Hôm nay,  

Cô Nguyễn Ngọc Hiếu Phụ Tá Cho DB Loretta Sanchez

7/14/200700:00:00(View: 5406)
Cô Nguyễn Ngọc Hiếu sẽ giữ chức phụ tá cho Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez kể từ tuần này, để thay cho anh Tạ Ngọc Khôi, vì anh Khôi sẽ đi học xa.

Cô Hiếu tốt nghiệp đại học bằng cử nhân tại trường University of Minnesota với hai chuyên môn về tâm lý học và xã hội học.  Sau khi ra trường cô rời Minnesota để thực hiện lý tưởng riêng của mình nên một mình đã dọn qua California. 

Nơi đến đầu tiên của cô là San Jose, một thành phố đông người Việt nhất Hoa Kỳ.  Ở đây, cô bắt đầu làm việc cho Đảng Dân Chủ để giúp vận động cộng đồng Việt Nam bỏ phiếu cho Ứng Cử Viên Cindy Chavez chức vụ Thị Trưởng thành phố San Jose.  Sau đó cô đã làm cho Hội Đồng Công Đoàn Lao Động Nam Vịnh (South Bay Labor Council) để giúp đỡ cộng đồng người Việt trong công đoàn. 

Vì không có gia đình thân nhân nơi Bắc Cali nên cô lại lần nữa dọn đến thủ đô của người Việt tỵ nạn, Nam California.  Công việc mới nhất của cô là làm phụ tá cho nữ Dân Biểu Loretta Sanchez Quận Hạt 47.  Giữ chức vụ phụ tá, cô mong mỏi sao có thể làm nhịp cầu nối liền giữa cộng đồng Việt Nam với Dân Biểu Sanchez.

Ngoài công việc, Hiếu rất thích tham gia công việc xã hội từ thiện cũng như trong cộng đồng người Việt tại tiểu bang Minnesota.  Cô là cựu Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại trường University of Minnesota, một thành viên tích cực của VietACT, Hội Catalyst Foundation, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, và Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ.

Tuy trong một thời gian ngắn định cư ở Nam California nhưng cô đã tham gia rất nhiều sinh hoạt hội đoàn trong cộng đồng.  Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay, cô đã đại diện cho thế hệ trẻ để nói lên cảm nghĩ và ghi nhận công ơn của các bậc đi trước để cho thế hệ sau có một cuộc sống tự do.  Và vì đó, cô lúc nào cũng hăng say trong công việc để phục vụ cộng đồng người Việt Nam.

Anh Tạ Ngọc Khôi khi ghé thăm tòa soạn Việt Báo đã nhờ gửi lời cảm ơn chân tình tới tất cả đồng bào và hội đoàn đã giúp cho văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez thuận lợi trong nỗ lực phục vụ cử tri Quận Cam.

Anh Khôi mùa này sẽ lên học Cao Học trên Đaị Học Princeton (tiểu bang New Jersey) và dự kiến sẽ theo học Tiến Sĩ Luật Khoa tại Đaị Học UC Berkeley (Bắc Calif.).

Cô Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết trong mọi trường hợp cần giúp đỡ hay muốn baỳ tỏ quan tâm, cử tri có thể liên lạc về:

Lilly Ngoc Hieu Nguyen
Field Representative

Office of Congresswoman Loretta Sanchez

12397 Lewis Street, Suite 101
Garden Grove, CA 92840
Office: (714) 621-0102
Fax: (714) 621-0401

[email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
Theo văn phòng Dân Biểu Liên Bang Correa, Derek Nguyen là cư dân Anaheim và là học sinh trường trung học Cypress và Học viện Oxford đã được Học viện Không quân Hoa Kỳ (USAFA) thu nhận. Trước đó, Derek tốt nghiệp trường trung học Cypress với điểm số cao cũng như điểm làm bài thi kiểm tra cao. Anh đã gửi đơn xin vào Học viện Không quân Hoa Kỳ hồi năm 2017 nhưng không được chấp thuận. Tuy nhiên, vì nhiệt tâm muốn cống hiến và mong muốn trở thành một sĩ quan của Không lực Hoa Kỳ, anh lại nộp đơn lần nữa hồi năm rồi.
Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa phát hành một loạt quảng cáo thẳng thắn để khởi đầu năm thứ chín của chiến dịch (Tips®) Lời Khuyên Từ Những Người Từng Hút Thuốc. Chiến dịch Tips dựa vào những câu chuyện có thật của những người đang sống với những hậu quả nghiêm trọng lâu dài đến sức khoẻ do hút thuốc lá và do hít phải khói thuốc từ người khác hút.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.