Hôm nay,  

Chiếc Khâu Vàng

19/09/201700:00:00(Xem: 9273)
Chiếc Khâu Vàng
TTT, WA
 

Má hắn đưa tôi, chiếc khâu vàng, để hắn hộ thân trên đương vượt biển.  Hắn xúc động nhận tôi vì biết đây là do công khó của ba má hắn tạo ra và dành dụm nó dù phaỉ sống cực khổ sau ngày bị giải phóng.  Sáng hôm sau hắn từ giả ba má để lên đường đi đến điểm hẹn.

Tuy đã đeo tôi vào ngón tay nhưng hắn không yên tâm chút nào.  Nhớ những lần bị bọn công an lục soát trong những lần  bắt khi trước hắn moi óc tìm ra chỗ dấu tôi cho an toàn để khỏi bị chúng lấy.  Nhờ lũ ăng ten bọn chúng rất tinh quái nên biết tấ cả những “mánh”  dấu vàng của người đi vượt biển.  Dấu nơi nào chúng cũng tìm ra.  Từ quai giỏ đệm, cột trong tóc, luồn trong tà quần, ve áo đều bị chúng rạch lấy.  Kinh tởm hơn nữa là ngay ngày đầu bị giam, lũ ăng ten sẽ đi vào thùng cầu moi kít của người mới bị bắt xem có ai nuốt khâu hay nhẩn cà rá bị đi ra ngoài!

Từ những kinh ngiệm đã trải qua đó hắn nghỉ ra một chỗ dấu tôi thật là kín.  Hắn lận tôi vào chỗ kín đàn ông của hắn.  Thật quả là vô cùng an toàn trong suốt thời gian hắn bị giam giữ trong phòng giam đầy tai và mắt cú vọ của lũ ăng ten trâu chó.

Sau khi bị đẩy ra trại lao động hắn phải dầu tôi vào viền trên tuí  áo sơ mi rồi may lại cẩn thận.  Trại này phục vụ cho hậu cần tỉnh Rạch giá nằm ở phía sau của công sự tỉnh.  Hắn được cắt vào trại mộc chung với đám tù địa phương. Trưởng toán mộc là tên Năm già tục tằn, thô lỗ và trong đám thợ tù tay giang hồ lừa đảo ở địa phương này có tên là Chín Củi.  Tay và lưng to và đen như con trâu nước của tên này xâm đầy bùa Miên vẽ  loằn ngoằn như  lươn như  rắn và đặc biệt là hắn luôn mặc đồ bà ba và đội nón phớt.   Thời trang  dân chơi “miệt dườn” ở Rạch giá. Miệng tên này rất “đĩ” và luôn có cái cười kiểu cầu tài rất “láo cá”  nên rất được lòng của Năm già.


Bị giam đến hơn nữa năm hắn trở nên mất kiên nhẩn.  Bị bắt lại làn này không biết là lần thứ mấy và tệ hơn nữa là anh Sáu què cùng chuyến bị nhốt chung đã trốn đươc bữa tối trời mưa lớn làm hắn thấy quá sức chịu đựng.  Còn phần khâu vàng tôi thì vẫn năm yên trên ve túi áo để có dịp hắn lấy ra dùng.

Vì được sự tín nhiệm của đám cán bộ trại nên Chí củi thương đươc cử là trưởng toán dẫn đám lao động ra ngoài chợ để sửa chửa cho nhà cán bộ. Hắn nhận ra rằng đó là dịp tốt nhất để lẫn vào dân để trốn về Sàigòn.  Như vậy phải lấy lòng, phải o bế  tên Chín củi để hắn dẫn theo đi ra ngoài.  Vì tên này là một thứ dốt nên hắn thường giúp hắn đọc và viết thư cho “ con mèo” đầy nước phèn  của nó bên ngòai gỡi chui vào.  Rồi một hôm nọ hắn đã qúa tin vào thằng “bợm” này và đưa tôi cho nó!  Thằng Chín củi nhìn tôi mà mắt hắn sáng lên bỏ tôi nhanh vào tuí aó bà ba của nó!  Tôi la lớn lên: “Sao ông ngu vậy?  Nó là thằng lừa đảo đó!”  nhưng đã trể rồi.

