Hôm nay,  

7 Db Mỹ Họp Báo: Đưa Csvn Vào Cpc

31/07/200900:00:00(Xem: 5199)

7 DB Mỹ Họp Báo: Đưa CSVN Vào CPC, CSVN Muốn Lặng Lẽ Thu Xếp Vụ Tam Tòa, DB Văn Thư Đòi Đạị Sứ Michalak Can thiệp...

Trong buổi họp báo tại Washington hôm Thứ Năm của 7 dân biểu liên bang -- DB Loreatta Sanchez, DB Chris Smith, DB Zoe Lofgren, DB Anh “Joseph” Cao, DB Ed Royce, DB Gerry Connolly, DB Frank Wolf -- DB Royce đã chỉ vào tấm ảnh Mục Sư Nguyễn Công Chính bị công an đánh bầm dập, và đòi đưa CSVN vào danh sách CPC để trừng phạt. (Photo: VP/DB Royce)


WASHINGTON/SAIGON (VB) -- Trong khi cuộc họp báo của 7 dân biểu liên bang Hoa Kỳ diễn ra ở Washington DC hôm Thứ Năm 30-7-2009 đòi chính phủ Mỹ cứng rắn áp lực Hà Nội, thì nhà nước CSVN muốn lặng lẽ dàn xếp cho êm vụ đàn áp giáo dân Tam Tòa, tỉnh Quảng Bình...
Bản tin Anh ngữ từ văn phòng dân biểu Ed Royce hôm 30-7-2009 đặc biệt nhắc rằng cần phải đưa VN vào danh sách các nước đánh quan ngại CPC một lần nữa để trừng phạt.
Bản tin VietCatholic News với nhan đề “Cướp công khai, trả lén lút - Chính quyền sẽ thả hết giáo dân"” đăng hôm 30-7-2009 cho biết rằng CSVN muốn lặng lẽ thu xếp. Bản tin viết:
“Cha Phạm Đình Phùng, Thư ký-Chánh Văn phòng TGM Vinh, cho biết hôm qua có một lãnh đạo cao cấp của tỉnh Quảng Bình cho biết chính quyền sẵn sàng thả tất các các giáo dân với điều kiện Toà Giám Mục làm giấy cam đoan các giáo dân kia không tái phạm.
Đại diện Toà Giám Mục đã trả lời rằng: “Thứ nhất các giáo dân kia không phạm tội làm sao có chuyện tái phạm. Thứ hai: Ai dại dột và ai có thể đứng ra cam đoan được rằng kẻ khác không phạm tội”.
Trước áp lực ngày càng lớn của dư luận những người yêu công lý và sự thật trong nước và quốc tế, hôm nay theo cha Chánh Văn phòng TGM Vinh cho biết chính quyền tỉnh Quảng Bình đã thả 4 giáo dân.
Ba giáo dân chưa được trả tự do là ba thành viên của HĐGX: Bà Cao Thị Tình, Trưởng Ban Giáo lý kiêm Thủ quỹ, ông Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch Phụ trách Nội vụ và ông Nguyễn Xuân Hữu, giáo dân Giáo xứ Cồn Sẻ.
Trước đó, từ chiều tối ngày 29/9 CA cũng đã thả tự do cho ông Nguyễn Công Lý, Chủ tịch HĐMVGX, người đã cho giáo xứ dùng ngôi nhà mình đang ở làm chỗ tập trung cầu nguyện và dâng lễ thường xuyên trong những năm qua.
Anh Mai Xuân Thú, một giáo dân vừa được trả tự do trưa nay, cho biết: Tất cả những người bị bắt hôm 20/7 đều có bị đánh đập. Khi vào trại giam thì ông không còn bị đánh nữa. Nhưng hiện nay anh vẫn còn bị đau ở cạnh sườn. Anh cũng cho biết vợ anh là chị Cao Thị Tình bị bệnh và CA hãy còn giam giữ.
Những ngày qua, khi cả hai vợ chồng anh đều bị bắt giữ, hai người con của anh chị sống ở nhà. Cháu Sinh, con trưởng của anh nói rằng: “Bố mẹ con tham gia nhiệt tình. Việc bị bắt con cũng không bất ngờ lắm. Con nghĩ giáo phận Vinh với gíao xứ cũng có những biện pháp để bảo vệ bố mẹ con”.


