự trong vườn Địa Đàng, thậm chí chưa biết “yêu nhau” như … chúng ta bây giờ!

Moses đối chọi với vua Ai Cập, để hướng dẫn con dân Do thái về đất hứa, đã xữ dụng cây gậy thần biến thành rắn chứng minh quyền lực Thiên Chúa. Xem như thế Rắn lúc nào cũng được con người thân thiện. Người cổ vùng Nam Mỹ Aztecs thờ thần Rắn. Nhiều bộ lạc ở châu Phi, châu Á, châu Úc thờ Rắn và coi như thần hộ mạng. Rắn cũng có mặt trong chuyện dân gian Việt bởi những là “Án Thị Lộ” làm cho giòng họ Nguyễn Trải phải bị chém ba đời. Người Ấn Độ dùng Rắn làm trò, khi thổi sáo Rắn ngóc đầu múa theo điệu nhạc…mặc dù Rắn không có lổ tai để nghe…!


Ngoài việc đưa Rắn vào những chuyện “phong thần” con người còn nhân cách hóa nó thành những mẫu chuyện theo kiểu “thanh xà Bạch xà”, phong phú kho tài liệu về Rắn trong văn học. Rắn còn là biểu tượng của ngành y học thế giới vì những câu chuyện cổ Hy lạp liên quan dến việc trị bệnh. Cho nên logo y học lúc nào cũng có hình ảnh con Rắn.

Rắn vốn là loại bò sát máu lạnh, đẻ trứng, nhưng những loài rắn độc lại đẻ con lúc nhúc… để cho loài chim bìm bịp rình xơi. Nếu không có bìm bịp thì cái họa Rắn sẽ còn rất kinh hoàng. Đến đây, ta liên tưởng đến bọn bành trướng Trung Cộng; Chúng cứ tưởng là Rồng, nhưng đến bây giờ đã biến thành rắn độc. Con Rắn độc đang thè cái lưởi chẽ hai ra biển Đông, tham lam muốn nuốt chững mấy con mồi Đông Nam Á! Nhưng kịp lúc con bìm bịp biến thể thành Ó Hoa Kỳ bay liệng trên bầu trời, chờ mổ vào đầu Rắn… Chúng ta hãy chờ xem.

Nhìn về trong nước Việt thân yêu của chúng ta, bọn Rắn Rít, núp dưới danh nghĩa dân tộc, độc tài toàn trị với cái bóng Cọng Sản chủ nghĩa định hướng… Đã nhốt cả toàn dân vào một nhà tù vĩ đại và bán cả san hà cho quân thù. Chúng là loài Rắn con đáng khinh bỉ và cần phải diệt trừ. Chỉ có con dường duy nhất là diệt trừ loài rắn rết Đảng Cộng Sản bán nước, mới mong giải thoát gần một trăm triệu con dân Việt khỏi nanh vuốt Rắn Chúa Trung Cọng mà thôi!

Ở hải ngoại, loài Rắn cũng đã sanh sôi nẫy nỡ từ trong lòng “Trăm trứng Đồng Bào” thành những con liu diu, mà người ta còn gọi là “Nạ Dòng”. Những con liu diu đó núp dưới danh hiệu tị nạn, nhưng lại hoạt động và ủng hộ đắc lực cho bọn Rắn độc trong nước. Cũng bởi những con liu diu nầy mà Cộng Đồng Người Việt tị Nạn mới bị phân hóa, mất đoàn kết… từ đó sức đấu tranh cho tự do, cho nhân quyền, tương lai dân tộc Việt Nam, vô hình trung bị vô hiệu hóa!

Năm Rắn 2013 hứa hẹn sẽ có những biến chuyễn đặc biệt nhằm giải quyết các vấn đề lớn về chính trị, lãnh thổ, kinh tế, môi trường, khoa học kỹ thuật toàn cầu. Chúng ta là những công dân chính thức của quốc gia đã cưu mang nuôi dưởng; nhưng vẫn luôn hướng về quê hương mẹ đẻ thân yêu. Hãy nối vòng tay và hãy sáng suốt diệt trừ bọn rắn liu diu đang “mai phục” trong lòng Cộng Đồng Tị Nạn, vạch mặt chúng và đoàn kết trong việc hổ trợ cho các phong trào tranh đấu trong nước. Có như thế thì ngày toàn dân ta thoát ách bạo tàn của quân độc tài bán nước sẽ rút ngắn lại. Mong lắm thay!

Letamanh

Ý kiến bạn đọc
09/01/201319:04:22
Khách
bai rat hay
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
Với chế độ độc đảng toàn trị hiện hành, với bộ máy tam trùng hiện tại, với văn hoá tham nhũng hiện nay, và với chủ trương cấm tự do báo chí cố hữu … thì chuyện sống được bằng lương mãi mãi chỉ là một kỳ vọng xa vời. Vô phương thực hiện!
Hội nghị Paris là một quá trình đàm phán giữa Hoa Kỳ và Bắc Việt kể từ ngày 13 tháng 5 năm 1968, sau ngày 25 tháng 1 năm 1969 có thêm Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) và Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam (MTGPMN) tham gia. Ngoài 202 phiên họp chính thức của bốn bên, còn có thêm 24 cuộc mật đàm khác giữa Henry Kissinger và Lê Đức Thọ, Xuân Thủy. Cuối cùng, hội nghị kết thúc sau bốn năm chín tháng và bốn bên chính thức ký kết Hiệp định Paris để chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam vào ngày 27 tháng 1 năm 1973.
Ngày 30 tháng Tư năm 1975 khép lại trang sử Việt của hai lực lượng dân tộc đối đầu nhau trong thế tương tranh quốc tế giữa tư bản và cộng sản. Thế tương tranh này kéo dài từ tranh chấp giữa hai triết thuyết xuất phát từ phương Tây – Duy Tâm và Duy Vật, đã làm nước ta tan nát. Việt Nam trở thành lò lửa kinh hoàng, anh em một bọc chém giết nhau trong thế cuộc đảo điên cạnh tranh quốc tế.
Galang là tên một đảo nhỏ thuộc tỉnh Riau của Indonesia đã được chính phủ nước này cho Cao ủy Tị nạn Liên Hiệp quốc sử dụng trong nhiều năm để người tị nạn Đông Dương tạm trú, trong khi chờ đợi được định cư ở một nước thứ ba. Trong vòng 17 năm, kể từ khi mở ra năm 1979 cho đến lúc đóng cửa vào năm 1996, Galang đã là nơi dừng chân của hơn 200 nghìn người tị nạn, hầu hết là thuyền nhân vượt biển từ Việt Nam và một số người Cam Bốt.
Hình ảnh thay cho ngàn lời nói, ghi nhận rõ "sự hấp hối" của chế độ Việt Nam Cộng Hòa, ghi lại cảnh hỗn loạn, sự hoảng hốt, nỗi lo sợ của dân chúng lũ lượt rời nơi đang sinh sống, đã bỏ nhà cửa trốn chạy trước khi VC tràn vào thành phố
Chúng ta liệu có thể đóng vai trò giúp đỡ những người nhập cư và tị nạn trong tương lai như là người Mỹ đã từng làm cho chúng ta không? Theo lời của Emma Lazarus, liệu chúng ta có nâng “... ngọn đèn bên cạnh cánh cửa vàng” cho “... kẻ bão táp, người vô gia cư ... người mệt mỏi, người nghèo khổ” không? Đối với chúng tôi, trong ngày 30 tháng 4 này, không có câu hỏi nào có ý nghĩa và tính quan trọng hơn câu hỏi này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.