Hôm nay,  

Phụ Nữ Làm Chủ

26/08/201600:02:00(Xem: 6682)
Phụ nữ làm chủ
 
Đoàn Hưng Quốc

 

Nếu bà Clinton thắng cử năm 2016 sẽ thành nữ Tổng Thống đầu tiên trong lịch sữ Hoa Kỳ. Nếu đảng Dân Chủ chiếm thêm đa số trong Quốc Hội thì bà Nancy Pelosi có cơ hội trở thành Chủ Tịch Hạ Viện. Khi đó hai chức vụ trọng yếu nhất và nhì của nước Mỹ sẽ thuộc về phụ nữ.

 

Nhưng chưa hết, bà Janet Yellen hiện làm Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ (Federal Reserve) được nhiều người đánh giá như người phụ nữ quan trọng nhất thế giới. Vậy là nhất, nhì, ba đều là phụ nử.

 

Âu Châu có bà Angela Merkel hiện là nhà lãnh đạo cột trụ của lục địa. Nước Anh mới bầu lên nữ Thủ Tướng Theresa May gánh vác trách nhiệm lèo lái đất nước trong giai đoạn Brexit nhiều gian nan khi Anh Quốc quyết định tách rời khỏi EU.

 

Nhất uy quyền, nhì túi tiền: bà Christine Lagarde hiện đang làm Chủ Tịch Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF.

 

Sang Á Châu có bà Thái Anh Văn đắc cử Tổng Thống Đài Loan không hề khiếp nhược trước các lời đe dọa hùm hổ từ Trung Quốc. Ở Nam Hàn có bà Tổng Thống Phác Cận Huệ, tại Nhật Bản có tân Bộ Trưởng Quốc Phòng bà Gen Nakatani đều là những bậc nữ lưu.

 

Thế giới nhiễu nhương, anh thư xuất hiện. Hiện có rất nhiều triển vọng vai trò Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc trong nhiệm kỳ tới sẽ do một phụ nữ đảm trách.

 

Việt Nam cũng hùa theo trào lưu  thời thượng nên bầu ra… bà bóng Nguyễn Thị Kim Ngân làm Chủ Tịch Quốc Hội.

 

 


..

Ý kiến bạn đọc
27/08/201601:56:23
Khách
Với các chữ:
"Thế giới nhiễu nhương"
, "hùa theo trào lưu thời thưong", tác giả hình như ngậm ngùi nhớ lại thời vàng son của các ông khi các bà chỉ quanh quẩn xỏ bếp; cỏ lẽ tác giả không mấy vui khi thấy nhiều "nữ kê tác quái" mọi nơi...
27/08/201600:56:13
Khách
Phải đợi ...... đọc hết câu cuối cùng.... mới biết được .... tài...của tác giả :)
26/08/201621:20:19
Khách
Hay, hay thật là hay, bà bóng Ng T Kim Ngân, vàng vô đầy tủ , tiền vô đầy thùng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không phải ít người đã từng băn khoăn đâu là hướng đến, mục đich cuối cùng của buổi thương nghị giữa hai nhà lãnh đạo của bán đảo Triêu Tiên-Kim Jong-un và Moon Jae-in vào ngày 27-04-2018 tai Bàn Môn Điếm, nếu nó không nhằm vào công cuộc thống nhất bán đảo Triêu Tiên mà không cần điều kiện giải trừ vũ khí hạt nhân của Binh Nhưỡng? Vì Mỹ chưa dỡ bỏ “Thỏa ước Liên minh An ninh Quốc phòng hỗ tương”ký kết giữa Mỹ và NTT vào ngày 1 tháng 10 năm 1953, nếu buổi thương nghị giữa Nam và Bắc Triều Tiên thực sự xảy ra, thì sự kiện này liệu có vượt quá biên-độ của thỏa ước trên: mọi hành động quân sự hoặc chính trị của NTT và Mỹ với bất cứ quốc gia nào từ bên ngoài có liên quan đến NTT, phải thông qua ý kiến của nhau.
Khi Chiến Tranh Thế Giới Lần Thứ Hai kết thúc, với sự bành trướng nhanh chóng như vết dầu loang của làn sóng đỏ, chiến tranh lạnh đã xẩy ra giữa Thế Giới Tự Do và Khối cộng sản, hay nói đúng ra giữa Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ và Liên Bang Xô Viết. Cuộc chiến hầu như không biên giới, không diễn ra trên trận địa, và nhiều lúc như hư hư thực thực này lan rộng từ chính trị qua các lãnh vực quân sự, kinh tế, và gián điệp trong suốt bốn thập niên, từ khoảng đầu năm 1950 đến cuối thập niên ’80; cho đến khi Liên Bang Xô Viết và khối Đông Âu đột nhiên sụp đổ, thì mới chấm dứt. Những cuộc chạy đua vũ trang với Hoa Kỳ để chế tạo các loại vũ khí tối tân sử dụng trên mặt đất, dưới lòng biển, và trên không trung, nhất là trong lĩnh vực không gian, như các hỏa tiễn liên lục địa mang đầu đạn nguyên tử ..., đã làm cho nền kinh tế của Nga Sô kiệt quệ - một trong các nguyên nhân làm sụp đổ đế chế cộng sản này. Nhưng nhiều trường hợp đối đầu căng thẳng như vụ lắp đặt hỏa tiễn tấn công của Nga tại Cu Ba, sát
Những ngày qua tôi đã gặp nhiều em sinh viên, học sinh báo tin vui, buồn sau khi nhận thư từ các đại học.
Từ nhỏ tôi có nghe qua cái từ "Hành Hương", vì chữ nghĩa ít nên tôi luôn nghỉ rằng đi hành hương là cạo đầu đi tu tập. Đi Hành Hương để xét lại tâm tính thiện ác của người, là dịp để cải hóa đem cái Chân, Thiện Mỹ vào tâm linh. Nghĩ như vậy đủ làm cho tôi ... sợ. Mổi lần Mẹ tôi đi hành hương là tôi trốn.
Trong chuyến đi hành hương Miến Điện và Tích Lan, đoàn hành hương chúng tôi được sắp đặt để Tháp Đèn Cúng Phật tại chùa Shwedagon Thủ Đô Yangon Miến Điện.
Hiệp hội Thẩm phán Đức (DRB ) đã chỉ trích gay gắt việc kết án các nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam.
Hơn 10 năm trong lao tù cãi tạo, những ngộ nhận, nhầm lẫn, những hận thù phi lý chồng chất…không ngừng đổ xuống trên thân phận của muôn vàn chàng trai yêu nước.
Chúng ta đang ở vào năm thứ 18 của Thế Kỷ 21 và chỉ còn 82 năm nữa nhân loại sẽ bước vào Thế Kỷ 22. Có rất nhiều biến động của thế kỷ trước mà chúng ta đã quên mất rồi.
Phiên xử không tôn thủ các nguyên tắc pháp lý tối thiểu đối với 6 nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức và Lê Thu Hà đã đưa ra ánh sáng quốc tế những thiếu sót trầm trọng của nhà nước pháp quyền Việt Nam.
Ở Việt nam ai cũng biết Nguyễn Phú Trọng là con người quyền lực mạnh tột đỉnh. Tự cho phép vượt qua mọi chi phối, từ luật Pháp chánh thức của chế độ tới nội qui điều lệ của đảng cộng sản mà ông ta là đảng viên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.