Hôm nay,  

Bể Mánh Rồi

22/07/201507:55:00(Xem: 12136)

BỂ MÁNH RỒI

Nguyễn Thượng Chánh, DVM

 .

                             Xin miễn bình luận, miễn bàn, miễn phán xét.

 

Bài phỏng dịch từ báo chí Hoa Kỳ và Canada

“Life is short.Have an affair”“Cuộc đời quá ngắn ngũi quá, hãy ngoại tình đi các bạn ơi” (DỊCH NGUYÊN VĂN 100%)

 

Tóm lược: vào cuối tuần 18/7/2015 báo chí Hoa kỳ và thế giới có tung tin sốc :

Trang mạng ASHLEY MADISON CHUYÊN KẾT NỐI TÒ TÍ TE bị nhóm tin tặc Impact Team đánh cắp danh sách khách hàng. Họ hăm dọa sẽ công bố danh tánh, địa chỉ, hình ảnh và sở thích ái ân fantasmes của các ông trốn vợ đi ăn vụng …Trang mạng có trên 37 triệu lượt người sử dụng (users) và trên 12 triệu members.Mục đích của tin tặc, không ngoài lý do “đạo đức” (?)  là muốn  công ty mẹ Avid Life Media phải dẹp bỏ delete hai trang mạng:

  1-Ashley Madison, xúi đàn ông  bỏ vợ đi ăn vụng của lạ

  2-Established Men, xúi các bà đã có chồng hãy nhảy dù ngoại tình tìm của mới ”

The hackers say they want Avid Life Media to completely shut down Ashley Madison and its sister site, Established Men, “or we will release all customer records, including profiles with all the customers’ secret sexual fantasies and matching credit card transactions, real names and addresses, and employee documents and emails.”

 

Ashley Madison có ghi giá biểu 19$ bảo đảm xoá bỏ delete hết profile của khách khi họ được yêu cầu. Nhưng tổ chức tin tặc Impact Team cho rằng đây là một sự láo khoét mà thôi.

The move is apparently in response to the company’s claim that it permanently and completely erases a member’s data for a $19 fee via its “Full Delete” feature (which netted parent company Avid Life Media $1.7 million in revenue in 2014). But the claims of the feature are “a complete lie,” the hacking group said, as first reported by KrebsOnSecurity. “Users almost always pay with credit card; their purchase details are not removed as promised, and include real name and address, which is of course the most important information the users want removed.”

blank

 

http://www.businessinsider.com/former-ashley-madison-employee-defends-the-dating-website-for-cheaters-2015-7

 

 blank

 

Over the weekend, the dating site for people seeking to have an affair, AshleyMadison, was hacked. With the hackers threatening to release the personal details and sexual fantasies of the site's more than 37 million users, all eyes have been on AshleyMadison and its parent company, Avid Life Media — and now we're hearing more about what it's like on the inside.

Many people think AshleyMadison provides an unethical service, helping married people cheat on their spouses. After all, its registered tag-line is "Life is short. Have an affair."

  

Jenna Birch-You Don’t Need Ashley Madison’s Hacked Information to Spot a Cheater

https://www.yahoo.com/health/you-dont-need-ashley-madisons-hacked-information-124673350832.html

 

ICI RADIO CANADA-Des pirates menacent le site de rencontres extraconjugales Ashley Madison

http://ici.radio-canada.ca/nouvelles/societe/2015/07/20/001-pirates-ashley-madison-rencontres-extraconjugales.shtml

 

Le message provenait d'un groupe s'appelant « Impact Team », qui disait avoir pris le contrôle des systèmes de l'entreprise, des bases de données contenant l'information sur les clients, les données financières de l'entreprise et les courriels, entre autres.

Le groupe demande ensuite la fermeture complète d'Ashley Madison, de même que d'un autre site d'Avid Life Media, EstablishedMen.com.

« Fermer AM et EM vous coûtera cher, mais un refus serait encore plus coûteux, indique le message. Nous publierons toutes les données des clients, les profils contenant les fantasmes sexuels secrets des abonnés, les photos de nus, les conversations et les transactions par carte de crédit qui y sont associées, les véritables noms et adresses et les documents et courriels des employés. »

Les auteurs de l'attaque affirment avoir posé leur geste pour dévoiler de présumés mensonges qu'Ashley Madison aurait dit à ses clients au sujet d'un service permettant aux membres d'effacer leurs informations du site pour 19 $, selon le site KrebsOnSecurity.com.

Avid Life Media assure toutefois que les allégations sur l'option de suppression sont fausses.

« L'option de suppression offerte par AshleyMadison.com supprime effectivement toute information liée au profil d'un utilisateur et ses communications, a indiqué l'entreprise. Ce processus implique une suppression permanente du profil de l'utilisateur, y compris les photos publiées et tous les messages transmis dans la boîte de courriel d'autres abonnés. »

 

blank

 

                                                         .


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.