Hôm nay,  

Phụ Nữ Làm Chủ

26/08/201600:02:00(Xem: 6408)
Phụ nữ làm chủ
 
Đoàn Hưng Quốc

 

Nếu bà Clinton thắng cử năm 2016 sẽ thành nữ Tổng Thống đầu tiên trong lịch sữ Hoa Kỳ. Nếu đảng Dân Chủ chiếm thêm đa số trong Quốc Hội thì bà Nancy Pelosi có cơ hội trở thành Chủ Tịch Hạ Viện. Khi đó hai chức vụ trọng yếu nhất và nhì của nước Mỹ sẽ thuộc về phụ nữ.

 

Nhưng chưa hết, bà Janet Yellen hiện làm Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ (Federal Reserve) được nhiều người đánh giá như người phụ nữ quan trọng nhất thế giới. Vậy là nhất, nhì, ba đều là phụ nử.

 

Âu Châu có bà Angela Merkel hiện là nhà lãnh đạo cột trụ của lục địa. Nước Anh mới bầu lên nữ Thủ Tướng Theresa May gánh vác trách nhiệm lèo lái đất nước trong giai đoạn Brexit nhiều gian nan khi Anh Quốc quyết định tách rời khỏi EU.

 

Nhất uy quyền, nhì túi tiền: bà Christine Lagarde hiện đang làm Chủ Tịch Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF.

 

Sang Á Châu có bà Thái Anh Văn đắc cử Tổng Thống Đài Loan không hề khiếp nhược trước các lời đe dọa hùm hổ từ Trung Quốc. Ở Nam Hàn có bà Tổng Thống Phác Cận Huệ, tại Nhật Bản có tân Bộ Trưởng Quốc Phòng bà Gen Nakatani đều là những bậc nữ lưu.

 

Thế giới nhiễu nhương, anh thư xuất hiện. Hiện có rất nhiều triển vọng vai trò Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc trong nhiệm kỳ tới sẽ do một phụ nữ đảm trách.

 

Việt Nam cũng hùa theo trào lưu  thời thượng nên bầu ra… bà bóng Nguyễn Thị Kim Ngân làm Chủ Tịch Quốc Hội.

 

 


..

Ý kiến bạn đọc
27/08/201601:56:23
Khách
Với các chữ:
"Thế giới nhiễu nhương"
, "hùa theo trào lưu thời thưong", tác giả hình như ngậm ngùi nhớ lại thời vàng son của các ông khi các bà chỉ quanh quẩn xỏ bếp; cỏ lẽ tác giả không mấy vui khi thấy nhiều "nữ kê tác quái" mọi nơi...
27/08/201600:56:13
Khách
Phải đợi ...... đọc hết câu cuối cùng.... mới biết được .... tài...của tác giả :)
26/08/201621:20:19
Khách
Hay, hay thật là hay, bà bóng Ng T Kim Ngân, vàng vô đầy tủ , tiền vô đầy thùng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Phạm thị Trà My ráng hết sức trong lúc hấp hối gởi về gia đình message cuối cùng. Người đọc “Con chết vì không thở được” khó tránh khỏi thắt lòng, đau nhói trong tim vì thương cảm.
Mùa Thu chưa kịp ra đi, mùa Tuyết vội đến. Sáng nay thức dậy Lão đã thấy Tuyết bám trên bệ cửa sổ. Thương cho cành đào chưa kịp rụng hết lá đã phải oằn mình dưới những khối tuyết.
Quốc hội cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất nước đã hiện nguyên hình là một tổ chức vô cảm, vô tâm và vô trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Sau mấy mươi năm cộng đồng cũng dần hình thành, bản sắc riêng của người Việt khá rõ nét. Nếu người Tàu thành công với thương maị và nhà hàng thì người Đaị Hàn mở tiệm giặt ủi, tiệm tóc giả (wigs).
Vào ngày 4/6/2018, nhà vẽ kiểu túi xách Kate Spade/ Kate Valentine thành công với tài sản ước lượng 200 triệu Mỹ Kim, bà đã treo cổ tự tử ở trong phòng riêng, để lại một tuyệt mệnh thư cho con gái, trong khi chồng ở một phòng khác.
Năm 2020 sẽ đánh dấu 45 năm người tị nạn Việt Nam bắt đầu định cư tại Mỹ. Đó là một khoảng thời gian khá dài, ít ra dài hơn gấp đôi lịch sử của miền Nam Việt Nam từ năm 1954 đến 1975.
Bà Tư mở mắt kiếng dụi dụi rồi ngẩng lên: - Ba sấp nhỏ ơi, tui dò tìm trong tự điển thấy cả mấy trăm nước, vậy mà tuyệt nhiên không thấy tên “Nước lạ”! Nước lạ là nước nào? Nó ở đâu vậy ông?
Muà xuân năm âý trong thành Hạc Hoa xuất hiện một vị du sĩ rất lạ lùng. Ông mang một cành đào rao bán, phố phường xôn xao. Nhiều người hoỉ mua nhưng chẳng ai mua được.
Dân Việt làm sao thoát Trung, nếu không tiên quyết (và cương quyết) thoát khỏi cái đám Cộng Sản gian tà này.
Đảng Cộng sản chủ trương hồng hơn chuyên, nên hiện tượng con ông cháu cha, quan hệ, quen biết, đút lót, dùng bằng giả, là hệ quả của chính sách nô tài nuôi thân này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.