Hôm nay,  

Viết Về Tòa Án Nhân Dân Của CS

30/05/201800:00:00(Xem: 5559)
BUIPHU/VBMN

 
Sau  khi CS cưỡng chiếm hoàn toàn miền Nam VN, CS đãõ thiết lập lễn các tòa án nhân để xét xử những thành phần thuộc chế độ cũ mà chúng coi la những kẻ đã gây nên nhiều tội ác với nhân dân, với CM ở rải rác khắp mọi nơi. Đây là một hình thức máy chém không hơn khong kém nhằm để trả thù và răn đe những người chống lại chúng.

Nhất là trong buổi giao thời, CS lai xử dụng những tên CS nằm vùng, thành phần bất mãn với chế độ cũ, bọn lợi dụng thời cơ và những thành phàn bất hảo tại địa phương để ổn định xã hội. Đây là những hung thần, những ông trời con của chế độ, mặt mày hớn hở, giương giương tự đắc,hiên ngang cầm súng AK, ngồi trên xe hơi chạy khắp phố phường, băn súng lung tung vô tội va và trên cánh tay bọn họ còn mang một băng vải đỏ, được gọi là Ba sa đỏ, chúng vừa lợi dụng nhiệm vụ giữ an ninh ổn định xã hội, vừa truy tìm đối tượng để thanh toán tư thù cá nhân, ân oán giang hồ mà đây là cơ hội thuận lợi nhất mà chúng đã ôm hận trong lòng từ lâu . Chúng chính là bọn  CM 30, kiêu binh của chếâ độ CS, là những hung thần, những ông trời con của chế độ mà ai thấy cũng phải kiêng sợ, nể vì, không dám đụng chạm và làm mếch lòng họ.

Chúng đã gây nên biết bao tội ác,nhiều nỗi oan khiên cho ngươi dân vô tội miền Nam VN với bất cứ giá nào mà chúng cũng không từ nan.

Điển hình phải kể đến việc một cuộc thanh toán tư thù cá nhân đối với một Ủy viên An ninh Khóm phường Đồng Khánh của chế độ cũ như sau:

Môt tên thương phế binh vạm vỡ, mặt mày hung dử, trưởng toán Ba sa đỏ dẫân đầu một toán lâu la đủ moi thành phần đếân tận nhà một Ủy viên An ninh Khóm Phường Đồng Khánh Chợ Lớn tên Mười Nhi, bắt trói thúc ké lai rồi dẫn viên an ninh khóm này đến trươc tòa án nhân dân mà chúng đã thiết lập sẵn ở trước cửa Bưu Điện Chợ Lớn để xử án với sự hiện diện của những tên cán ngố vừa ở rừng vô tiếp thu Saigon, mặt mày hớn hở, dương dương tự đắêc, ngơ ngơ ngáo ngáo chẳng giốùng ai.

Được biết tên Trưởng toán Ba sa đỏ trước đây là một thanh niên trốn quân dịch của chế độ cũ đã bị viên An ninh khóm bắt đi lính trong chiến dịch bố ráp thanh niên trốn quân dịch theo chỉ thị của cấp trên. Sau thời gian thụ huấn quân sự ở Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung Thủ Đức, hắn được điều động ra tác chiến ngoài chiến trường chống CS cũng giống như bao thanh niên đồng khóa khác nhưng không may hắn bị trong thương, được chuyển về nằm bệnh viên điều trị và bị cưa mất một chân rồi hắn được giải ngũ với câp bậc tàn phế vĩnh viễn và được hưởng trợ cấp suốt đời.

Kể từ ngày bị thương tật, hắn luôn ôm ấp trong lòng mối hận thù với tên ủy viên an ninh khóm và nguyện sẽ trả thù nếu có cơ hội thuận lợi và ngày 30-4, là ngày ngàn năm một thuở để hắn trả được mối tư thù.

