Hôm nay,  

Rồng Rắn!

09/01/201300:00:00(Xem: 11375)
Trong mười hai con giáp, ông cha ta đặt tên, làm nền cho vòng tuổi và vòng lẩn quẩn sáu chục năm Âm Lịch – có thể nói một thế kỷ 60 năm – có một con không thật. Đó là năm con Rồng. Nhiều người nói Rồng là vật thiêng chỉ giành cho giai cấp thống trị vua chúa. Nhưng, vật không thật lại tiếp theo một con rất thật cũng giống như Rồng nhưng chẳng có sừng, nanh vuốt, chỉ có chất độc trong răng để chích vào thân thể con mồi tê liệt trước khi nuốt! Đó là con Rắn, giòng họ nhà Rồng(?)

Năm 2012, năm Rồng, mang tiếng là biểu tượng vua chúa, nhưng gây biết bao là tai ương trần thế. Nào là bảo tố phong ba cở lớn, tàn phá kinh khiếp nhiều nơi trên địa cầu. Một ví dụ Rồng quậy là trận bảo Sandy tàn phá miền Đông Hoa Kỳ. Các trận động đất, các cơn lốc xoáy… Nhưng con người lại là thủ phạm nhiều hơn thiên tai trong các cuộc tranh chấp trên hầu hết các biến cố. Nổi trội là Rồng Trung Cộng tự vẽ cái lưởi bò liếm suốt Biển Đông, tự cho mình cái quyền làm “đàn anh” theo kiểu “Bố Già” Á châu! Đó là chưa kể đến các nước Trung Đông với hàng loạt những tranh chấp do tham vọng lãnh thổ, tôn giáo… di lụy từ bao đời bao kiếp kéo dài không biết đến bao giờ… Nhưng con rồng Trung Cộng, có thể quá nhỏ so với tầm cở con ó Hoa Kỳ, cho nên bóng dáng và móng vuốt con Ó bay trên bầu trời Đông Nam Á, tuy chưa hứa hẹn mổ vào đầu Rồng, nhưng Rồng đã phải xét xem trò chơi bá đạo của mình với cái lưởi bò đầy tham lam vô lý ấy!

Rồng ra đi thì Rắn bò về, tuy khác nhau về hình thể, nhưng Rắn vẫn là bà con ruột thịt của Rồng. Vì là vật tưởng tượng không thật nên Rồng chẳng làm gì hơn trước chàng Rắn đến bàn giao! Rắn là một vật có từ khi khai thiên lập địa và luôn sát cánh với người trên mọi lãnh vực. Nếu nói theo kinh Cựu Ước, Rắn đã dùng ba tất lưởi dụ Eva xúi Adam hái trái cấm, từ đó hai người bị Chúa phạt… Nhưng nếu không có Rắn xúi dại thì hai thiên thần Adam và Eva vẫn mãi mãi trần truồng trong vườn Địa Đàng; làm gì có nhân loại sinh sản gần bảy tỷ, sau khi ăn nhằm trái cấm, bị Chúa đuổi và biết yêu nhau…! Đúng nhất là loài người trên cỏi thế gian nầy phải cảm ơn “cậu Rắn”. Vì nếu không có cậu thì cho đến bây giờ, con người vẫn chỉ có hai trự trong vườn Địa Đàng, thậm chí chưa biết “yêu nhau” như … chúng ta bây giờ!

Moses đối chọi với vua Ai Cập, để hướng dẫn con dân Do thái về đất hứa, đã xữ dụng cây gậy thần biến thành rắn chứng minh quyền lực Thiên Chúa. Xem như thế Rắn lúc nào cũng được con người thân thiện. Người cổ vùng Nam Mỹ Aztecs thờ thần Rắn. Nhiều bộ lạc ở châu Phi, châu Á, châu Úc thờ Rắn và coi như thần hộ mạng. Rắn cũng có mặt trong chuyện dân gian Việt bởi những là “Án Thị Lộ” làm cho giòng họ Nguyễn Trải phải bị chém ba đời. Người Ấn Độ dùng Rắn làm trò, khi thổi sáo Rắn ngóc đầu múa theo điệu nhạc…mặc dù Rắn không có lổ tai để nghe…!


Ngoài việc đưa Rắn vào những chuyện “phong thần” con người còn nhân cách hóa nó thành những mẫu chuyện theo kiểu “thanh xà Bạch xà”, phong phú kho tài liệu về Rắn trong văn học. Rắn còn là biểu tượng của ngành y học thế giới vì những câu chuyện cổ Hy lạp liên quan dến việc trị bệnh. Cho nên logo y học lúc nào cũng có hình ảnh con Rắn.

Rắn vốn là loại bò sát máu lạnh, đẻ trứng, nhưng những loài rắn độc lại đẻ con lúc nhúc… để cho loài chim bìm bịp rình xơi. Nếu không có bìm bịp thì cái họa Rắn sẽ còn rất kinh hoàng. Đến đây, ta liên tưởng đến bọn bành trướng Trung Cộng; Chúng cứ tưởng là Rồng, nhưng đến bây giờ đã biến thành rắn độc. Con Rắn độc đang thè cái lưởi chẽ hai ra biển Đông, tham lam muốn nuốt chững mấy con mồi Đông Nam Á! Nhưng kịp lúc con bìm bịp biến thể thành Ó Hoa Kỳ bay liệng trên bầu trời, chờ mổ vào đầu Rắn… Chúng ta hãy chờ xem.

