Hôm nay,  

Cơn Mưa Ngày Cuối Năm

31/12/201600:00:00(Xem: 6274)
Cùng tất cả chư Huynh Đệ thân yêu,

Sau nhiều năm hạn hán, miền nam Cali thiếu nước, cây cối điêu tàn. Mùa mưa năm nay khấm khá, mưa nhiều giờ và nhiều ngày trong tuần qua và hôm nay bắt đầu mưa lại. Thành phố Ontario nhìn lên núi, núi phủ đầy tuyết, tuyết trắng đẹp như mây trời.

Chúng ta đang hưởng không khí Tết Mỹ và còn một tháng nữa thì tới Tết Việt nam. Cả hai cái Tết đều mang nhiều niềm vui và ý nghĩa. Chùa Quang Thiện chúng ta cũng đang chuẩn bị nhiều sinh họat trong dịp Tết Việt. Tết là ngày vui và đòan tụ gia đình nhưng có một người huynh đệ trong chúng ta thật quạnh hiu và mất mác. Anh Thiện Phúc, Trưởng Ban Hành Hương của chùa, năm nay không còn chị, người bạn đời của anh đã ra đi sau một cơn đau bộc phát. Chị Diệu Hạnh để lại anh Thiện Phúc quãng đường đời sau chót trong cô liêu.


Hôm nay cuối năm mưa trời sao lạnh quá
Lạnh như người đứng giữa đỉnh tuyết cao
Khung trời ấy lắm tiếng cười trong ngày mới
Góc đường nầy nhiều tiếng khóc chẳng ra hơi
Đời lưu lạc nơi đất trời nước Mỹ
Nay lâu đài, mai gục ngã giữa quạnh hiu
Ai tri kỷ vạn dặm đường thế kỷ
Ai bỏ ai đọan chót một cuộc đi
Nấm mộ ấy, cỏ đã xanh, người có hiểu
Nơi đồi cao, nhà vắng, kẻ ngồi trông
Một lối về, một bóng cũ, một mùa đông...

Xin chia xẻ những mất mác tang thương của anh Thiện Phúc. Xin anh hãy rán vực dậy để đứng lên, để đi hết một chốn trần gian.

Ngày 30 tháng 12 năm 2016. Thành phố Ontario.

Thích Minh Dung

Bất cứ ai muốn giảm nguy cơ bị ung thư nên bỏ hút thuốc lá. Bởi vì nguy cơ bị ung thư như phổi và ung thư thực quản, giảm ngay sau khi một người không còn hút
ở Việt Nam người ta kêu gào “thoát Trung” thì Phi Luật Tân và cả Anh Quốc- một cường quốc văn minh nhất nhì thế giới lại chui vào “cái rọ đô-la” thơm phức của Trung Quốc
một hội đoàn có bề dày hàng mấy chục năm - Hội Ái Hữu NhaTrang Khánh Hòa - được thành lập tại hải ngoại
Mỗi lần lên sân khấu, em lắng nghe và không ngừng học hỏi những người chung quanh. Em còn học thêm trên mạng và youtube nhiều lắm
xem 5 tác phẩm Hội họa và Điêu khắc của vua Hàm Nghi triễn lãm từ 14-9 đến 5-11-2016
không hỗ trợ công nhân, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lại nối thêm một cánh tay giúp công an ngăn chặn đình công
Không thể có một Vũ Huy Quang thứ nhì trên đời này, dù là trong đời thường hay khi cầm bút. Bởi vì, anh độc đáo một cách tự nhiên, cả trong giao tiếp lẫn chữ nghĩa.
Sau khi nhậm chức, Tổng thống Donald Trump đã lấy nhiều quyết định và có những phát biểu liên hệ đến quyền lợi của Hoa Kỳ y như khi ông tranh cử.
Câu chuyện "người thật việc thật" dưới đây được viết vào dịp lễ Độc Lập Hoa Kỳ tháng 7 năm 2008, trước thềm của triển vọng nước Mỹ sẽ có vị Tổng Thống da màu đầu tiên trong lịch sử
Khi Độc giả đọc hàng chữ: “ác quỷ Hồ Chí Minh”, có lẽ có một số người sẽ hỏi vì sao người viết lại dùng từ “ác quỷ” nặng nề vậy?!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.