Hôm nay,  

Tình Hè Cali - Houston

16/07/201909:49:00(Xem: 5176)

Sau buổi Ra Mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" tại quận Cam, California và tại Atlanta, Georgia, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) đã chọn Houston là nơi thứ ba để ra mắt DVD này. Các anh chị em trong Ban Tổ Chức đã quyết định chọn Hội quán Mai Vàng là địa điểm tổ chức buổi văn nghệ với chủ đề "Tình Hè Cali - Houston" vào ngày Chủ Nhật, 14 tháng 7, năm 2019.


Mặc dầu bận rộn với công việc và nhiều chương trình khác nhau, 17 anh chị em trong Ban Văn Nghệ của CLB Tình Nghệ Sĩ từ Nam Cali đã sắp xếp thời gian tham dự chuyến đi lưu diễn này. Ban Tổ Chức của show nhạc gồm có BS Vi Sơn, BS Trần Văn Thuần, Nhạc sĩ Nhật Hạnh, cũng là hội trưởng đại diện chi nhánh Houston, MC/Ca sĩ Kim Phượng, anh Trần Trọng Nhân và Cao Minh Hưng. Về thành phần ca sĩ ở Houston, Nhạc sĩ Nhật Hạnh đã mời Ban hơp ca Hồn Việt và 2 ca sĩ tham dự. Một trong những thành viên rất nhiệt tình của BTC là MC/Ca sĩ kiêm Xướng Ngôn Viên (XNV) Kim Phượng. Ngoài việc giúp quảng bá cho chương trình Tình Hè Cali-Houston, chị cũng đã giúp thực hiện talk show cùng với Ca sĩ Diễm Chi qua hệ thống Đài AB TV và mời một số ca sĩ Houston và vũ đoàn Hoài Hương đến trình diễn trong chương trình Tình Hè. BS Trần Văn Thuần cũng đã giúp trang trải chi phí quảng cáo cho chương trình qua Đài Radio 900 AM cũng như Thi sĩ Cù Hoà Phong và Nhạc sĩ Nhật Hạnh đã đài thọ chi phí để phổ biến cho show nhạc qua Đài Việt Radio 1560 AM. Ở miền Nam Cali, MC/XNV Hồng Vân và  Ca sĩ Lisa Trần cũng xuất hiện trên talk Show CLB Tình Nghệ Sĩ trên Đài IBC-TV để cùng chúng tôi giới thiệu về Chiều nhạc Tình Hè Cali-Houston. Ngoài ra, một số các cơ quan truyền thông báo chí và các anh chị trên các diễn đàn đã gửi thư mời các bạn bè thân hữu đến tham dự như anh Trần Trọng Nhân với diễn đàn CLB TNS và Nhóm Đời Sống Vui Houston, Nhà văn Túy Hà với quý văn hữu trong Văn Bút Nam Hoa Kỳ, BS Vi Sơn, Ca sĩ Bạch Hạc, Ca sĩ Diễm Chi chia sẻ thông tin về chương trình qua các trang Facebook, v.v..  

blank


Sau một vài tuần lễ chuẩn bị, 2 nhóm đầu tiên đã đến Houston vào ngày thứ Sáu. Chúng tôi rất vui khi Tiến sĩ Mai Thanh Truyết đến đón tại phi trường. Bước ra khỏi phi trường George Bush, chào đón chúng tôi là một làn khí nóng bức gần 100 độ F làm chúng tôi nhớ lại khí hậu vào mùa hè ở Việt Nam trước đây. Rời khỏi phi trường, anh Mai Thanh Truyết lái xe đưa chúng tôi đi thẳng đến Kemah, cách Houston khoảng 1 tiếng rưỡi lái xe. Những câu chuyện trò hàn huyên thật vui và rôm rả trong khi lái xe đến Kemah vì anh Mai Thanh Truyết đã gắn bó và sinh hoạt với CLB TNS từ những ngày đầu ở Cali và sau đó anh dời về Houston cách nay khoảng 8 năm. Kemah là một thành phố biển với một cửa ngõ dẫn ra vịnh Galveston. Dọc theo công viên Kemah Boardwalk là một con đường được dựng dọc theo bờ biển với rất nhiều khu vui chơi, hàng quán, khu giải trí, sân khấu cho trình diễn âm nhạc, viện bảo tàng và rất nhiều nhà hàng hải sản. Mệt và đói bụng sau một ngày trên phi cơ và thăm viếng Kemah, các anh chị em đã dùng một buổi ăn tối thật ngon tại nhà hàng Vinh Hoa trong khu Bellaire. Sau buổi cơm tối, anh Mai Thanh Truyết đã chở các anh chị em đi một vòng thăm "Bellaire By Night". Bellaire, trung tâm thương mại chính của cộng đồng người Việt ở Houston, đã phát triển thêm rất nhiều so với cách đây hơn 10 năm khi chúng tôi đến đây.

