Hôm nay,  

Mời Cộng Đồng Ăn Cơm Chay..

01/01/200700:00:00(Xem: 4311)

Little Saigon: Mời Cộng Đồng Ăn Cơm Chay, Xem Triển Lãm

Ong chủ tiệm kiêm nhà báo Lý Kiến Trúc, bức tường bên trái đang treo tranh dầu của họa sĩ Nguyễn Việt Hùng.

Tiệm cơm chay Zen Restaurant trên đường Bolsa, giữa khu phố Little Saigon, đang trở thành một phòng triển lãm nghệ thuật và là nơi sinh họat cho các văn nghệ sĩ gốc Việt.

Ong chủ tiệm Zen Restaurant, tức nhà báo Lý Kiến Trúc, chỉ vào dãy 10 bức tranh của họa sĩ Nguyễn Việt Hùng đang treo trên từơng tiệm cơm chay và giải thích rằng sáng kiến đó nguyên khởi từ một gợi ý của họa sĩ Etcetera, và từ đó tiệm cơm chay Zen Restaurant quyết định tự kiêm thêm công việc của một phòng sinh họat nghệ thuật.

Người đầu tiên triển lãm là họa sĩ Nguyễn Việt Hùng với 10 tấm sơn dầu vẽ 10 địa điểm thơ mộng và đầy màu sắc của Little Saigon; giá đề mỗi tấm tranh này là 300 Mỹ Kim. Họa sĩ Hùng là một họa sĩ trẻ, tốt nghiệp ở Hoa Kỳ.

Trong danh sách nhẩm trong đầu ông chủ tiệm Zen Restaurant hiện đang có gần 20 nghệ sĩ nhiều ngành nghệ thuật sẵn sàng luân phiên triển lãm tranh và giới thiệu các sinh họat nơi quán cơm chay này - các sinh họat sẽ còn có triển lãm nhiếp ảnh, sách báo, băng đĩa CD ca nhạc… để đưa các họat động nghệ thuật dễ tiếp cận quần chúng hơn.

Tất cả tiền thu được sẽ thuộc về các nghệ sĩ để họa có thể thêm sức cống hiến cho đời, còn tiệm cơm chay vốn quen kiểu làm "chùa" nên sẽ không tính bất kỳ lệ phí nào.

Tiệm cơm chay Zen nguyên khởi khai trương hồi tháng 10-2006 trên phố Bolsa. Nhà báo Lý Kiến Trúc và vợ là chị  Lý Nga đã mở tiệm cơm chay này vì "nấu cơm chay là ứơc mơ từ thời chị còn là học sinh khi mới lớn ở Sài Gòn... để giúp dinh dưỡng, cho người bình an..." theo lời bà chủ quán cơm chay Zen giải thích.

Tiệm cũng có quầy food to go, nằm ở góc đường Bolsa và Dillow, số 9329 Bolsa., Westminster CA 92683. Phone: 714-895-3637.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để vinh danh Ngày cựu chiến binh (Veterans Day), Thành phố Garden Grove, phối hợp với Văn phòng dân biểu liên bang Lou Correa, sẽ tổ chức lễ chào cờ và lễ gắn huy hiệu cho các cựu quân nhân vào Thứ Hai, ngày 11 tháng 11, 2019, từ 8:00 đến 9:00 giờ sáng, trước Sở Cứu Hỏa (OC Fire Authority), trạm 81, địa chỉ 11261 Acacia Parkway.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nhân dịp Giỗ lần thứ 4 của Nhạc Sĩ Anh Bằng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ xin trân trọng kính mời quý vị và các anh chị tham dự "Đêm Nhạc Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng" vào Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 lúc 7:00 pm tại studio của Đài Việt TV 24
Chương-trình ca-nhạc tháng Mười Một - Những Ca-khúc Tìm Quen
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tối nay, Thứ Bảy, ngày 2 tháng 11 năm 2019, trước khi đi ngủ nhớ vặn đồng hồ lui lại một tiếng để sáng mai thức giậy sẽ đúng với giờ đổi lần thứ 2 trong năm vào Chủ Nhật đầu tháng 11. Nghĩa là bạn có thêm 1 giờ để ngủ tối nay.
GARDEN GROVE, Calif. — Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) hân hạnh thông báo Hội Tết Sinh Viên lần thứ 39 được tổ chức trong OC Fair & Event Center, tại 88 Fair Drive thành phố Costa Mesa, CA.
Khu Học Chính Garden Grove và Thành Phố Garden Grove hợp tác với USC Shoah Foundation để tổ chức buổi Hội Thoại với Cộng Đồng
Đảng Việt Tân cực lực phản đối việc nhà cầm quyền CSVN xét xử ba nhà hoạt động dân chủ Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền vào ngày 11 tháng Mười Một tới đây.
CHICAGO, ngày 1 tháng 11, năm 2019 —Để chào mừng dịp kỷ niệm 40 năm của món Happy Meal đầu tiên, McDonald’s sẽ cho ra mắt món ăn Surprise Happy Meal với một số các đồ chơi được yêu thích nhất của Happy Meal trong suốt bốn thập niên qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.