Cha Lê Thanh Hồng, quản xứ Tam Toà, cho biết nhà chức trách địa phương cướp Thánh Giá công khai, nhưng lại trả lén lút! Tối hôm qua 29/7, CA chở ông Lý từ trại giam đến nơi giam giữ Thánh Giá và tượng Chuộc Tội. Bốn nhân viên công an đưa thánh giá và tượng Chúa lên xe đông lạnh, ép ông Lý lên xe đấy rồi chở tất cả về nhà ông Lý. Bốn người kia đưa thánh giá và tượng xuống và ép buộc ông Lý phải nhận.
Trước đó, Toà Giám Mục yêu cầu chính quyền phải trả thánh giá và tượng Chuộc tội. Vì thánh giá và tượng chuộc tội đã bị giam giữ và bị xúc phạm nên phải có cuộc thanh tẩy, xông hương và cung nghinh trọng thể và phái đoàn từ TGM Vinh sẽ vào thực hiện việc này...”
Hôm Thứ Năm, cuộc họp báo tại tòa nhà Hạ Viện Hoa Kỳ ở  Washington DC đã diễn ra theo nghị trình do 7 dân biểu  liên bang Hoa Kỳ -- DB Loreatta Sanchez, DB Chris Smith, DB Zoe Lofgren, DB Anh “Joseph” Cao, DB Ed Royce, DB Gerry Connolly, DB Frank Wolf -- tổ chức về tình hình CSVN bắt giam hơn 100 người vì biểu tình ôn hòa hay vì lý do tôn giáo.
Trong bản tin, DB Ed Royce phổ biến lá thư đoò hỏi chính phủ CSVN trả tự do cho 400 nhà bất đồng chính kiến đang bị giam giữ. (Cần ghi nhận, bản tin của DB Loretta Sanchez khi mời họp báo ghi là đòi thả 100 nhà hoạt động nhân quyền ở VN đang bị giam.)
Đặc biệt, DB Ed Royce đã chỉ vào tấm ảnh phóng lớn Mục Sư Nguyễn Công Chính bị đánh ứa máu và nói, “Mục sư Nguyễn Công Chính bị thẩm vấn hơn 300 lần và bị đánh hơn 20 lần. Chỉ mới vài ngày trứơc, ông còn bị ép phải chạy trốn khỏi nhà để khỏi bị công an bạo lực. Mục sư Chính là biểu tượng đàn áp tôn giáó cho nhiều trường hợp khác ở VN.”
Đặc biệt, theo bản tin Anh ngữ của Đảng Việt Tân hôm 30-7-2009, cho biết đại diện đảng này là Duy Hoang trình bày buổi họp báo này, viết rằng các vị dân biểu Mỹ nên có 2 hành động hỗ trợ cho tự do tại VN, bằng cách:
“Trước tiên là ủng hộ lưỡng đảng mạnh mẽ cho H.R. 1969 -- Dự Luật Nhân Quyền VN -- và kêu gọi Thượng Viện Mỹ thông qua dự luật này.”
“Thứ nhì là đồng ủng hộ nghị quyết H.Res. 672 để đòi hỏi chính phủ CSVN trả tự do các nhà hoạt động viết blog ở VN và hãy tôn trọng quyền tự do sử dụng mạng Internet.”
Cũng hôm Thứ Năm 30-7-2009,  bản tin từ Văn Phòng Dân Biểu tiểu bang Calif. Trần Thái Văn cho biết ông đã gửi kháng thư cho Ông Nguyễn Minh Triết, chủ tịch  Cộng Sản Việt Nam. Lá thư phản kháng này đã được chuyển qua tòa đại sứ Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn vào sáng ngày 30 tháng 7 năm 2007.
Bản tin còn nói, “Luật sư Văn cũng gửi điện thư cùng một nội dung yêu cầu Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Michael Michalak can thiệp  nhà cầm quyền Hà Nội phải phóng thích Mục sư nguyễn Công Chính ngay lập tức, và chấm dứt bạo hành, đàn áp giáo dân của Nhà Thờ Tam Tòa tại Đồng Hới và  Giáo sứ Thái Hà tại Hà Nội.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một buổi sáng tôi rời khách sạn cố đô Luang Prabang, tôi đi tản bộ truốc cổng Hòang cung, vô tình đi ngang qua con đường ngắn ngủi yên tịnh, đây là một con đường dành riêng cho dân làng ở gần đây mổi ngày gánh hàng nông phẩm trong vườn nhà đem đến đây bán.
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, tuổi từ 17 đến 24 tuổi, năm nay là năm Thứ 2 Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Thành Phố Santa Ana, California, Hoa Kỳ, đã viên tịch vào lúc 12 giờ 40 phút sáng Chủ Nhật, ngày 9 tháng 6 năm 2019 (nhằm ngày mùng 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi), thọ 69 tuổi.
Hai vị Ni sư tại Thiền viện Sùng Nghiêm nói rằng trong chương trình sẽ giải thích từng nghi thức thực hiện trong Đại lễ Phật Đản, cũng như sẽ có lời dần trước tất cả các Thiền ca để nói lên ý nghĩa bản nhạc, về cách "thấy tánh thành Phật."
Garden Grove (Nguyễn Tâm) -- Tại Nhà Hàng Dimond Seafood 2, Thành phố Garden Grove vào trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 6 năm 2019, Cựu học sinh Trường Đồng Khánh và Quốc Học Nam California đã tổ chức buổi họp mặt với chủ đề “Trường Xưa Bạn Cũ.”
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond 3, Westminster, Nam California vào Thứ Sáu ngày 31 tháng 5 năm 2019, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mở tiệc “Bước Chân Hy Vọng” để vinh danh những bệnh nhân ung thư và cảm ơn những ân nhân, những mạnh thường quân đã yểm trọ cho hội trong những năm qua.
Sống sót kỳ diệu trong trận thảm sát của Đại úy đặc công cộng sản Bảy Lốp, "cậu bé" khi xưa giờ đã trở thành một sĩ quan cao cấp trong Hải quân Hoa Kỳ.
Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris sẽ yêu cầu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ giúp đỡ trong việc cấp visa tạm thời cho 2 người đàn ông Việt Nam bị từ chối cho đến Mỹ để hiến tặng tủy xương của họ cho người anh em sắp chết tại San Jose.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.