blank


Sáng thứ Bảy, theo như chương trình, các anh chị em hẹn nhau đến Bentwater, cách Houston khoảng 1 tiếng rưỡi lái xe. Anh chị Bác sĩ Vi Sơn - Lucie Quế tổ chức buổi họp mặt cho một số các anh chị em nghệ sĩ từ Cali và Houston. Bác sĩ Vi Sơn dù sức khoẻ còn yếu vì vừa trải qua cơn bệnh, nhưng anh cũng đã cố gắng có buổi họp mặt cho các bạn bè thân hữu. Các anh chị em có dịp chụp nhiều tấm hình với khung cảnh rất đẹp và thơ mộng bên hồ Conroe. Tiệc trưa với thức ăn rất ngon do chị chủ nhà và các bạn bè mang đến cũng như những món ăn do chị Bạch Hạc nấu. Buổi chiều, các anh chị trở về lại Houston để tham dự buổi họp mặt với các anh chị từ CLB TNS ở Houston cũng như Nhóm Đời Sống Vui tại nhà hàng Jasmine. Chúng tôi rất vui khi có dịp gặp lại một số anh chị như anh chị Trần Trọng Nhân, anh chị Hồ Ái Việt-Thanh Loan, anh chị Nhà văn Nguyên Nhung, anh chị Nhà văn Lê Thị Hoài Niệm, Ca sĩ Diễm Chi, anh chị Bác sĩ Trần Văn Thuần - Mỹ Chương, v.v. Nhà hàng Jasmine có chương trình văn nghệ hát cho nhau nghe, nên các anh chị em cũng đã góp tiếng hát cùng với các ca sĩ của ban nhạc. Đặc biệt, chị chủ nhân thẩm mỹ viện Hạnh Phước đã mang chiếc bánh có khắc hình chiếc nốt nhạc biểu tượng của CLB TNS để chúc mừng cho show nhạc Tình Hè Cali - Houston. 


Hội trường Mai Vàng với parking thật rộng rãi và sân khấu được trang hoàng với tấm banner cho chương trình và dàn đèn làm tăng thêm màu sắc rực rỡ và không khí vui tươi của chiều nhạc Tình Hè. Mới đến 12 giờ trưa, chúng tôi đã thấy các khán giả ngồi chật những dãy bàn cạnh sân khấu. Đúng 1:10 pm, chương trình được khai mạc. MC/Ca sĩ Kịm Phượng gửi lời chào đến khán giả và giới thiệu một số vị quan khách trong số các khán giả có mặt như BS Trần Văn Thuần, cựu Chủ tịch Cộng Đồng và phu nhân, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết,  anh chị Trần Trọng Nhân, anh Tô Văn, Hội trưởng Hội Nghệ Sĩ, BS Mùi Quý Bồng và phu nhân, NV Túy Hà, Chủ tịch Hội Văn Bút Nam Hoa Kỳ cùng một số văn hữu của như Thi sĩ/Võ sư Yên Sơn, NV Nguyên Nhung và phu quân, NV Lê Thị Hoài Niệm, NV Đặng Minh Hùng, Tiến sĩ Micheal Hoà và Đài AB TV, Ký giả của báo Sóng Thần, v.v. Sau đó, MC Kim Phượng giới thiệu người cùng điều khiển chương trình là MC/XNV Hồng Vân. Sau khi gửi lời chào khán giả, MC Hồng Vân đã giới thiệu mục đích của chương trình văn nghệ Tình Hè Cali - Houston là dịp giới thiệu những sinh hoạt của CLB TNS và đặc biệt là DVD "Hè Kỷ Niệm" đến với khán giả ở Houston. Sau đó, chị giới thiệu chúng tôi gửi lời chào và giới thiệu sơ lược về CLB Tình Nghệ Sĩ đến khán giả ở Houston đang tham dự chương trình.

