Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 14221)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Pháp sư Chứng Nghiêm có thể là vị nữ tu Phật giáo 72 tuổi
Sau một tuần ở Houston Texas, tôi đã lên xe bus đi về hướng đông và đến New Orleans Louisiana vào chiều ngày thứ Năm 8 tháng Tư.
Đàm Cũng Là Đánh! Trong hai ngày qua - tức là sau khi Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã gặp Tổng thống Barack Obama bên lề Thượng đỉnh Hạch tâm ở thủ đô Hoa Kỳ
Khi bỏ nước ra đi tìm tự do, tất cả bậc cha mẹ Việt Nam đều nghĩ đến tương lai của các đứa con mình...
Nhìn lại vài nét mới của biến cố
Trong lúc Tổng thống Hoa kỳ, Barack Obama bận rộn vừa kết thúc cuộc họp Thượng đỉnh Nguyên tử
Từ đầu năm nay nhiều trận động đất lớn đã xảy ra: Haiti với cường độ 7.0 gây nhiều thiệt hại nhân mạng và tài sản
TQ có thể chi phối khả năng hội nhập và thống nhất của khối ASEAN...
Bây giờ đã hết 10 năm dầu của Thế kỷ 21
Phản bội cách mạng thì đâu còn biết xấu hổ !
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.