Đứng trước tòa án nhân dân, tên thương phế binh trưởng toán Ba sa đỏ thao thao bất tuyệt kể mọi tội trạng của viên an ninh khóm, nào là thành phân ác ôn côn đồ, gây nhiều tội ác với nhân dân, với CM, xứng đáng bị xử tử. Khi hắn vừa dứt lời thì đồng bọn lâu la cùng phe hắn đồng loạt dơ tay la lớn:” Đả đảo tên ác ôn côn đồ, hãy xử tử hắn, “Đả đảo tên ác ôn côn đồ, hãy xử tử hắn”à

Tình thế thật vô cùng nguy hiểm, só mạng viên an ninh khóm chỉ mỏng manh trong đường tơ kẽ tóc, khó thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Tên Cán bộ CS còn đang phân vân chưa biết xử trí ra làm sao thì bất thần có một lão niện, ăn măc chỉnh tề, cam đảm giơ tay lễn có ý kiến và tường trình sự việc

Thưa cán bộ, hắn nói dối đó, cán bộ đừng vội tin lời hắn, tôi là người cư ngụ cùng địa phương với hắn nên tôi biết rõ mọi sự thật. Viên an ninh khóm này anh ta là một người tốt và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi cư dân trong địa phương nếu cần. Thưa cán bộ, đây chẳng qua chỉ là vấân đề tư thù cá nhân, trước đây tên thương phế binh này bị bắt đi quân dịch, không may bị trong thương ngoài mặ trận rồi hắn bấât hạnh bị,cưa mất một chân, bị tàn phế như hiện nay,nên hắn cố tình vu khống cho người bạn trẻ này và đã nói sai sự thật hầu mong ám hại người ta, mong cán bộ khoan hồng xem xét lại để khỏi xử oan ức cho người dân vô tội, Rồi ông ta hỏi mọi người dân hiện diện: các bác, các cô chú, anh chị em nghe tôi nói như vậy có đúng không? thì đa số mọi người đều đồng thanh trả lời:”đúng vậy! đúng vậy!”. Xin cán bộ hãy khoan hồng tha tôi cho người thanh niên vô tội này, mong cán bộ hãy xem xét kỹ lại.

Tên cán bộ CS sau vài giây suy nghĩ cảm nhận được lời phát biểu chân tình của lão niên và được nhân dân đồng tình ủng hộ thấy cũng có lý, hắn bèn dõng dạc tuyên bố: CM khoan hồng, tha tội cho tên thanh niên này,không phải mất mạng chỉ vì tư thù cá nhân. Tên Trưởng Toán Ba sa đỏ và đám lâu la ăn theo hắn cảm thấùy bị mất mặt vì tội ác của chúng đã bị ngăn chặn kịp thời nếu không thì sẽ có thêm một mang người nữa phải bị chết oan uổng do chính bọn chúng gây ra.

Quá mừng rỡ vì được tha, viên An ninh khóm Mười Nhi hoảng hồn thoát chết trong gang tấc, thơ thơ thẩn thẩn trở về nhà như người mất hồn, và trong tâm khảm như vẫn còn ghi đậm nét một cảnh tượng thật hãi hùng, vô cùng nguy hiểm như cơn ác mộng không bao giờ quên và cảm thấùy mình như là một người mới được tái sanh. Anh luôn cám ơn Thượng Đế đã cứu sống đời anh vì anh là người ngoan đạo

Đây cũng chỉ là một trong muôn vàn tội ác và nỗi oan ức mà đám Cách mạng 30 CS đã gây ra cho nhân dân miền Nam VN không may gánh chiu sau ngày quốc nạn 30-4-75, với một tòa án nhân dân mà thành phần xử án thật hỗn tạp, lại kém học thức nên việc xét xử tùy theo cảm tính hơn là luật pháp. Đấy tòa án nhân dân của CS nó siêu việt đến thế đấy!.Đến nỗi một tên Công An CS đã coi thường pháp luật, dám huyênh hoang tuyên bố trước nhân dân một cách hống hách và trơ trẽn:” Luật là tao, tao là luật hay sao?”.