blank


Lời giới thiệu cho tiết mục mở màn chương trình của MC Hồng Vân phần nào nói lên được một trong những mục đích mà CLB TNS đã và đang thực hiện trong gần 10 năm qua:
"Tình nghệ sĩ từ bốn trời, về nơi đây cùng hát vang lời, lời Việt thương ngàn năm văn hiến, đem quê hương giống nòi Rồng Tiên, đến muôn nơi cùng hát tiếng ca mẹ hiền. Đó là những câu hát trong nhạc phẩm Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc mà hai nhạc sĩ sáng tác, cũng là những người sáng lập CLB Tình Nghệ Sĩ là NS Anh Bằng và NS Cao Minh Hưng, 2 thế hệ khác nhau nhưng có cùng chung tâm huyết muốn bảo tồn nền văn hoá Việt Nam ở hải ngoại và tranh đấu cho tự do, dân quyền cho quê hương Việt Nam."  Đặc biệt, tiết mục này được trình bày bởi 2 Ban Hợp Ca CLB TNS từ Cali và Hồn Việt ở Houston đã tạo khí thế cho chương trình với những tràng vỗ tay của hơn 250 khán giả tham dự. Chương trình với 30 tiết mục gồm những nhạc phẩm đầy tình tự quê hương và đặc biệt là những bản nhạc về mùa hè với kỷ niệm của tuổi học trò lần lượt do các ca sĩ từ Cali cũng như ở Houston trình bày gửi đến khán giả. Các ca sĩ góp tiếng hát trong chương trình gồm có: Kim Phuợng, Diễm Chi, Tô Văn, Lisa Trần, Trần Hào Hiệp, Hạnh Cư, Hồng Vân, Bạch Hạc, Hiền Trương cùng  vũ đoàn Hoài Hương, Phạm Hoàng, Ngọc Hội, Cao Minh Hưng, Hoàng Ngọc Thúy, Thùy Châu, Cẩm Nhung, Dương Viết Đang, Mỹ Quỳnh, Đặng Minh Hùng, v.v. cùng nhóm múa CLB TNS với các chị Thy Nhung, Ngọc Bích, Sheila Nga, Thùy Châu, Lisa Trần, Cẩm Nhung với những màn múa phụ diễn rất điêu luyện. Ban nhạc với phần đệm đàn keyboard của anh An Khang do Ca sĩ Kim Phượng bảo trợ.


Khi trả lời phỏng vấn của TS Micheal Hòa - Đài AB TV, chúng tôi cũng nhân dịp trình bày đôi nét về những sinh hoạt chính của Ban Văn Nghệ CLB TNS và đặc biệt là chương trình Đào Tạo và Phát Triển Tài Năng Trẻ hoàn toàn miễn phí dành cho các em thiếu nhi. Đến hôm nay, các chi nhánh của CLB TNS đã được thành lập ở một số thành phố lớn ở Cali và các tiểu bang của Hoa Kỳ, như tại Cali, ngoài Ban Điều Hành Trung Ương ở Orange County, còn có chi nhánh ở thành phố San Diego và San Jose. Các tiểu bang khác như Arizona, Texas, Georgia, Florida, Washington D.C, cũng có các chi nhánh của CLB TNS cũng như ở một số quốc gia khác như Đức, Pháp và Úc. 


Chương trình văn nghệ Tình Hè Cali-Houston kết thúc lúc 4:30 pm. Các MC mời các anh chị trong Ban Tổ Chức và các thân hữu lên sân khấu để chụp những tấm hình lưu niệm. Chúng tôi đã nhận được nhiều lời chúc mừng và khen ngợi từ khán giả khi chào tạm biệt mọi người. Như một vài khán giả và thân hữu đã có cùng một nhận xét là "Chương trình Tình Hè Cali - Houston đã thổi một luồng gió mới đến Houston với nhiều tiết mục mới lạ và đặc sắc." Các khán giả lưu luyến chia tay các anh chị em và chúng tôi rất xúc động với những cái bắt tay từ giã bịn rịn của một số khán giả và hỏi thăm khi nào các anh chị em CLB TNS sẽ trở lại Houston để trình diễn nữa...


Trở về Cali, chúng tôi mang theo nhiều kỷ niệm thật vui và thật đẹp về thành phố Houston được mệnh danh là "nắng ấm tình nồng". Dư âm của Tình Hè từ Cali đến Houston chắc chắn sẽ còn đọng lại trong lòng của mọi người những kỷ niệm về một mùa hè thật khó nguôi quên.


