Hôm nay,  

Người Đi

09/01/201708:54:00(Xem: 8866)

NGƯỜI ĐI!
 

(Thơ tưởng niệm Giác Linh Tân viên tịch - Cố Thượng Tọa Đức Trí,

Trụ trì Chùa Tam Bảo, Tulsa, Oklahoma,USA)
 

Người đi bao nuối tiếc

" Tam Bảo " đứng sững sờ

Xuân xanh năm mươi mốt

Ra đi chẳng một lời.

 

Kiếp nhân sinh dài ngắn

Ước mơ để lại ai?

Cỏ cây vương vấn quá

Buốt giá cả bầu trời.

 

Sinh ra giữa kiếp trần

Hoằng dương nơi viễn xứ

Nương Okla hành đạo

Hầu lợi lạc quần sanh.

 

Sống thanh cao giản dị

Dâng ý đạo cho đời

Khơi đèn thiền chiếu sáng

Nối nghiệp chí Như Lai.

 

Vô thường bất chợt quá

Cung thương lời tiễn biệt

Người ẩn giữa mây trắng

Bút nghiên nữa còn đâu?

 

Tiếng chuông chiều ảm đạm,

Như khóc đời bể dâu,

Tiễn người về cõi Tịnh.

Tulsa lặng cúi đầu.
 

(Thơ tưởng niệm Giác Linh Tân viên tịch - Cố Thượng Tọa Đức Trí,

Trụ trì Chùa Tam Bảo, Tulsa, Oklahoma,USA)
 

               Chư Ni và Phật tử Chùa Hương Sen, Cali, USA,
nhất tâm đảnh lễ Giác Linh Thượng Tọa Đức Trí  -
Thượng Phẩm Thượng Sanh – Cao Đăng Phật Quốc.
 

 Một buổi chiều - viết trên phi cơ từ Việt Nam
trở về Hoa Kỳ ngày 9/1/2017

Khể thủ,

    Thích Nữ Giới Hương
 

Huong Sen Buddhist Temple
19865 Seaton Ave.
Perris, CA 92570. USA
Tel: 951-657-7272 , Cell: 951-616-8620

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
thiên hạ đua nhau đi mua nhà nên số nhà bán cũng khá cao. Sáu tui tò mò, nên muốn biết sự thật đàng sau việc mua nhà, bán nhà và vay nợ này ra sao, nên đến kiếm Thầy Tư Bolsa, một ông cố vấn “số dách”
Các vụ sách nhiễu tình dục của Harvey Weinstein, Tariq Ramadan và nhiều chánh khách tả khuynh của Pháp bổng làm dấy lên những phản ứng mạnh của các tổ chức tranh đấu nữ quyền. Các bà yêu cầu xét lại những quan hệ bình thường đã có giữa nam/nữ từ trước giờ. Báo chí thay đổi cách nói và cách viết để tránh xúc phạm đến phụ nữ, cũng đồng thời xác định tôn trọng địa vị người phụ nữ trong xã hội.
Bà Nelida Mendoza được toàn thể hội đồng bầu làm chủ tịch. Ông Phillip E. Yarbrough được bầu làm phó chủ tịch và bà Claudia C. Alvarez được bầu làm thư ký. Mỗi vị sẽ đảm nhận trách nhiệm trong một năm
Chẳng phải cánh ông Nguyễn Tấn Dũng chống Tàu hay ghét xâm lược, nhưng họ đã thua trong cuộc chạy đua xin Bắc Triều phong vương trước Đại hội đảng XII năm 2016. Tập Cận Bình đã chọn và phe ông Nguyễn Phú Trọng thắng
Người đàn ông chạy trốn lửa/ bỗng dừng xe, tấp bên lề xa lộ / nhảy tưng tưng như người điên khi nhìn/ một con thỏ rừng cuống quít lao qua đám lửa / phóng như điên về phía trước/ hình ảnh cuối, sinh vật nhỏ bé được cứu
Aung San Sưu Kyi còn xứng đáng với giải Nobel Hòa Bình không? Còn ở Việt Nam ta! Hãy cảnh giác thiệt hư xem tại sao Việt Công cho RA cái trò cải tổ chữ cà chớn nầy? Ngay lúc nầy? Chỉ để che lấp trò bán nước?
tối thứ Hai ngày 4 tháng 12 năm 2017, một buổi tiếp tân được tổ chức tại tư gia BS Nguyễn Quốc Quân, bào huynh BS Nguyễn Đan Quế, tại Virginia, vùng Hoa Thịnh Đốn Hoa Kỳ.
Quyền được thông tin và tiếp cận thông tin của dân nóng lên vào dịp cuối năm 2017 khi Quốc hội thảo luận keo đầu “tại tổ” về Dự luật “an ninh mạng” của Bộ Công An đệ trình.
Chuyến Xe Buýt Sẽ Ghé Thăm Các Cộng Đồng Trên Toàn California, "Bao Bọc California bằng Nghệ Thuật" và Khuyến Khích Người Dân California Đăng Ký Bảo Hiểm Sức Khoẻ Trước Ngày 15 Tháng 12
bảng tổng kết, chi và thu của ngày ĐNH-CƠA Kỳ 11 tại San Jose, Chủ Nhật, mùng 6, tháng Tám, 2017
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.