Hôm nay,  

Tìm Đẹp

25/06/201423:22:00(Xem: 13632)

Tìm Đẹp

Lê Văn Khoa

Tôi nghĩ làm người ai cũng thích đẹp và muốn tìm đẹp. Nét đẹp có thể thấy được thì tàng ẩn trong trời đất, trong vũ trụ bao la và qua tranh ảnh, điêu khắc. Bên cạnh đó nét đẹp cảm được thì ẩn hiện trong thơ văn và âm nhạc. Thích là một chuyện, nhưng thấy được hay không là chuyện khác. May mắn là có người đi tìm cho ra, cho thấy nét đẹp đó và chia sẻ với người khác những khám phá của mình. Trong khi đi tìm đẹp, nhiều người còn tạo ra cái đẹp khác.

Nói gần hơn, ai cũng có hai mắt để nhìn và thấy vô số hình ảnh hiện ra quanh mình hằng ngày, nhưng có những nét đẹp lồ lô, hiển ra trước mặt mọi người nhưng lại kín giấu những chi tiết tế nhị trước những cặp mắt thờ ơ, chỉ dành cho một hạng người nhìn sự vật không như mọi người. Đó là người làm việc tạo hình mà người chụp hình cũng được liệt kê vào hạng người này.

Những người này gạn lọc các chi tiết không cần thiết, giúp đưa ra những nét đẹp đáng xem hơn mà nhờ có ánh sáng, đường nét và góc cạnh nhìn nó nên hiện ra rõ hơn, dễ nhìn thấy hơn, trong sáng hơn, linh động hơn, lôi cuốn và mời mọc người xem hơn. Họ là những họa sĩ và người chụp hình, nhưng nói có tính cách văn hoa, họ là những nhiếp ảnh gia. Tôi thích gọn hơn, gọi họ là người ảnh.

Cho đến nay, Hội Ảnh Nghệ Thuật Việt Nam là hội ảnh có quá trình hoạt động liên tục lâu dài nhất Việt Nam. Ở bất cứ nơi nào có Hội Ảnh Nghệ Thuật, mỗi năm chúng tôi đều có lớp ảnh mới, miễn phí cho người muốn tìm hiểu và đi sâu vào ngành nghệ thuật này.

Năm nay chúng tôi hân hạnh giới thiệu một số ảnh đẹp của học viên niên khóa 2013-2014 ở Nam California, tại Phòng Triển Lãm của nhật báo Việt Báo, số 14841 đường Moran, trong khu Little Saigon, thành phố Westminster. Quý vị xem ảnh sẽ thấy những ảnh đẹp về cảnh trí, ánh sáng, đường nét, những ảnh khác đẹp về nội dung, về tinh thần.

Xem những ảnh đầu tay này, quý vị có thể dự đoán bước đường tương lai của những nhà ảnh trẻ và mới trong cộng đồng chúng ta.

Kính mời.

blankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblank

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuần trước mấy ông bạn già hỏi thăm nhau, kỳ này chủ nhật ai vào chung kết. Mỹ hạ Đức hết sức vẻ vang bởi vì đội ban nữ của Đức hiện nay coi như thứ dữ.
Trời Hoa Thịnh Đốn hôm nay (July 7, 2015) nóng hơn các hôm trước, không khí ẩm ướt, sự oi bức báo hiệu những cơn giông vào buổi chiều.
Sống xa quê, khách ly hương để lòng hướng về đất nước là chuyện thường nhật. Tình hoài hương âm ỉ trong lòng tưởng như không bao giờ có thể đứt đoạn.
Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã đi vào lịch sử Việt Nam sau cuộc họp ngắn với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tại Văn phòng Bầu dục trong Tòa Bạch Ốc trưa 7/7/2015.
Vùng quê làng An Nam có ông địa chủ cưới vợ dần dần, cộng lại được mười bốn bà. Mới thoạt nghe tưởng giàu sướng thật!
Thiền là một Pháp Tu có từ lâu đời của Đạo Phật. Thiền cũng được các Trung Tâm Y Tế lớn trên thế giới áp dụng để chữa trị các loại bệnh tâm thần. Hiện trên thế giới có rất nhiều Phái Thiền.
Lý Trần Quán quê huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây, nay là thành phố Hà Nội. Lý Trần Quán vốn họ Đặng, sau đổi ra họ Lý. Năm 1766, ông đỗ Tiến sĩ thời Lê Hiển Tông.
Trong bài viết trước, chúng tôi đã phân tích tỹ mỹ tại sao chúng ta tổ chức ngày “25 năm H.O. & Gia Đình” nhân dịp chúng ta hưởng được 25 mùa Thanksgiving trên đất nước Hoa kỳ.
Nhiều người ở các quốc gia đang phát triển không phải lúc nào cũng hiểu cách thức wikipedia được tạo ra. Đó là một website được tin cậy,
...tính đến cuối năm ngoái tổng số nợ của Trung Quốc đã vượt 280% Tổng sản lượng... nay tương đương với khoảng 28 ngàn tỷ đô la.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.