Cao Minh Hưng

Hè Houston-Cali 2019

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mười năm, 20 năm, và nhiều hơn nữa, khi lịch sử kể lại buổi chuyển giao quyền lực hứa hẹn một triều đại hỗn loạn của nước Mỹ, thì người ta sẽ nhớ ngay đến một người đã không xuất hiện, đó là cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama.
Chiến tranh là chết chóc, tàn phá và mất mát! Có những cuộc chiến tranh vệ quốc mang ý nghĩa sống còn của một dân tộc. Có những cuộc chiến tranh xâm lược để thỏa mãn mộng bá quyền của một chế độ hay một bạo chúa. Có những cuộc chiến tranh ủy nhiệm giữa hai chủ nghĩa, hai ý thức hệ chỉ biến cả dân tộc thành một lò lửa hận thù “nồi da xáo thịt.” Trường hợp sau cùng là bi kịch thống thiết mà dân tộc Việt Nam đã gánh chịu! Hệ lụy của bi kịch đó mãi đến nay, sau 50 năm vẫn chưa giải kết được. Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, một nữ chiến binh cộng sản miền Bắc có tên là Dương Thu Hương khi vào được Sài Gòn và chứng kiến cảnh nguy nga tráng lệ của Hòn Ngọc Viễn Đông thời bấy giờ đã ngồi bệch xuống đường phố Sài Gòn và khóc nức nở, “khóc như cha chết.” Bà khóc “…vì cảm thấy cuộc chiến tranh là trò đùa của lịch sử, toàn bộ năng lượng của một dân tộc dồn vào sự phi lý, và đội quân thắng trận thuộc về một thể chế man rợ. Tôi cảm thấy tuổi trẻ của tôi mất đi một cách oan uổng ...
Ngày 30 tháng 4 năm 2025 là một ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lịch sử Việt Nam đương đại, cũng là dịp để chúng ta cùng nhau hồi tưởng về ngày 30 tháng 4 năm 1975 và những gì mà dân tộc đã sống trong 50 năm qua. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã kết thúc chiến tranh và đáng lẽ phải mở ra một vận hội mới huy hoàng cho đất nước: hoà bình, thống nhất và tái thiết hậu chiến với tinh thần hoà giải và hoà hợp dân tộc. Nhưng thực tế đã đánh tan bao ước vọng chân thành của những người dân muốn có một chỗ đứng trong lòng dân tộc.
Điều thú vị nhất của nghề làm báo là luôn có sự mới lạ. Ngày nào cũng có chuyện mới, không nhàm chán, nhưng đôi khi cũng kẹt, vì bí đề tài. Người viết, người vẽ, mỗi khi băn khoăn tìm đề tài, cách tiện nhất là hỏi đồng nghiệp. Ngày 26 tháng 3, 1975, hoạ sĩ Ngọc Dũng (Nguyễn Ngọc Dũng: 1931-2000), người dùng bút hiệu TUÝT, ký trên các biếm hoạ hàng ngày trên trang 3 Chính Luận, gặp người viết tại toà soạn, hỏi: “Bí quá ông ơi, vẽ cái gì bây giờ?”
Sau ngày nhậm chức, Tổng thống Donald Trump đã ban hành hàng loạt sắc lệnh hành pháp và bị một số tòa án tiểu bang chống đối và hiện nay có hơn 120 vụ tranh tụng đang được xúc tiến. Trump cũng đã phản ứng bằng những lời lẽ thoá mạ giới thẩm phán và không thực thi một số phán quyết của tòa án. Nghiêm trọng hơn, Trump ngày càng muốn mở rộng quyền kiểm soát hoạt động của các công ty luật và công tố viên nghiêm nhặt hơn. Trong khi các sáng kiến lập pháp của Quốc hội hầu như hoàn toàn bị tê liệt vì Trump khống chế toàn diện, thì các cuộc tranh quyền của Hành pháp với Tư pháp đã khởi đầu. Nhưng Trump còn liên tục mở rộng quyền lực đến mức độ nào và liệu cơ quan Tư pháp có thể đưa Trump trở lại vị trí hiến định không, nếu không, thì nền dân chủ Mỹ sẽ lâm nguy, đó là vấn đề.
