Hôm nay,  

Vết Thương

03/06/201617:36:00(Xem: 9129)

Vết Thương

(Để đón chào Ngày Môi Trường Thế Giới 5/6/2016, HG xin kính tặng những tâm hồn của gió, của nắng, của mưa, … và cuộc Tuần Hành Xanh đang tưới mát một dân tộc đang trỗi dậy. )


Làm sao người ta có thể ngăn được gió?

Làm sao người ta có thể ngăn được nắng?

Làm sao người ta có thể ngăn được mưa?

Nên đừng hỏi vết thương trên đôi chân em đã lành chưa?

Hãy ôm em vào lòng nếu ngày mai đôi môi em bật máu

Hãy lặng im dù có lúc yếu lòng em bật khóc

Vì đó chính là điều em muốn làm hôm nay.


Xin lỗi mẹ, con đã dấu vệt máu bầm trên vai

Chẳng biết từ dùi cui hay nắm đấm

Nhưng mẹ ơi! khi bị kéo lê trên đất

Là lúc con nhìn thấy được cả bầu trời xanh

Là lúc con cảm nhận nỗi tủi nhục của dân mình

Nếu hôm nay con không có mặt.


Ôi! quê hương rừng vàng biển bạc

Sông đã cạn và rừng đã khô

Ôi! một miền uy linh hiển hách

Trong gian nguy chưa biết cúi đầu.


Nhưng biển chết rồi sao mình cứ nhớ

Ơi những ngày trời xanh biển xanh!


Những giọt máu này

                          rồi sẽ khô trên cánh tay anh

Nhưng nếu cúi đầu làm sao mình sống tiếp

Khi vết thương của mẹ

                           là những con thuyền nằm trên biển chết

Đất khô lệ rồi thương lắm Việt Nam.


blank

Những hàng rào thách đố nghênh ngang

Nhưng làm thế nào chúng ngăn được gió

Hôm nay em là gió em tràn lên phố

Hôm nay chị là nắng chị đem con xuống đường

Hôm nay tôi là mưa tôi hòa cùng giòng suối

Chảy tràn đầy khắp ngõ ngách quê hương


Em nhé ! hãy băng lại dùm anh vết thương

Sáng hôm nay mình cùng nhau xuống phố.

                                      

Hương Giang


.
.

Ý kiến bạn đọc
06/06/201600:20:22
Khách
Bài thơ rất cảm động!
Không hận thù nhưng không thiếu nét cương thường của một tâm hồn trăn trở trước bóng đêm của quê hương đang quằn quại trong tang thương và khủng bố...
Chúc tác giả chân cứng đá mềm để cùng đồng hành với dân tộc. LOVE IT!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhân mùa an cư kiết hạ của chư Tăng Ni theo truyền thống Phật giáo, chúng ta thử tìm hiểu một trung tâm tu học (kiểu mẫu) thời Phật lãnh đạo thế nào, mục đích và thành quả đóng góp được gì cho Tăng đoàn và Phật tử; và từ đó xét rộng hơn, đối chiếu, thẩm định được những giá trị, thành quả đóng góp của các trung tâm tu học nói chung, chùa chiền nói riêng thời gian sau này ra sao.
Nằm cách Sài gòn ba trăm cây số trên duyên hải miền Trung giữa hai thị trấn Phan rang và Nha trang, do cấu trúc tình cờ của thiên nhiên, với độ sâu thích hợp và những ngọn núi cao chung quanh, vịnh Cam ranh đã luôn là một vị trí chiến lược cho các nhà hoạch định quân sự của bất kỳ cường quốc nào muốn đưa hạm đội của mình vào biển Đông.
Thế kỷ 21 đánh dấu những văn minh vượt bực của nhân loại, đồng thời,cũng nhận lãnh những thảm họa từ nền văn minh đó, trực tiếp hay gián tiếp dobất đồng quan điểm và ý thức hệ. 
Chín mươi năm của đảng Cộng Sản Trung Hoa: Vạn lý trường chinh về chốn cũ...
Ngày 23-6-11, qua cuộc phỏng vấn với phóng viên của BBC, một giới chức Mỹ, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tiến sĩ Giáo sư chuyên ngành ‘Chính phủ Hoa kỳ và Quan Hệ Quốc Tế’, thuộc Viên Đại học Geoge Manson, đánh tiếng:
Từ Thứ Hai 20/06 tới Thứ Năm 23/06, Pháp có 650,000 thí sinh tham dự kỳ thi Tú Tài với các Ban: Phổ thông, Sinh ngữ, Khoa học, Kỹ thuật (Technique) và Kỹ thuật cao (Technologie). Năm nay, số thí sinh Tú Tài Phổ thông ổn định, chiếm 50% tổng số dự thí
...Nếu máy rút tiền ATM làm thu ngân viên mất việc thì giải pháp hợp lý nhất là gì"
Ngày chủ nhật 1 tháng 5 năm 2011 vừa qua toán biệt kích Navy Seal của hải quân Hoa Kỳ đã đột nhập vào tòa nhà nơi Osama Bin Laden trú ngụ
Bốn mươi năm nhìn lại, cũng một mùa hè khó quên tôi trở lại Huế
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.