BUIPH/VBMN

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người dân Mỹ đã lên tiếng: Donald Trump sắp trở lại Nhà Trắng. Sự trở lại này khiến nhiều người tuyệt vọng rằng ông ta có thể hành động theo những lời đe dọa trước đây là cắt giảm sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, để lại Âu châu tự giải quyết những thách thức về an ninh của mình. Những nỗi sợ hãi này không phải là vô căn cứ — lời lẽ trong chiến dịch tranh cử của Trump đã làm dấy lên những lo ngại chính đáng về mức cam kết của ông ta đối với nền an ninh của Âu châu—. Nhưng cuối cùng, để những điều này có trở thành hiện thực hay không phụ thuộc vào chúng ta nhiều hơn là vào Trump.
Tám năm trước, buổi sáng sau đêm bầu cử 2016 là một buổi sáng ảm đạm. Nhà ga Pentagon Metro ở Washington DC vắng lạnh. Những toa tàu thưa thớt người. Bên trong đài phát thanh RFA lặng lẽ. Nhân viên các phòng ban đi ngang qua nhau với một nụ cười gượng gạo. Nhân viên của ngân hàng Chase gần đó cắm mặt vào máy tính để điền thông tin cho khách. Khi hỏi, “Anh có xem bầu cử đêm qua không?” Anh nhân viên da đen gật đầu, không trả lời. - “Anh không vui vì kết quả phải không?” - “Bà ấy đã thua,” anh rời mắt khỏi màn hình, nhìn sang và nói. Tám năm sau, không khí đó lặp lại, trong ngột ngạt nhiều hơn. Vì sự lạc quan của nhiều người Mỹ sáng suốt trong ba tháng qua là quá lớn. Có rất nhiều thứ để họ tin và hy vọng. Trước hết là họ tin nước Mỹ đã nhìn thấy và hiểu được mối nguy hiểm mà Trump đại diện.
Nếu bạn quan tâm về những gì mình viết trên facebook, blog, diễn đàn, trang nhà, email, vân vân, nên tự cảm nhận hiệu quả của viết lách và kể chuyện của bản thân như thế nào? Quá trình “Vận chuyển tường thuật” trong thế giới điện tử trực tuyến là một trong vấn đề xã hội và cá nhân đáng chú trọng.Kể chuyện thế kỷ 21 Những tiến bộ trong công nghệ đã giúp chúng ta dễ dàng tiếp cận kiến thức gián tiếp mà chúng ta mong muốn về thế giới (Greenfield 2015; Harris và Sanborn 2013). Kể chuyện trong thế kỷ 21 đã phát triển khi mọi người tìm ra những cách mới để ghi lại, chia sẻ và tiêu thụ các câu chuyện: trò chơi, trải nghiệm cá nhân hoặc tin tức chỉ là một số ví dụ (Lundby 2008). Ngày nay, công nghệ hiện đại đã kết hợp hình ảnh với âm thanh và văn bản, đồng thời trao cho mọi người khả năng trở thành người kể chuyện cá nhân và sử dụng môi trường điện tử cho mục đích riêng (Greenfield 2015). Trong cuộc sống bão hòa công nghệ (Lenhart và cộng sự 2015), việc trao đổi câu chuyện thường diễn ra thô
Donald Trump đã trở lại và ít ai nghiệm ra rằng đây là hệ quả từ mối nguy mà Andrei Dmitrievich Sakharov đã cảnh cáo từ hơn ba phần tư thế kỷ trước: sự mê hoặc của loại “ma túy” mang tên “văn hóa quần chúng” (mass culture) và sự lan truyền của những “mê thoại đại chúng” (mass myth) nhằm tạo dựng quyền lực cho những tên mỵ dân “tàn bạo và giảo quyệt”. Sakharov (1921-1989), Nobel Hòa Bình 1975, là cha đẻ của bom khinh khí Nga nhưng quay sang chống vũ khí này và, hơn thế nữa, còn là một nhân cách trí thức vĩ đại, một nhà đấu tranh nhân quyền dũng cảm, bị lưu đày trên quê hương mình dưới sự đàn áp của chính quyền cộng sản, từ năm 1968 đến năm 1986, khi Mikhail Gorbachev tiến hành cải tổ.