Khi Bạch Ốc công bố công thức tính thuế lên các quốc gia với các thang thuế khác nhau, người ta nhận ra đó chỉ là một một phép tính toán học căn bản, chẳng liên quan đến kinh tế học hay mậu dịch lẫn các dữ liệu thực tế nào cả. Chúng chỉ là những số liệu vô nghĩa và phi lý. Việt Nam không đánh thuế hàng Mỹ đến 90% và đảo hoang của những chú chim cánh cụt có liên quan gì đến giao thương. Điều này thể hiện một đối sách vội vã, tự phụ và đầy cảm tính, cá nhân của Donald Trump nhằm tạo áp lực lên thế giới, buộc các nước tái cân bằng mậu dịch với Mỹ hơn là dựa trên nền tảng giao thương truyền thống qua các hiệp ước và định chế quốc tế. Hoặc nhỏ nhặt hơn, để trả thù những gì đã xảy ra trong quá khứ: Trump ra lệnh áp thuế cả những vật phẩm tâm linh từ Vatican đưa sang Mỹ như một thái độ với những gì đức Giáo Hoàng Francis từng bày tỏ.
Tổng thống Donald Trump vào hôm qua đã đột ngột đảo ngược kế hoạch áp thuế quan toàn diện bằng cách tạm dừng trong 90 ngày. Chỉ một ngày trước đó đại diện thương mại của Trump đã đến Quốc Hội ca ngợi những lợi ích của thuế quan. Tuần trước chính Trump đã khẳng định "CHÍNH SÁCH CỦA TÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI". Nhưng Trump đã chịu nhiều áp lực từ những nhân vật Cộng Hòa khác, các giám đốc điều hành doanh nghiệp và thậm chí cả những người bạn thân thiết, đã phải tạm ngừng kế hoạch thuế quan, chỉ duy trì thuế căn bản (baseline tariff) 10% đối với tất cả những đối tác thương mại.
Trật tự thế giới là một vấn đề về mức độ: nó thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào các yếu tố công nghệ, chính trị, xã hội và ý thức hệ mà nó có thể ảnh hưởng đến sự phân phối quyền lực trong toàn cầu và ảnh hưởng đến các chuẩn mực. Nó có thể bị thay đổi một cách triệt để bởi các xu hướng lịch sử rộng lớn hơn và những sai lầm của một cường quốc. Sau khi Bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989, và gần một năm trước khi Liên Xô sụp đổ vào cuối năm 1991, Tổng thống Mỹ George H.W. Bush đã tuyên bố về một "trật tự thế giới mới". Hiện nay, chỉ hai tháng sau nhiệm kỳ tổng thống thứ hai của Donald Trump, Kaja Kallas, nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu, đã tuyên bố rằng "trật tự quốc tế đang trải qua những thay đổi ở mức độ chưa từng thấy kể từ năm 1945". Nhưng "trật tự thế giới" là gì và nó được duy trì hoặc phá vỡ như thế nào?
Hãy bắt đầu niềm tin này với câu nói của John Kelly, tướng thủy quân lục chiến hồi hưu, cựu Bộ trưởng Nội an, cựu chánh văn phòng của Donald Trump (2018): “Người phát điên vì quyền lực là mối đe dọa chết người đối với nền dân chủ.” Ông phát biểu câu này tại một hội nghị chuyên đề về nền Dân chủ ở Mount Vernon vào tháng 11/2024, ngay tại ngôi nhà của George Washington, vị tổng thống đầu tiên, người mở ra con đường cho nền dân chủ và tự do của Hoa Kỳ. Không đùa đâu! Tướng Kelly muốn nói, những người phát điên vì quyền lực ấy có thể giữ các chức danh khác nhau, thậm chí là Tổng Thống, nhưng trong thâm tâm họ là bạo chúa, và tất cả các bạo chúa đều có cùng một đặc điểm: Họ không bao giờ tự nguyện nhượng quyền lực.
Gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố áp dụng chính sách áp thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu vào Mỹ, trước đó Trump cũng đã áp đặt biện pháp trừng phạt chung đối với Liên Âu, Canada, Mexico và Trung Quốc, nhưng lại tạm hoãn trong 30 ngày để cho Canada và Mexico thương thuyết. Các biện pháp bất nhất này gây nhiều hoang mang cho chính giới và doanh nghiệp các nước đối tác.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.