Hôm nay,  

Mời Cộng Đồng Ăn Cơm Chay..

01/01/200700:00:00(Xem: 4919)

Little Saigon: Mời Cộng Đồng Ăn Cơm Chay, Xem Triển Lãm

Ong chủ tiệm kiêm nhà báo Lý Kiến Trúc, bức tường bên trái đang treo tranh dầu của họa sĩ Nguyễn Việt Hùng.

Tiệm cơm chay Zen Restaurant trên đường Bolsa, giữa khu phố Little Saigon, đang trở thành một phòng triển lãm nghệ thuật và là nơi sinh họat cho các văn nghệ sĩ gốc Việt.

Ong chủ tiệm Zen Restaurant, tức nhà báo Lý Kiến Trúc, chỉ vào dãy 10 bức tranh của họa sĩ Nguyễn Việt Hùng đang treo trên từơng tiệm cơm chay và giải thích rằng sáng kiến đó nguyên khởi từ một gợi ý của họa sĩ Etcetera, và từ đó tiệm cơm chay Zen Restaurant quyết định tự kiêm thêm công việc của một phòng sinh họat nghệ thuật.

Người đầu tiên triển lãm là họa sĩ Nguyễn Việt Hùng với 10 tấm sơn dầu vẽ 10 địa điểm thơ mộng và đầy màu sắc của Little Saigon; giá đề mỗi tấm tranh này là 300 Mỹ Kim. Họa sĩ Hùng là một họa sĩ trẻ, tốt nghiệp ở Hoa Kỳ.

Trong danh sách nhẩm trong đầu ông chủ tiệm Zen Restaurant hiện đang có gần 20 nghệ sĩ nhiều ngành nghệ thuật sẵn sàng luân phiên triển lãm tranh và giới thiệu các sinh họat nơi quán cơm chay này - các sinh họat sẽ còn có triển lãm nhiếp ảnh, sách báo, băng đĩa CD ca nhạc… để đưa các họat động nghệ thuật dễ tiếp cận quần chúng hơn.

Tất cả tiền thu được sẽ thuộc về các nghệ sĩ để họa có thể thêm sức cống hiến cho đời, còn tiệm cơm chay vốn quen kiểu làm "chùa" nên sẽ không tính bất kỳ lệ phí nào.

Tiệm cơm chay Zen nguyên khởi khai trương hồi tháng 10-2006 trên phố Bolsa. Nhà báo Lý Kiến Trúc và vợ là chị  Lý Nga đã mở tiệm cơm chay này vì "nấu cơm chay là ứơc mơ từ thời chị còn là học sinh khi mới lớn ở Sài Gòn... để giúp dinh dưỡng, cho người bình an..." theo lời bà chủ quán cơm chay Zen giải thích.

Tiệm cũng có quầy food to go, nằm ở góc đường Bolsa và Dillow, số 9329 Bolsa., Westminster CA 92683. Phone: 714-895-3637.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
Trong khoảng hai tuần qua, tôi đã nhận được rất nhiều lời nhắn cùng emails liên quan đến ý nguyện cứu giúp nạn nhân người Indonesia sau biến cố động đất và tsunami xẩy ra tại quốc gia này vào ngày 28 tháng 9, 2018 vừa qua, giết hại gần 2000 người
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.