Trump thắng, hơn nửa nước Mỹ và hầu như cả thế giới ngỡ ngàng, không hiểu tại sao. Thực ra, mọi chuyện rất giản dị. Chỉ cần suy ngẫm, phân tích vài con số là hiểu ngay. Lần thắng đầu, ông Trump được khoảng 63 triệu phiếu, thua bà Hillary cỡ ba triệu. Lập tức đài Fox và truyền thông của Putin hợp lực biến ông thành lãnh tụ vĩ đại của đảng Cộng hòa. Và riêng ông, với thiên tư là nhà buôn có tài, ông có khả năng bắt trúng ngay nhu cầu của khách hàng, nên rất xứng đáng với những lời xưng tụng của Putin và Fox.
Ngày 31 tháng 10 vừa qua, RFA hân hoan thông báo: “Trại giam số 6 đồng ý mở cửa ‘chuồng cọp’, hai TNLT dừng tuyệt thực sau 21 ngày”. Danh từ “chuồng cọp” trong bản tin thượng dẫn khiến tôi nhớ đến một bài báo cũ (“Ký Ức Những Ngày Ở Địa Ngục Trần Gian”) xuất hiện trên báo Nhân Dân, hồi đầu năm, hôm 01/05/24.
Điều gì xảy ra khi bạn dùng một số tiền khổng lồ mua một nền tảng mạng xã hội, dẫn đến một nửa người dùng bỏ đi, các nhãn hàng dừng quảng cáo, cuối cùng là giá trị của nó thấp hơn 1/3 số tiền đã bỏ ra mua chỉ trong vòng một năm? Đó là bạn được giao lãnh đạo cơ quan mới trong chính quyền mới – tạm thời gọi là “Bộ Cải Tổ Chính Phủ (Department of Government Efficiency - DOGE)” Và khi Elon Musk có tên trong thành phần nội các mới của tổng thống tội phạm Donald Trump ở DOGE, thì một cuộc di tản lớn nhất mạng xã hội Twitter mà Musk đã mua với giá $44 billion vào năm 2022 cũng bắt đầu. Những cây viết công nghệ có cách ví von thú vị: Một vùng đất nhỏ xinh, trong lành, sạch sẽ bên cạnh chiếc du thuyền đang chìm, mà hầu hết du khách trên đó đều bị nhiễm norovirus. Vùng đất tị nạn đó là Bluesky.
Quan hệ Mỹ-Việt Nam trong nhiệm kỳ II của Tổng thống Cộng Hòa Donald Trump sẽ không có những thay đổi đặc biệt, nếu liên lạc giữa Hoa Thịnh Đốn và Bắc Kinh vẫn giữ nguyên trạng như thời Tổng thống Dân Chủ Joe Biden.
Tổng Thống thứ 47 của Hoa Kỳ sẽ là Donald Trump. Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã chính thức được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, với Fox News, CNN và Associated Press xác nhận. Tổng Thống Đài Loan đã gửi lờn chúc mừng. Các công ty Đài Loan đang đánh giá lại các kế hoạch ở nước ngoài của họ. Advantech Co., Ltd., một nhà sản xuất sản phẩm tự động hóa công nghiệp có trụ sở tại Đài Loan, sẽ tiếp tục phát triển tại Hoa Kỳ, Miller Chang, chủ tịch nhóm embedded-IoT (internet of things, còn dịch là internet vạn vật) của Advantech cho biết.
Khả năng “lịch sự” và “ảo luận” trong chữ nghĩa phê bình khiến cho tôi băn khoăn mỗi khi nghĩ đến văn học Việt nói chung và Văn học hải ngoại khoanh vùng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.