Lần ra ngoài lao động đó không có tên của hắn mà cũng không thấy Chín củi trở về nhà giam!  Ôi thật đúng là:

Sở Khanh đã cưởm được Kiều
Khâu vàng biến mất, gông tù vẫn mang.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
V/v Can Thiệp Trả Tự Do Cho “mẹ Nấm”, Tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Và Các Tù Nhân Lương Tâm Tại Việt Nam - Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng "Những Người Phụ Nữ Can Đảm Quốc Tế"
(Houston 22/7/2018) Buổi nói chuyện về triết học với chủ đề “Duy Tâm hay Duy Vật” và cũng là dịp giới thiệu 2 cuốn sách mới của GS Đặng Phùng Quân
Trong các trai tù cải tạo của CS trên toàn nước VN, CS đều áp dụng chánh sách dùng tù nhân để trị tù nhân, do đó chúng tìm mọi cách áp đặt, dụ dỗ cho đến mua chuộc những tù nhân,vì chịu đưng kham khổ không nổi, ham sống sợ chết, sẵn sàng tự nguyện hợp tác với CS, phản lại anh em, đâm sau lưng chiến hữu.
Sáng kiến Vành đai Con đường (BRI) không nên chỉ hiểu đơn giản như một lộ trình, mà thực chất là một chiến lược ngoại giao toàn cầu, toàn diện về các mặt kinh tế, an ninh, địa chánh trị do chính Tập Cận Bình công bố năm 2013, phản ảnh tham vọng thực hiện tư tưởng xã hội chủ nghĩa theo đặc trưng Trung Quốc
ST – theo “ News Target/Truth Publishing “ by Mike Adams Sự gia tăng rộng lớn của sự khiếm khuyết về chất dinh dưỡng ở phương Tây, nhứt là ở Mỹ, có liên quan hổ tương gần như là tuyệt đối từ khi có sự xuất hiện của lò microvawe. Hiện tượng này không phải là ngẩu nhiên mà trùng hợp nhau.
Bình Xà Vương (Tần-Bà-Sa-La 558-491) Trước Công Nguyên là vua xứ Ma-Kiệt-Đà lúc ông 25 tuổi ông gặp Phật Thích Ca. Tần-Bà-Sa-La là đệ tử đầu tiên của Phật trong hàng vua chúa. Bình Xá-Vương (Tần Bà Xa La) rất thương yêu Hoàng hậu Vi-Đề-Hy khi nghe tin bà có thai, bà cảm thấy không khõe vì thèm máu của Ngài. Sợ Ngài buồn bà không giám nói và có ý định phá thai.
quan tâm và thắc mắc liên quan đến tiến trình định cư đồng bào tỵ nạn Việt Nam từ Thái Lan đến Canada trong những năm gần đây. Thứ Sáu, 27 Tháng Bảy, 2018 tại:Garden Grove
Trong một đất nước già nửa dân số vẫn sống bằng nông nghiệp mà người dân không còn được một hòn đất (để chọi chim) và chính phủ vẫn cứ nằng nặc đòi “toàn quyền quản lý đất đai” thì kể như là … tự sát!
phải chăng quê hương mình đã bán cho giặc Tàu Cộng để bán nước cầu vinh, lãnh thổ lãnh hải đã thuộc về tay giặc Tàu Cộng, và tất cả đều do giặc Tàu Cộng khai thác, giặc Tàu Cộng quyết định Số Mệnh Dân Tộc Việt trước mắt?
với khoảng 600 khán giả đến tham dự chật kín hội trường để nghe ca sĩ Thu Sương và ca nhạc sĩ Đình Đại đến từ Pháp Quốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.