Nhìn về trong nước Việt thân yêu của chúng ta, bọn Rắn Rít, núp dưới danh nghĩa dân tộc, độc tài toàn trị với cái bóng Cọng Sản chủ nghĩa định hướng… Đã nhốt cả toàn dân vào một nhà tù vĩ đại và bán cả san hà cho quân thù. Chúng là loài Rắn con đáng khinh bỉ và cần phải diệt trừ. Chỉ có con dường duy nhất là diệt trừ loài rắn rết Đảng Cộng Sản bán nước, mới mong giải thoát gần một trăm triệu con dân Việt khỏi nanh vuốt Rắn Chúa Trung Cọng mà thôi!

Ở hải ngoại, loài Rắn cũng đã sanh sôi nẫy nỡ từ trong lòng “Trăm trứng Đồng Bào” thành những con liu diu, mà người ta còn gọi là “Nạ Dòng”. Những con liu diu đó núp dưới danh hiệu tị nạn, nhưng lại hoạt động và ủng hộ đắc lực cho bọn Rắn độc trong nước. Cũng bởi những con liu diu nầy mà Cộng Đồng Người Việt tị Nạn mới bị phân hóa, mất đoàn kết… từ đó sức đấu tranh cho tự do, cho nhân quyền, tương lai dân tộc Việt Nam, vô hình trung bị vô hiệu hóa!

Năm Rắn 2013 hứa hẹn sẽ có những biến chuyễn đặc biệt nhằm giải quyết các vấn đề lớn về chính trị, lãnh thổ, kinh tế, môi trường, khoa học kỹ thuật toàn cầu. Chúng ta là những công dân chính thức của quốc gia đã cưu mang nuôi dưởng; nhưng vẫn luôn hướng về quê hương mẹ đẻ thân yêu. Hãy nối vòng tay và hãy sáng suốt diệt trừ bọn rắn liu diu đang “mai phục” trong lòng Cộng Đồng Tị Nạn, vạch mặt chúng và đoàn kết trong việc hổ trợ cho các phong trào tranh đấu trong nước. Có như thế thì ngày toàn dân ta thoát ách bạo tàn của quân độc tài bán nước sẽ rút ngắn lại. Mong lắm thay!

Letamanh

Ý kiến bạn đọc
09/01/201319:04:22
Khách
bai rat hay
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hãy đến với Đêm Ca Nhạc Tài Tử và Cải Lương tại Viện Việt-Học, ngày thứ Bảy 26/5/2018 lúc 7 giờ 30 tối để được gởi hồn về miền Nam nước Việt thân yêu ngàn đời.
Hạn chót gửi phim tham dự Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (Viet Film Fest) 2018 là ngày 31 tháng 05, 2018... Phim của đạo diễn người Việt hoặc gốc Việt có thể đề cập bất cứ đề tài nào
Võ Đình vẫn rất là trừu tượng Paris cho dù anh vẽ hoa sen và trăng. Và cho dù anh vẽ, hay viết, Võ Đình vẫn là một chiếc ghe chở trăng, nơi mũi ghe là một khắc họa hoa sen để hướng về một nơi bình an bên bờ kia.
Nguyễn Hữu Đang và Nguyễn Đính đều đã trải qua nhiều năm tháng não nề, ê chề, và cay đắng. Họ bị chôn sống nhưng nhất định không chịu chết. Hai ông, nói nào ngay, chỉ là hai nạn nhân tiêu biểu – của hai thế hệ kế tiếp nhau
Sau nhiều nghiên cứu và thăm dò về nơi sẽ tổ chức cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Bắc Hàn, được dự trù từ nhiều tháng trước, Singapore là quốc gia đã được chọn lựa để hai nguyên thủ quốc gia là Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un sẽ gặp nhau và ngày 12 tháng 6, năm 2018.
Tuy không phải là người được Cap Anamur cứu mạng nhưng hân hạnh quen biết và đã nhiều lần gặp gỡ, trò chuyện với ông bà Neudeck nên tôi đến từ chiều thứ sáu 11.5 để tham dự buổi Lễ hôm nay.
Thái Tử Siddhata Gautama quyến tâm đi tìm một phương án giúp cho nhân lồi thốt khỏi khổ đau, Ơng báo cho hiền thê Yasodhara biết Ơng phải đi tìm một chân lý. Yasodhara cảm nhận quyết tâm của Ơng thế là vào một đêm khuya tỉnh mịch ,Ơng rời Vương Cung Thích Ca, bước qua cổng thành đơng mơn đi vào núi Linh Thửu tu khổ hạnh.
Tơi đến phố cổ Hội An vào một ngày khơng nắng. Trời tối thui lúc sáng, lúc còn mây làm cho cái tài chụp hình của tơi khơng mấy sáng sủa. Bất chợt đi ngang qua gian hàng bán lồng đèn, những chiếc lồng đèn màu sắc rực rỡ treo lủng lẳng lọt vào mắt tơi...
Tù nhân Bá là một Trung Úy CSQG/VNCH, tuổi trẻ, đẹp trai, đầy phong độ,vang bóng một thời trước năm 1975, tùng sự trong toán tuần cảnh hỗn hợp xe lưu động nha CSQG Đô Thành Saigon phối hơp với Quân cảnh Mỹ tuần tiễu khắp đô Saigon nhằm mục đích kiểm soát và chấn chỉnh những Cảnh sát, và quân nhân Mỹ nào ăn mặc bê bối không đúng quân phong quân kỷ
Thường thường mỗi khi ngày Lễ Vu Lan hay Mother’s Day tràn về, Mùa Nhớ Thương Mẹ, sắp đến, là mỗi lần làm cho con buồn bã, nghĩ vơ nghĩ vẩn, lo sợ viển vông, bởi những ám ảnh ưu phiền, ngày con mất Mẹ trong quá khứ, nó vẫn còn lẩn tha lẩn thẩn đâu đây, để đày đọa tâm tư con lịm chết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.